8 điều hữu ích cần biết trước khi đến Bulgaria dành cho du khách

Bulgaria

Bulgaria là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu. Do vậy, bạn có thể khá yên tâm về an ninh, an toàn thực phẩm, cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, nếu bạn đặt tour du lịch châu âu và có kế hoạch ghé thăm Bulgaria lần đầu tiên, hãy đọc 8 Điều Hữu Ích cần biết trước khi đến Bulgaria này của Cẩm Nang Du Lịch Châu Âu để làm cho chuyến đi của bạn trở nên dễ chịu.

Bulgaria  8 điều hữu ích cần biết trước khi đến Bulgaria dành cho du khách
Bulgaria

Visa

Bulgaria là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu và hầu hết các quy tắc về Visa của liên minh áp dụng cho quốc gia này. Hầu hết các công dân nước ngoài giành chiến thắng cần một thị thực cho thời gian lưu trú lên đến 90 ngày, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra nếu có bất kỳ yêu cầu đặc biệt cho đất nước của bạn.

Tham khảo: Dịch vụ Visa Châu Âu Dế Việt

Phương tiện giao thông công cộng

Giao thông công cộng ở Bulgaria hoàn toàn đáng tin cậy nhưng đôi khi có thể chạy trễ, đặc biệt là tàu hỏa. Xe lửa là cách rẻ nhất để đi du lịch trong nước, ngay cả khi bạn chọn hạng nhất, trong khi các công ty xe buýt kết nối các thành phố lớn với các thị trấn và làng nhỏ hơn. Các ngôi làng xa nhất thường có thể truy cập bằng xe tải taxi chạy một hoặc một vài lần mỗi tuần.

Lái xe ở Bulgaria

Bạn nên thận trọng hơn khi lái xe ở Bulgaria vì người Bulgaria khét tiếng vì hành vi hung hăng và thiếu suy nghĩ trên đường. Một thực tế quan trọng khác cần lưu ý là đường và đường phố có xu hướng nhiều ổ gà. Điều đó, và đôi khi ngựa, la hoặc bò có thể được dự kiến ​​sẽ xâm chiếm các con đường.

Tham khảo: Khám phá những địa điểm du lịch tại Bulgaria

Chăm sóc sức khỏe

Gọi xe cứu thương để cấp cứu là miễn phí, nhưng nếu tình trạng bệnh nhân không khẩn cấp, bạn sẽ phải trả tiền. Các thành viên của Liên minh Châu Âu nên mang theo Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu (miễn phí và bạn nên đăng ký tại quốc gia của mình) để được điều trị miễn phí hoặc giảm giá tại các bệnh viện. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bulgaria đã phải vật lộn với các vấn đề tài chính và cấu trúc trong nhiều năm, vì vậy, khuyên nên chọn một bệnh viện tư nhân để được điều trị chất lượng.

Tiền tệ và đổi tiền

Ở Bulgaria, bạn chỉ có thể thanh toán bằng nội tệ, lev (viết tắt BGN). Thanh toán bằng euro không được phép, mặc dù một số trạm xăng trên các tuyến đường chính và thị trấn biên giới thực hiện miễn trừ. Tại thời điểm viết bài, tiền thuế Bulgaria được cố định với đồng euro với tỷ lệ 1 BGN = 1.95583 euro. Thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi, ngoại trừ ở các thị trấn nhỏ nơi thanh toán tiền mặt phổ biến hơn.

Ngày lễ quốc gia

Bảo tàng, tổ chức chính phủ và một số cửa hàng có thể đóng cửa vào các ngày lễ quốc gia, nhưng các siêu thị và cửa hàng thực phẩm thường mở cửa, mặc dù với thời gian mở cửa ngắn hơn. Các ngày lễ chính thức tại Bulgaria là: Ngày 1 tháng 1 – Ngày Tết 3 tháng 3 – Ngày giải phóng Tháng Tư hoặc Tháng Năm – Lễ Phục Sinh (từ Thứ Sáu Tuần Thánh đến Thứ Hai Phục Sinh) 1 tháng 5 – Ngày Quốc tế Lao động 6 tháng 5 – Ngày quân đội Bulgaria 6 tháng 9 – Ngày thống nhất 22 tháng 9 – Ngày quốc khánh 24 tháng 12, 25 và 26 – Giáng sinh

Đi bộ ở Bulgaria

Bulgaria có những công viên quốc gia xinh đẹp và những ngọn núi hoang sơ. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu đi bộ đường dài, hãy đảm bảo rằng bảo hiểm du lịch của bạn bảo vệ bạn cho việc cứu hộ trên núi khẩn cấp, có thể rất tốn kém nếu bạn cần được vận chuyển hoặc sơ tán từ nơi xa không có phương tiện đi lại.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Bulgaria

Thức ăn và đồ uống

Là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, Bulgaria tuân thủ tất cả các quy tắc an toàn thực phẩm và nói chung, an toàn khi ăn cả thức ăn đường phố và bữa ăn tại nhà hàng. Bạn phải luôn được trao hóa đơn cùng với hóa đơn – bằng cách phát hành hóa đơn, đơn vị sẽ trả thuế, trong khi bạn là khách hàng nhận được bảo lãnh trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.