7 công viên quốc gia ít được biết đến ở châu Âu bạn nên ghé thăm

Sự yên tĩnh dưới chân dãy núi Tatra

Khác xa với những đỉnh núi tuyết tuyệt đẹp của Thụy Sĩ và dãy núi Dolomiti huyền diệu của Ý, Cẩm Nang Du Lịch Châu Âu đã cùng với Dế Việt tổng hợp và mang đến cho bạn danh sách những công viên quốc gia châu âu, ít nổi tiếng nhưng cũng không kém phần hùng vĩ mà bạn cần thêm vào danh sách trải nghiệm của mình càng sớm càng tốt. Dưới đây là 7 công viên quốc gia ít được biết đến ở châu Âu bạn nên ghé thăm

Công viên quốc gia Tatra , Slovakia

Sự yên tĩnh dưới chân dãy núi Tatra  7 công viên quốc gia ít được biết đến ở châu Âu bạn nên ghé thăm
Sự yên tĩnh dưới chân dãy núi Tatra

Công viên quốc gia Tatra, ở biên giới Nam-Trung Ba Lan và Bắc-Trung Slovakia, là một công viên xinh đẹp và đáng tự hào với một dãy núi, hơn 300 hang động và nhiều loại động thực vật. Các Tatra bình dị là hoàn hảo cho khách bộ hành đặt tour châu âu giá rẻ, với 600 cây số của nó (373 dặm) của đường mòn và rất nhiều hồ yên tĩnh để tận trong khung cảnh.

Xem thêm: Khám phá dãy núi Tatra, biên giới tự nhiên hùng vĩ của Slovakia và Ba Lan

Công viên quốc gia Curonia Spit, Litva

Quang cảnh cồn cát và biển Baltic. Curit Spit  7 công viên quốc gia ít được biết đến ở châu Âu bạn nên ghé thăm
Quang cảnh cồn cát và biển Baltic. Curit Spit

Một trong những công trình mới nhất ở châu Âu – và một trong năm nơi duy nhất ở Litva – Kuršių Nerija là một công viên quốc gia được thiết lập để bảo vệ các hệ sinh thái của Curonia Spit. Trải dài gần 100km (62 dặm) để tách các Lagoon Curonian từ Biển Baltic, Spit nổi tiếng với những bãi biển cát mịn và những cánh rừng thông tuyệt vời nơi sinh sống của hươu, nai sừng tấm và lợn rừng. Di sản thế giới UNESCO này nằm một nửa trong lãnh thổ Nga, một nửa bằng tiếng Litva.

Vườn quốc gia Gran Paradiso, Ý

Công viên quốc gia Alpine ibex và Gran Paradiso |  7 công viên quốc gia ít được biết đến ở châu Âu bạn nên ghé thăm
Công viên quốc gia Alpine ibex và Gran Paradiso

Những người tìm cách lên dốc sẽ ở trên thiên đường ở đây. Công viên quốc gia Gran Paradiso là một khu vực được bảo vệ, nép mình trên dãy núi Graian Alps phía bắc nước Ý, sát biên giới Pháp. Trong khi dãy núi Alps của Pháp lân cận có thể hấp dẫn, Gran Paradiso hơn giữ riêng của mình với hơn 700km² (270 dặm vuông) của thư giãn đất, những con đường mòn trượt tuyết, các tuyến đường đi bộ đường dài, hệ thực vật phong phú và, tất nhiên, biểu tượng bảo vệ của nó, là ibex Alpine.

Khu dự trữ sinh quyển Đồng bằng sông Danube, Romania

Khu dự trữ sinh quyển Danube Delta, Romania  7 công viên quốc gia ít được biết đến ở châu Âu bạn nên ghé thăm
Khu dự trữ sinh quyển Danube Delta, Romania

Đồng bằng sông Danube kết nối với Biển Đen ở Romania và Khu dự trữ sinh quyển của nó là một trong những thiên đường chim lớn nhất mà bạn có thể ghé thăm. Là nơi sinh sống của khoảng 70% bồ nông trắng trên thế giới, vùng đất ngập nước hấp dẫn này cũng chào đón chim cốc, chim nhạn và đại bàng đuôi trắng đến những đoạn cuối của sông Danube. Dệt theo cách của mình thông qua mười quốc gia, đồng bằng sông Danube trải dài 2, 800km (1, 740 dặm) và là lớn thứ hai ở châu Âu, chỉ thắng sát nút với bài bởi sông Volga. Các tour du lịch bằng thuyền có hướng dẫn, diễn ra thường xuyên, cho phép bạn trải nghiệm vẻ đẹp của khu bảo tồn này trong ánh hào quang đầy đủ của nó.

Công viên quốc gia Ordesa và Monte Perdido, Tây Ban Nha

Phong cảnh với dòng sông Ara ở thung lũng Bujaruelo, Tây Ban Nha  7 công viên quốc gia ít được biết đến ở châu Âu bạn nên ghé thăm
Phong cảnh với dòng sông Ara ở thung lũng Bujaruelo, Tây Ban Nha

Khi bạn nghĩ về Tây Ban Nha, bạn chỉ nghĩ mặt trời, biển và bãi cát? Cho phép chúng tôi thay đổi nhận thức của bạn. Ở rìa biên giới phía nam nước Pháp ở Tây Bắc Tây Ban Nha là Ordesa và Monte Perdido, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1977. Nơi có không gian xanh rộng lớn, núi cao và động vật hoang dã quý hiếm, du khách đến đây để tận hưởng sự yên tĩnh ở nông thôn và sự dịu dàng của nó dòng chảy của nước trong suối và hồ của nó.

Xem thêm: Các địa điểm du lịch ở Tây Ban Nha

Công viên quốc gia hồ Damages, Montenegro

Hoa Súng trên hồ Skadar  7 công viên quốc gia ít được biết đến ở châu Âu bạn nên ghé thăm
Hoa Súng trên hồ Skadar

Một môi trường sống chim hàng đầu của Châu Âu, Vườn quốc gia Hồ Skadar là 400km² (154 dặm vuông) của hạnh phúc tinh khiết: nghĩ những ngọn đồi, tinh thể nước rõ ràng và đồng cỏ nổi của hoa loa kèn nước. Công viên quốc gia này đã bảo vệ hồ lớn nhất ở miền nam châu Âu kể từ năm 1983, và nằm ở cả Montenegro và Albania.

Công viên quốc gia Saxon-Thụy Sĩ, Đức

Sông Elbe chạy qua Saxon-Thụy Sĩ  7 công viên quốc gia ít được biết đến ở châu Âu bạn nên ghé thăm
Sông Elbe chạy qua Saxon-Thụy Sĩ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Saxon-Thụy Sĩ, một công viên quốc gia rộng 700 km² (270 dặm vuông) ở Đông Đức. Với địa hình đá, lâu đài trên đỉnh đồi, đỉnh núi ngoạn mục và thung lũng sâu, người đi bộ bí mật trong bạn sẽ thích khám phá công viên này. Lướt qua Saxon-Thụy Sĩ là River Elbe, nơi các tay chèo giàu kinh nghiệm có thể thực hiện một thử thách hoặc đơn giản là ngạc nhiên trước chính kỳ quan này. Không thể tin được, người ta ước tính rằng 40% rừng vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp của con người.

Xem thêm: 5 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến với núi tuyết Titlis

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.