Du lịch Newcastle-upon-Tyne và khám phá các thắng cảnh sau

Du lịch Newcastle-upon-Tyne

Du lịch Newcastle-upon-Tyne – phuot chau au gia re

Newcastle-on-Tyne, về cả ý nghĩa kinh tế cũng như văn hóa, thủ đô của vùng đông bắc nước Anh. Thành phố công nghiệp này nằm trên sông Tyne, trung tâm của nó sở hữu nhiều tòa nhà và đường phố đáng chú ý của Victoria cũng như ba trung tâm mua sắm lớn. Nó cũng nổi tiếng với nhiều bảo tàng và cơ sở giải trí thú vị, bao gồm Nhà hát Hoàng gia và Tòa thị chính danh tiếng, một địa điểm nổi tiếng cho các buổi hòa nhạc rock và pop. Từng là một cảng than quan trọng, khu vực bến cảng hiện là bến cuối hành khách bận rộn cho phà và tàu du lịch đến châu Âu, cũng như cho các chuyến đi thuyền quanh thành phố.

Vào thời La Mã, Newcastle – khi đó được gọi là Pons Aelius – là một pháo đài trên Bức tường của Hadrian, và trong thời kỳ Saxon, nó được gọi là Monk Chester vì có nhiều ngôi nhà tôn giáo. Thành phố có tên hiện tại là William the Conqueror, giống như Hadrian trước ông, đã nhận ra tầm quan trọng chiến lược của nó. Vào năm 1080, ông đã cho con trai mình ra lệnh dựng “Lâu đài mới” trên địa điểm của pháo đài La Mã cũ, ngoài việc xây dựng Nhà thờ Thánh Nicholas, và ngày nay, hai tòa nhà này là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của thành phố .

Đọc thêm: Du lịch Anh

Cầu Tyne

Bảy cây cầu bắc qua sông Tyne trong và xung quanh Newcastle, ba trong số chúng nổi tiếng trên toàn thế giới về cách tiếp cận mang tính cách mạng đối với việc xây dựng cây cầu mà chúng được lưu giữ. Cây lâu đời nhất là Cầu cấp cao, một cấu trúc thép hai cấp cao gần 165 feet và được xây dựng theo kế hoạch được vẽ ra vào năm 1849 bởi Robert Stephenson và được mở bởi Nữ hoàng Victoria. Cầu xoay, được thiết kế bởi Sir W. G. Armstrong và mở cửa vào năm 1876, đứng trên cùng một vị trí với pháo đài “Pons Aelius” được xây dựng bởi người La Mã. Tuy nhiên, cây cầu tượng trưng nhất cho bản sắc của thành phố là cây cầu Tyne, bắt đầu vào năm 1925 và được vua George V mở cửa vào năm 1928, với thời điểm đó là vòm lớn nhất của bất kỳ cây cầu nào trên thế giới.

Khu bến cảng

Quận Quayside xung quanh Tyne và Cầu cao cấp đã được tái phát triển, và nhiều ngôi nhà cũ hiện là khách sạn, cửa hàng và nhà hàng. Trên Sandhill, một số tòa nhà lịch sử có thể được nhìn thấy, bao gồm Guildhall (1658) và Tòa án Thương gia. Ngôi nhà Bessie Surtees được phục hồi một cách đáng yêu bao gồm hai ngôi nhà của thương gia có niên đại từ thế kỷ 16 và 17 với mặt tiền Jacobean được phục hồi.

Một điểm thu hút khách du lịch dưới lòng đất hấp dẫn là Đường hầm Victoria dài 2,5 dặm, chạy bên dưới thành phố từ Town Moor xuống Tyne. Đường hầm mở vào năm 1842 như một toa xe để vận chuyển than từ nhà máy đến các cầu cảng ven sông, và một phần lớn có thể được nhìn thấy bằng tour du lịch có hướng dẫn (hãy chắc chắn đặt trước). Nếu đi du lịch với những người trẻ tuổi, hãy ghé thăm Bảy Câu chuyện đầy cảm hứng, một trung tâm dành cho các bản thảo và minh họa gốc từ một số tác giả trẻ em được yêu thích nhất nước Anh. Một điểm thu hút gần đó dành cho trẻ em là Trung tâm Khoa học Đời sống, với cung thiên văn ly kỳ, nhà hát trực tiếp và màn hình thực hành.

Lâu đài Newcastle

Cây cầu cao cấp phía Bắc Newcastle trên đường St. Nicholas, tòa tháp kiên cố Norman được bảo tồn tốt đã chứng thực “Lâu đài mới” bắt đầu vào năm 1080 và hoàn thành vào năm 1172. Nhà nguyện Norman và Nhà vua muộn có thể được ghé thăm khi bạn khám phá lâu đài nhiều lối đi cũ và các phòng thời trung cổ. Trên đường đi, bạn sẽ tìm thấy những màn trưng bày các hiện vật khảo cổ hấp dẫn, trong khi tòa tháp có tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố. Mặc dù cách biệt với Castle Keep bằng một đường tàu, cổng nhà (Cổng Đen) được xây dựng vào năm 1247 và cũng rất đáng để khám phá. Các tour du lịch có hướng dẫn, bao gồm cơ hội đến thăm cả hai cấu trúc, đều có sẵn (nếu có thể, hãy cố gắng lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn trùng với một trong nhiều sự kiện theo mùa theo chủ đề thú vị của lâu đài).

Lâu đài Newcastle  Du lịch Newcastle-upon-Tyne và khám phá các thắng cảnh sau
Lâu đài Newcastle

Nhà thờ St. Nicholas

Được xây dựng vào thế kỷ 14 và 15, Nhà thờ St. Nicholas không đặc biệt lớn, chỉ được nâng từ vị trí của nhà thờ giáo xứ đến nhà thờ vào năm 1882. Đặc điểm nổi bật nhất của nó là tháp đèn lồng. Cao gần 197 feet, nó được xây dựng vào năm 1435 và đứng đầu bởi một Vương miện Scotland đáng yêu. Vào ban đêm, ngọn lửa tràn ngập hiệu ứng ấn tượng. Điểm nổi bật của nội thất bao gồm phông chữ tán và bục giảng (cả hai có niên đại từ năm 1500), cơ quan (1676) và nhiều bức tượng đẹp (thế kỷ 15 đến thế kỷ 20). Một quán cà phê dễ chịu cũng có trên trang web. Bên ngoài, bức tượng Nữ hoàng Victoria ở Quảng trường Thánh Nicholas là tác phẩm của Ngài Alfred Gilbert (1900).

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.