du lịch stratford upon avon thì nên ghé qua những thắng cảnh nào

du lịch stratford upon avon là cơ hội để khám phá một ngôi làng cổ thời Elizabeth, nổi tiếng vì là nơi sinh thành của Shakespeare.

Nhà của Shakespeare

Nơi sinh của Shakespeare là một khu phức hợp hai tầng nửa gỗ đáng yêu, nội thất của nó không bị thay đổi và phản ánh lối sống dân cư của một gia đình trung lưu thấp hơn trong nửa sau của thế kỷ 16. Các phòng đã được bố trí cẩn thận với đồ nội thất cổ, một trong số đó là nơi xuất bản phiên bản Folio đầu tiên của tác phẩm của ông (1623). Hãy tìm cửa sổ mà nhiều du khách lừng lẫy đã trầy xước tên của họ, bao gồm Charles Dickens, Thomas Hardy và John Keats.

Vé vào cửa bao gồm Triển lãm Treasures của Shakespeare hấp dẫn, với màn hình xoay các kỷ vật đáng nhớ; Shakespeare Aloud, một cơ hội để xem những vở kịch của anh ấy được mang đến cuộc sống bởi một đoàn diễn viên chuyên nghiệp; và xem Hội thảo của Glover, với các công cụ hiển thị liên quan đến nghề nghiệp trước đây của Bard là một hãng sản xuất găng tay. Nơi sinh của Shakespeare liền kề là Shakespeare Center, trụ sở của Shakespeare Birthplace Trust, với thư viện và phòng nghiên cứu. Hãy ghé qua địa điểm này trong tour Châu Âu 2018 của bạn nhé.

Túp lều của Anne Hathaway

Anne Hathaway’s Cottage tọa lạc tại thị trấn Shottery, cách trung tâm thị trấn một đoạn tản bộ dễ chịu dài 1,6 km. Một tòa nhà gạch với nửa gỗ, mái tranh, và khu vườn thú vị, ngôi nhà quê hoàn hảo hình ảnh này vẫn gần giống y như khi Shakespeare giành được bàn tay của vợ mình, Anne. Cho đến năm 1899, hậu duệ của gia đình Hathaway sinh sống tại đây.

Điểm nổi bật bao gồm đồ nội thất thế kỷ 16 và 17, và một công viên đáng yêu đã được đặt ra phía sau khu vườn có chứa các ví dụ về mỗi cây được đề cập trong các tác phẩm của Shakespeare. Khu vườn cũng có các điểm du lịch khác như Greenwood Singing Tree, Music Trail (một cuộc hành trình âm nhạc qua rừng đi kèm với một thành phần độc đáo lấy cảm hứng từ Shakespeare), Butterfly Trail và nhiều cuộc triển lãm khám phá biểu tượng của hoa trong thời kỳ Elizabeth.

du lịch stratford upon avon - túp lều hathaway  du lịch stratford upon avon thì nên ghé qua những thắng cảnh nào
Túp lều Hathaway

Ngôi nhà Nash’s house

Được đặt theo tên của Thomas Nash, người chồng đầu tiên của cháu gái của Shakespeare, nhà của Nash là một tòa nhà Tudor được bảo tồn tốt được trang bị như trong giai đoạn đó. Cửa tiếp theo là nền móng của New Place, được Shakespeare mua vào năm 1597 và nơi ông mất năm 1616. Đây cũng là nơi ông viết những tác phẩm sau này như The Tempest. Trong khi đó, hãy chắc chắn khám phá Knot Garden truyền thống, với nhiều tác phẩm điêu khắc và màn trình diễn tuyệt vời, cũng như các hoạt động thực hành và trò chơi Tudor.

Hall’s Croft

Một trong những ngôi nhà Tudor hấp dẫn nhất của Stratford-upon-Avon, Hall’s Croft là nhà của Tiến sĩ John Hall, người đã kết hôn với con gái cả của Shakespeare, Susanna. Du khách có thể khám phá các phòng sang trọng của ngôi nhà trong khi kiểm tra bộ sưu tập thiết bị và sách trong phòng khám của bác sĩ, cùng với ấn phẩm y học đầu tiên được xuất bản vào năm 1657. Sau đó, thưởng thức khu vườn xinh đẹp (bao gồm cả dược liệu truyền thống) và quán café, cũng như cửa hàng quà tặng chuyên về nghệ thuật thủ công và đồ thủ công địa phương.

Mộ của Shakespeare

Một con đường của những cây chanh dẫn đến Giáo xứ giáo xứ thế kỷ 13 của Chúa Ba Ngôi, trong đó Shakespeare được chôn cất. Ngôi mộ của nhà văn nằm trong chancel giữa bục giảng và bàn thờ cao và được đánh dấu bằng một hòn đá mang dòng chữ này: “Người bạn tốt cho Chúa Giêsu vì lợi ích, để digg bụi kèm theo heare. Bleste được ye man y’spares đá và curst anh ta có thể làm xương tôi không. ”

Trên bức tường phía trên là tượng đài của Shakespeare, và gần đó là những ngôi mộ của vợ ông, Anne Hathaway, con gái Susanna Hall, và chồng bà John Hall, cũng như người chồng đầu tiên của cháu gái Elizabeth, Thomas Nash. Nhà thờ cũng chứa phông chữ cuối thế kỷ 15 được sử dụng trong lễ rửa tội của Shakespeare và một bản sao của sổ đăng ký giáo xứ có chứa hồ sơ về phép báp têm và chôn cất của ông.

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.