Du lịch Slovenia và thưởng thức những món ăn đậm bản sắc sau đây

Ẩm thực Slovenia

Du lịch Slovenia – Du lịch châu âu giá rẻ 2019 

Với những món ăn truyền thống của người Slovenia, chúng tôi có thể chứng minh cho bạn thấy rằng câu nói tình yêu đi qua dạ dày là đúng. Hy vọng bạn không quá đói

Là một quốc gia nhỏ, Slovenia có rất nhiều thực phẩm truyền thống, khác biệt rất nhiều với nhau. Bạn có thể mua thực phẩm và các sản phẩm làm tại nhà của người Croatia ở chợ và trong các cửa hàng chuyên dụng. Chẳng hạn như, pho mát chất lượng hàng đầu và các sản phẩm sữa, các sản phẩm thịt chữa bệnh, rượu vang tuyệt vời và mật ong. Vì Slovenia có một trong những truyền thống nuôi ong phong phú nhất trên thế giới.

Để bắt đầu, chúng tôi giới thiệu cho bạn một số loại thực phẩm nổi tiếng của người Slovenia.

Xúc xích Carniolan

Xúc xích Carniolan là thực phẩm tiếng Slovenia được biết đến nhiều nhất, được đặt tên là »kranjska« lần đầu tiên vào năm 1896 và đã được bảo vệ vào năm 2015. Nó có nguồn gốc ở vùng Gorenjska, từ nơi nó đã phát triển trên toàn bộ Slovenia. Những người kể chuyện của Ljubljana cũ coi nó như một phần quan trọng của thực đơn tại các sự kiện nghi lễ và quan trọng. Thực phẩm tiếng Slovenia được bảo vệ này được hun khói và phải chứa ít nhất 68% thịt lợn, 12% thịt bò và không quá 20% thịt xông khói.

Potica

Potica là món tráng miệng đặc trưng nhất của người Slovenia được làm từ bột nhào và chứa đầy các loại nhân khác nhau. Chúng tôi biết hơn 80 loại trám khác nhau, từ đó tarragon (»pehtranova«), quả óc chó, hạt dẻ (»ocvirki«) và hạt anh túc là nổi tiếng nhất.

Bánh Prekmurian Gibanica

Bánh lớp Prekmurian là một món tráng miệng ngon ngọt, nhồi hạt anh túc, phô mai, quả óc chó và táo. Bản dịch theo nghĩa đen hài hước của món ăn tiếng Slovenia này thực sự là Bánh Over-Mura Move Cake, nhưng bản dịch phổ biến chỉ là Bánh lớp Prekmurian. Nó cũng được bảo vệ bởi nhãn hiệu được công nhận của danh tiếng truyền thống, vì vậy nó chỉ có thể được sản xuất dưới tên này sau công thức ban đầu.

Du lịch Slovenia - bánh Gibanica  Du lịch Slovenia và thưởng thức những món ăn đậm bản sắc sau đây
Bánh gibanica truyền thống

Kraški Pršut

Một món ăn rất nổi tiếng khác của người Croatia là Karst Prosciutto. Prosciutto là sản phẩm hàng đầu của truyền thống hàng thế kỷ muối và sấy khô thịt trên hệ thực vật Karst. Đó là trên đùi lợn khô, rất phù hợp với một ly Teran hoặc Karst đỏ.

Štruklji

Štruklji là một loại thực phẩm truyền thống khác của người Slovenia được làm từ bột nhào và chứa nhiều loại nhân khác nhau. Chúng có thể được ăn như một món ăn cá nhân hoặc một món ăn phụ. Chúng có thể được chuẩn bị từ các loại bột khác nhau, nướng hoặc nấu, mặn hoặc ngọt. Štruklji nổi tiếng nhất được làm từ phô mai, tarragon (»pehtranovi«), quả óc chó, táo hoặc hạt anh túc.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.