Du lịch Cinque Terre – 5 ngôi làng chài đầy màu sắc

Du lịch Cinque Terre - khám phá 5 ngôi làng chài đẹp nhất nước Ý

Du lịch Cinque Terre

Đọc thêm: Du lịch Ý

Rất ít nơi ở Ý đáng nhớ như Cinque Terre, một vùng đất và văn hóa độc đáo đến mức nó được bảo vệ như một công viên quốc gia và được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO. Có lẽ những gì khách du lịch thích nhất là gần như hoàn toàn thiếu các điểm tham quan phải xem truyền thống như các tác phẩm nghệ thuật quan trọng, nhà thờ, cung điện, bảo tàng và lâu đài. Thay vào đó, không khí và vẻ đẹp tự nhiên là những điểm thu hút. Những việc phổ biến cần làm bao gồm đi bộ trên những con đường ngoạn mục dọc theo vách đá, dừng lại ở gelato trong một quán cà phê được bao quanh bởi những ngôi nhà màu kẹo, làm mát bằng bơi, chụp những bức ảnh về một số cảnh đẹp nhất của Ý và hấp thụ thế giới cũ.

Cho đến những năm 1960, năm thị trấn này trong các vách đá của Riviera di Levante, giữa La Spezia và Levanto trên Vịnh La Spezia, hầu như không được khách du lịch biết đến và khó tiếp cận, ngoại trừ bằng thuyền. Thậm chí ngày nay, một chiếc xe hơi là một trách nhiệm hơn là một tài sản khi đến năm thị trấn của Cinque Terre và nhìn thấy các điểm tham quan của bờ biển. Xe lửa và thuyền (trong thời tiết tốt) kết nối năm thị trấn và chạy thường xuyên. Nếu bạn có thời gian chỉ để xem một vài người, Vernazza và Riomaggiore là những nơi đáng chụp ảnh và khí quyển nhất và có lẽ là nơi tốt nhất để ghé thăm trong Cinque Terre.

Đi bộ ngắm cảnh Cinque Terre

Nếu bạn có thể, hãy đi bộ ít nhất một phần của con đường được khắc trong các vách đá giữa các ngôi làng. Đoạn ngắn nhất và rộng nhất trong số này kết nối Riomaggiore và Manarola, được gọi là, theo kiểu thời trang điển hình của Ý, Via dell’Amore (Con đường tình yêu). Đây cũng là nơi đông đúc nhất, vì vậy nếu bạn đến thăm vào mùa cao điểm và tìm kiếm sự cô độc hơn, hãy đi bộ phần khác. Bản đồ có sẵn trong các văn phòng công viên (tại các ga tàu) nơi bạn cần mua vé vào cổng để sử dụng những con đường mòn. Điều cũng cần thiết là dừng lại ở đó để kiểm tra tình trạng của những con đường mòn và để hiểu rằng bất kỳ hoặc tất cả chúng có thể bị đóng cửa do thời tiết hoặc thiệt hại. Trải nghiệm tuyệt vời là đi bộ toàn bộ Sentiero Azzurro dài 12 km từ Monterosso đến Riomaggiore, nhưng chỉ dành cho những người có điều kiện tốt với đôi giày phù hợp và không sợ độ cao. Con đường mòn thường rất hẹp và vắt ngang mặt những vách đá thẳng đứng không có rào chắn giữa những người đi bộ và biển đâm xuống phía dưới.

Làng Monterosso al Mare

Thành phố lớn nhất trong số năm thị trấn là Monterosso al Mare. Nó ít ăn ảnh hơn nhưng là nơi duy nhất có bãi biển khá lớn. Ở khu vực cũ của thị trấn, gần ga tàu, là Loggia del Podestà thế kỷ 14 và nhà thờ giáo xứ San Giovanni Battista, nơi cắm trại được xây dựng như một tháp canh của Genova. Trên một lớp đất phía trên biển, Torre Aurora thời trung cổ được xây dựng để bảo vệ thị trấn khỏi các cuộc tấn công cướp biển thường xuyên. Trên cao, trên đường đến Vernazza, nhà thờ hành hương của Madonna di Soviore có nội thất kiểu Baroque được sơn và cảnh quan ngoạn mục.

