Những cảnh đẹp du lịch thung lũng loire mà bạn nên ghé qua

du lịch thung lũng loire sẽ khiến bạn cảm thấy như đang đặt chân vào một cuốn truyện cổ tích, với vô số những lâu đài và công trình đẹp lộng lẫy.

Lâu đài Chambord

Ở một vị trí hùng vĩ trên bờ trái của sông Loire, lâu đài Château of Chambord là tượng đài thời kỳ Phục hưng biểu tượng nhất ở Pháp. Một khung cảnh ngoạn mục để ngắm nhìn, lâu đài khổng lồ này tạo cảm hứng cho việc xây dựng lâu đài Château de Versailles. Bất động sản được tạo ra vào đầu thế kỷ 16 (ở đỉnh cao của thời kỳ Phục hưng Pháp) cho Vua Francis I, người không tiếc chi phí. Tòa nhà được xây dựng trên một quy mô rộng lớn, có kích thước 117 mét x 156 mét. Với các tháp tháp, trần mái vòm ấn tượng, 440 phòng và cầu thang xoắn kép khổng lồ ở sảnh vào, lâu đài Château de Chambord chắc chắn phù hợp với tiền bản quyền. Louis XIV (“Vua Mặt Trời”) thường xuyên cư trú ở đây, tổ chức các buổi tiệc gala xa hoa, các bữa tiệc săn bắn và những người vui vẻ vui vẻ. Nhà viết kịch nổi tiếng Molière đã trình bày bộ phim hài của ông Le Bourgeois Gentilhomme trong khi ông đang ở tại lâu đài với tư cách khách mời của Louis XIV. Chắc chắn đây là địa điểm quan trọng bậc nhất trong các tour du lịch Châu Âu 2018.

Lâu đài Chenonceau

Một lâu đài thanh lịch với một cảm giác nữ tính đặc biệt, Chenonceau bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những người phụ nữ nổi tiếng đã sống ở đây. Thomas Bohier mua lại lâu đài Château de Chenonceau vào năm 1512, và vợ ông, Catherine Briçonnet đã cải tạo lâu đài thời trung cổ bằng cách xây dựng lại nó theo phong cách Phục hưng với một lối vào trung tâm rộng rãi và cầu thang Italianate. Sau khi được mua lại bởi Crown Estate vào năm 1535, lâu đài trở thành tài sản của Vua Henry II, người đã giới thiệu lâu đài cho người tình của mình, Diane de Poitiers, vào năm 1547. Người vợ góa phụ Henry Catherine de Médicis, người tiếp quản dinh thự hoàng gia năm 1533, chịu trách nhiệm tạo ra đặc điểm độc đáo nhất của lâu đài, Corps de Logis. Phòng trưng bày hai tầng này nằm trên một cây cầu cong duyên dáng bắc qua sông Cher, tạo ấn tượng rằng lâu đài đang trôi nổi trên mặt nước. Để gây ấn tượng hơn nữa cho du khách, phòng triển lãm Corps de Logis trưng bày các bức tranh đẹp và thảm trang trí cổ. Với không khí tinh tế và hùng vĩ, các sảnh trang nghiêm của lâu đài từng là nơi lý tưởng cho các buổi tụ họp xã hội tinh tế.

Nhà thờ Notre-Dame de Chartres

Thị trấn cổ Chartres quyến rũ được trao vương miện bởi Giáo đường Notre-Dame de Chartres do UNESCO xếp hạng, một địa điểm hành hương quan trọng trong thời Trung Cổ. Nhà thờ Gothic Pháp đầy cảm hứng này đứng ở một vị trí cao, với những ngọn tháp bay lên từ xa. Được xây dựng vào thế kỷ 12 và 13, Nhà thờ Chartres là một trong những nhà thờ thời trung cổ tốt nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Pháp cũng như một địa danh quan trọng của nghệ thuật và kiến trúc Kitô giáo. Ảnh hưởng của Nhà thờ Chartres được thấy ở nhiều nhà thờ Gothic khác ở châu Âu, bao gồm Amiens và Reims ở Pháp, Tu viện Westminster ở Anh, Nhà thờ Cologne ở Đức và Catedral de León ở Tây Ban Nha. Các cửa sổ kính màu của Chartres cũng truyền cảm hứng cho những tay nghề tương tự tại các nhà thờ ở Bourges, Le Mans, Poitiers, Rouen và Tours ở Pháp, và Canterbury ở Anh.

