6 Lý do không thể chối từ để tới Lyon, Pháp

Lyon, Pháp

Khi nói đến du lịch ở Pháp, Paris chắc chắn sẽ là nơi đầu tiên mọi người nghĩ tới.

Paris thật quyến rũ và kỳ diệu, nhưng điều này không có nghĩa là các thành phố khác của Pháp nên bị bỏ qua!

Một nơi ở Pháp có vô cùng nhiều điều lý thú để đến và khám phá là Lyon.

Xung quanh thành phố, bạn có thể tìm thấy một nhà hát vòng tròn La Mã, kiến ​​trúc thời trung cổ và Phục hưng ở Vieux Lyon, và quận Confluence hiện đại, được phát triển lại trên bán đảo Presquơiîle giữa hai con sông chảy qua thị trấn.

Từ phong cảnh và lịch sử đến cuộc sống về đêm và ẩm thực truyền thống, dưới đây là sáu lý do để khách đi tour du lịch châu âu giá rẻ nên ghé thăm Lyon, Pháp!

Công viên de la Tête d

Công viên  6 Lý do không thể chối từ để tới Lyon, Pháp
Công viên de la Tête d

Công viên này là một trong những công viên hàng đầu ở Pháp, thậm chí có thể là châu Âu! Nó bắt đầu như một công viên khá chuẩn với nhà kính và màn hình thực vật rộng lớn. Nhưng khi bạn tiếp tục đi vào công viên, những bông hoa xinh đẹp và những cái cây tráng lệ sẽ đưa tầm nhìn của các loài động vật.

Đúng vậy, ở giữa công viên là một sở thú!

Các tính năng nước xung quanh công viên có rùa bơi xung quanh, và nếu bạn đứng cạnh hàng rào đá, bạn sẽ thấy hươu và đà điểu ở phía bên kia thưởng thức những cánh đồng cỏ mở. Đi bộ thêm một chút xung quanh sở thú, và bạn sẽ đến với những chữ cái khổng lồ chỉ đánh vần LYONS với một bức tượng sư tử đỏ khổng lồ bên cạnh nó.

Bạn đã nhận nó; những bức thư này là cơ hội hình ảnh hoàn hảo để có được một bức ảnh du lịch vui nhộn để cạnh tranh với IAMSTERDAM!

Old Lyon

Old Lyon  6 Lý do không thể chối từ để tới Lyon, Pháp
Old Lyon

Vieux Lyon là nơi hoàn hảo để cảm nhận về lịch sử của Lyon. Với những tòa nhà và nhà thờ tuyệt đẹp có niên đại hàng ngàn năm, quá khứ Lyon Lyon tỏa sáng ở phía bên này của thị trấn.

Đi lâu, nhưng hoàn toàn xứng đáng, đi bộ đến nhà thờ Lyon – ở đây bạn sẽ có được khung cảnh đẹp nhất của thành phố xinh đẹp này!

Sông Rhône

6 Lý do không thể chối từ để tới Lyon, Pháp

Lyon là một thành phố hai dòng sông, và cả hai bờ sông đều phải xem. Có một loạt các thuyền được chuyển đổi thành nhà hàng và quán cà phê dọc theo Rhône, vì vậy bạn có thể lấy một chỗ ngồi trên một trong những chiếc thuyền hoặc dọc theo bến tàu và thưởng thức một buổi chiều hoặc cà phê!

Firework on the river  6 Lý do không thể chối từ để tới Lyon, Pháp
Pháo hoa tỏa sáng bờ sông Rhone

Đến vào ban đêm và những chiếc thuyền dọc theo Rhône bật đèn sàn nhảy và bật nhạc lên. Nhảy múa suốt đêm trên một bữa tiệc vũ trường ở Lyon chỉ là thứ bạn phải thêm vào danh sách việc cần làm, vì đây là một trong những nơi tốt nhất để tiệc tùng ở Lyon!

Sông Saône

6 Lý do không thể chối từ để tới Lyon, Pháp

Con sông khác ở Lyon, Saône mang đến văn hóa và sự đẳng cấp cho thành phố. Dọc theo dòng sông này là một loạt các quán cà phê và nhà hàng ưa thích. Hãy chuẩn bị để chi tiêu thêm một chút cho một bữa ăn ở bên này của thị trấn, nhưng đi bộ dọc theo dòng sông là miễn phí và ngoạn mục.

Thực phẩm Lyonnaise truyền thống

6 Lý do không thể chối từ để tới Lyon, Pháp

Thực phẩm Lyonnaise là một nét đặc sắc trong văn hóa lâu đời của họ, vì vậy, cho dù bạn đang ở gần công viên de de Tête d”hay dọc theo Rhône hay Saône, hãy để mắt đến một số món ăn truyền thống hàng đầu này tại một nhà hàng hoặc quán cà phê:

• Gateau de Foie – Bánh gan

• Cochonnailles – một món ăn được làm từ lợn, bao gồm cả lưỡi và chân có vị ngon hơn âm thanh!

• Cervelle de Canut – Phô mai với tỏi và thảo mộc

• Bánh Praline – Chỉ cần yum!

• Gras đôi – Tripe nấu với hành tây

• Salade Lyonnais – Thịt xông khói và salad trứng ấm

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.