Du lịch Cinque Terre - làng Monterosso al Mare  Du lịch Cinque Terre - 5 ngôi làng chài đầy màu sắc
Làng Monterosso al Mare

Làng Vernazza

Đẹp nhất trong năm ngôi làng rúc vào một khe hở giữa những vách đá, với những ngôi nhà đầy màu sắc dường như được xếp chồng lên nhau dọc theo con đường chính hẹp, dốc. Mọi thứ tràn vào một quảng trường nhỏ rất đẹp, và bên dưới nó, những chiếc thuyền nhỏ bồng bềnh trong lưu vực bến cảng đá khi chúng không được kéo lên chính quảng trường. Cảnh không trở nên tốt hơn nhiều, cũng không phải là nơi để thưởng thức chúng. Một tòa tháp tròn và một vài phần của các bức tường pháo đài cũ của Genova là một lời nhắc nhở về cuộc chiến của Genova với Pisa vào những năm 1100. Để có tầm nhìn tốt nhất, hãy leo lên các bậc thang đến vùng đất đối diện tòa tháp và nhìn lại.

Làng Corniglia

Là người duy nhất của Cinque Terre không có bến cảng, Corniglia đứng cách mặt nước biển hơn 182 mét. Cũng không giống như những người khác, du khách đến bằng tàu hỏa phải leo lên thay vì đi xuống làng. Ở đầu của hơn 300 bậc thang (có bậc thang và không dốc lắm), nhà thờ San Pietro ở bên phải. Đó là một ví dụ điển hình của phong cách kiến trúc Gothic địa phương được xây dựng vào đầu những năm 1300, với nội thất được sơn, phông chữ rửa tội từ thế kỷ 12 và một bàn thờ được sơn.

Làng Manarola

Yêu cầu một bàn trong một trong những nhà hàng nhỏ trong quảng trường và thưởng thức hải sản vừa đánh bắt với tầm nhìn ra bến cảng thu nhỏ. Ở trên, nhà thờ Gothic 1338 của Natività di Maria Vergine (còn gọi là nhà thờ San Lorenzo) có một cửa sổ hoa hồng tuyệt đẹp bằng đá cẩm thạch Carrara. Đối diện nhà thờ là tháp chuông đứng tự do và tháp canh thế kỷ 16. Mặc dù ít khách du lịch đến đây để xem nó, trong tháng 12 và tháng 1, hơn 10.000 đèn và 200 hình chiếu sáng các sườn đồi xung quanh trong những gì có thể là chiếu sáng Giáng sinh lớn nhất của Ý.

Làng Riomaggiore

Ở cuối phía đông của Cinque Terre, Riomaggiore là nơi dễ đến nhất. Nghệ sĩ người Ý thế kỷ 19 Telemaco Sign tựa thường ở đây và gây chú ý đầu tiên cho ngôi làng thông qua các bức tranh của ông, khiến nó trở thành người đầu tiên trong số năm người được “phát hiện” bởi du lịch. Các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia vẫn bị lôi kéo đến ngôi làng, nơi bị kẹt trong khe hẹp giữa hai mũi đất dốc. Bên trong nhà thờ San Giovanni thế kỷ 14 tìm kiếm bục đá cẩm thạch được chạm khắc, cây thánh giá bằng gỗ và bộ ba phục hưng. Phía tây bắc của ngôi làng, trên Colle di Cerricò, một phần của các bức tường và hai tòa tháp tròn còn lại của một lâu đài từ thế kỷ 15 sau đó được củng cố bởi người Genova. Nếu bạn đang lái xe đến đây từ La Spezia, hãy dừng chân tại Sanctuary of Madonna di Montenero để thưởng thức một trong những khung cảnh trên đất liền tốt nhất bao quanh toàn bộ bờ biển Cinque Terre.

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.