Thành phố Bourges

Tự hào với nhiều cung điện cũ và nhà của những người lính gác, thành phố Bourges cũ của miền núi tận hưởng khung cảnh đẹp như tranh vẽ trên Sông Yèvre và Sông Aveyron ở tỉnh Berry lịch sử. Điểm tham quan hàng đầu của thị trấn, Cathédrale Saint-Etienne được UNESCO xếp hạng nằm trong số các nhà thờ Pháp tráng lệ nhất được xây dựng vào thế kỷ 12-13. Mặt tiền phía tây trang trí công phu, hai bên là các tòa tháp lớn, có năm cửa với lối trang trí điêu khắc phong phú và cửa sổ hoa hồng thế kỷ 14 tinh tế. Nhà thờ được bước vào qua cửa phía Nam La Mã, trên đó là một nhân vật của Chúa Kitô trong Majesty, được bao quanh bởi những biểu tượng của bốn nhà truyền giáo. Nội thất làm cho du khách ngạc nhiên với khu bảo tồn tuyệt đẹp được chiếu sáng bởi các cửa sổ kính màu từ thế kỷ 13. Trong một nhà nguyện gần dàn hợp xướng là những nhân vật quỳ thế kỷ 15 thú vị của Đức Jean de Berry và vợ ông. Du khách cũng có thể leo lên đỉnh tháp phía bắc để ngắm cảnh ngoạn mục. Một tòa nhà đáng chú ý khác là Palais Jacques Côur, một cung điện được xây dựng năm 1443-1453 bởi thủ quỹ hoàng gia Jacques Côur, minh họa cho kiến ​​trúc Gothic thế tục. Khoảng 30 phút lái xe về phía tây nam của Bourges là Tu viện Cistercian thế kỷ 12 của Noirlac, một ví dụ tuyệt vời về kiến ​​trúc Cistercian với một tu viện hình vòm có niên đại từ thế kỷ 13 và 14.

Lâu đài Cheverny

Là một khu đất riêng ở vùng nông thôn yên tĩnh gần một khu rừng rộng lớn, lâu đài Château of Cheverny khiến du khách mê hoặc với những khu vườn quyến rũ và nội thất tuyệt đẹp. Lâu đài Cheverny tuyên bố là trang bị đầy đủ và trang trí nhất của lâu đài Loire. Được xây dựng vào đầu những năm 1600 theo phong cách cổ điển hài hòa, ngôi dinh thự đặc biệt này đã trở thành ngôi nhà của cùng một gia đình trong hơn sáu thế kỷ và mở cửa cho công chúng vào năm 1922. Các phòng lớn và căn hộ được bảo trì tốt của lâu đài được tô điểm với đồ nội thất và lối trang trí nguyên bản, chẳng hạn như tấm thảm Gobelin thế kỷ 17 và một bộ ngực Louis XIV, cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống cao quý từ nhiều thế kỷ trước. Lối vào có một cầu thang được thiết kế công phu, trong khi các phòng chính được tôn tạo với những chiếc thuyền Louis XIII (tấm ốp khắc phức tạp). Đối với những người quan tâm đến nền văn hóa nổi tiếng của Pháp, lâu đài có trưng bày các truyện tranh Tintin.

du lịch thung lũng loire - Cheverny  Những cảnh đẹp du lịch thung lũng loire mà bạn nên ghé qua
lâu đài Cheverny

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.