Chuyến đi đầu tiên của tôi đến Paris, một trải nghiệm khó quên

Chuyến đi đầu tiên tới Paris

Chuyến thăm đầu tiên của tôi đến Paris vào cuối năm ngoái là một trải nghiệm đáng nhớ, điều mà tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi và vợ đặt vé máy bay bay thẳng tới Paris mà không transit qua một nước nào khác. Chúng tôi dự định ở lại đến Tết trong một khách sạn nằm ở ngoại ô Paris và thuê xe tự lái đi thăm thú thành phố mỗi ngày.

Paris  Chuyến đi đầu tiên của tôi đến Paris, một trải nghiệm khó quên
Chuyến đi đầu tiên tới Paris

Thật là một cảm giác tuyệt vời khi đến Paris và nhìn thấy thành phố ánh sáng – một thành phố hiện đại với bề dày lịch sử rất sâu sắc. Tôi sẽ không bao giờ quên khi lần đầu tiên lái xe qua, đi qua các kênh đào và nhìn thấy các di tích lịch sử ở đây. Cả Paris giống như một bảo tàng ngoài trời khổng lồ. Cảm xúc ấn tượng với Paris có thể so sánh với như thể tình yêu sét đánh.

Xem thêm: 10 điều tuyệt vời nhất tại Paris bạn nên thử

Trời tối vào buổi tối, đèn Giáng sinh chiếu sáng cả thành phố. Trời sáng, gần như ban ngày. Đường phố rất nhộn nhịp, đầy những người mua sắm diễu hành từ cửa hàng này sang cửa hàng khác. Tôi đã rất thích thú khi xem The Palais Garnier, đó là Nhà hát lớn Paris. Tôi đỗ xe ở một con đường nhỏ gần đó. Khi chúng tôi đến con đường chính, có một nhà ga ngầm với một bảng hiệu lớn, sáng lên hiển thị chữ ‘Métropolitain’. Tôi đã không ghi chú tên đường, vì tôi nghĩ rằng tên của trạm sẽ đủ để tìm lại xe của tôi. Chúng tôi đến thăm nhà hát lớn và đi về phía Place de la Concorde. Sau đó chúng tôi đi bộ trở lại để tìm chiếc xe của chúng tôi. Tôi đã tìm thấy thứ trông giống hệt như dấu hiệu ‘Métropolitain’ mà tôi đã ghi chú trong đầu, nhưng đó không phải là con đường lúc trước đã đi qua.

Metrostation Paris  Chuyến đi đầu tiên của tôi đến Paris, một trải nghiệm khó quên
Metrostation Paris

Tôi trở nên lo lắng và bối rối. Tôi hỏi thăm những người đi ngang qua. Một số chỉ bỏ qua cho tôi. Tôi nói với một người đàn ông Pháp bằng tiếng Anh rằng chúng tôi đang tìm kiếm trạm ‘Métropolitain. Anh chỉ về phía nhà ga. Tôi hỏi một cặp vợ chồng người Mỹ là khách du lịch. Chàng trai nói, “Tại sao bạn không đi vào nhà ga và tìm hiểu? Tôi đã tiếp cận người phụ nữ phía sau quầy và hỏi cô ấy câu hỏi tương tự. Cô ấy nói, Cv est estroropolitain. Tôi lặp đi lặp lại, nhưng điều này không giống nhau.

Cuối cùng tôi đã nhận ra sai lầm của mình và hiểu rằng dấu hiệu ‘Métropolitain là biểu tượng cho tất cả các ga tàu điện ngầm ở Paris, không phải tên của một trạm! Đây chỉ là khởi đầu của cơn ác mộng của chúng tôi. Làm thế nào chúng ta sẽ tìm thấy chiếc xe? Chúng tôi mất gần hai giờ đi bộ qua nhiều con phố mà tất cả đều trông giống nhau. Tôi tự hỏi có nên gọi cảnh sát không. Đó là một phép lạ mà cuối cùng tôi đã tìm được chiếc xe của mình.

Đó là vào buổi tối muộn và chúng tôi đã rất đói. Chúng tôi quyết định ăn trong một nhà hàng Lebanon được nhìn thấy ở một con đường rất gần với Champs-Élysées. Chúng tôi đậu gần, để tôi có thể xem xe dễ dàng. Thỉnh thoảng tôi nhìn qua cửa sổ. Đột nhiên tôi thấy một chiếc ô tô ở đầu đường lắc qua lắc lại. Nó đứng yên, nhưng đang di chuyển lên xuống. Sau một phút hoặc lâu hơn, tôi thấy chiếc xe phía trước đi ra và rời đi. Người phục vụ nhìn thấy sự ngạc nhiên của tôi và nói, Những chiếc xe hơi ở Paris đang đỗ từ cản này đến cản trước – nó khó đỗ, và không thể rời đi.

Chúng tôi đã ở Épinay-sur-Seine ở phía bắc Paris, cách trung tâm thành phố 11,3 km. Sáng hôm sau, chúng tôi đi dạo quanh thị trấn nhỏ. Hôm đó là Giáng sinh và tất cả các cửa hàng đã đóng cửa. Chúng tôi hài lòng với khách sạn của mình, nhưng chúng tôi quyết định kiểm tra giá của các khách sạn địa phương khác. Tôi thấy một tòa nhà rất đẹp được đánh dấu ‘Khách sạn de Ville’. Tôi đến gần tòa nhà, nhưng cánh cửa đã đóng lại. Sau vài phút, một người đàn ông mở cửa sổ. Tôi hỏi anh ấy, thì bao nhiêu tiền mỗi đêm? Anh trả lời, leo Questest-ce que vous voulez? Tôi đã lặp lại câu hỏi của mình. Anh nói đơn giản, là Il Il fermé. Tôi không thể hiểu anh ấy. Tôi lại hỏi anh, tôi chỉ muốn biết giá GIÁ. Anh ta hét lên, Edward Il est Noël. Le bureau est fermé xông ra đóng cửa sổ. Chúng tôi tự hỏi loại khách sạn này là gì và rời đi.

Xem thêm: Bạn nên làm gì khi trời mưa vài ngày trong chuyến du lịch Paris của mình?

Khi chúng tôi ở trung tâm Paris, tôi thấy một khách sạn de Ville khác. Đó là một tòa nhà lớn tráng lệ trông giống như một cung điện. Tôi đề nghị với vợ tôi rằng đó có thể là một chi nhánh năm sao của cùng một khách sạn. Chỉ đến khi tôi đến văn phòng du lịch để được chỉ dẫn đến những địa điểm tham quan khác nhau, tôi mới biết khách sạn de Ville thực sự là văn phòng thành phố thành phố!

Chúng tôi ở lại Paris trong mười ngày và có một thời gian tuyệt vời. Tôi yêu tất cả mọi thứ về thành phố lãng mạn này và thề sẽ không bao giờ ngần ngại quay lại để trải nghiệm nó nhiều lần. Nhưng tôi đã hứa với bản thân rằng tôi sẽ học tiếng Pháp trước khi trở lại du lịch Paris một lần nữa!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.