Kinh nghiệm du lịch Bern tự túc

Kinh nghiệm du lịch Bern tự túc chi tiêu thông minh

Kinh nghiệm du lịch Bern tự túc chi tiêu thông minh

Bern là thành phố yêu thích của tôi ở Thụy Sĩ . Nó nhỏ, được bao phủ bởi các đường phố đá vôi và các tòa nhà thời trung cổ, nằm dọc theo một con sông xinh đẹp và gần những ngọn núi. Tôi yêu nó. Bạn chỉ có thể lang thang trong thành phố trong những ngày có cảm giác như bạn đã trở lại vào những năm 1600. Bởi vì nó quá nhỏ, bạn chỉ cần thực sự cần vài ngày ở đây, nhưng trong khi bạn ở đây, hãy thử một số thực phẩm quốc tế, sô cô la (Toblerone đã được bắt đầu ở đây), và tất cả bia thủ công xuất hiện tại các quán bar mới qua thành phố.

Kinh nghiệm du lịch Bern tự túc chi tiêu thông minh

Giá nhà nghỉ – Chỉ có một vài lựa chọn nhà trọ ở đây và giá của họ là rất cao. Các phòng ngủ tập thể chi phí khoảng 40 CHF mỗi đêm trong khi các phòng riêng bắt đầu ở 140 CHF mỗi đêm cho một phòng đôi (hai người ở hai giường ngủ bắt đầu khoảng 100 CHF). Giá này đôi khi bao gồm bữa ăn sáng, khăn trải giường và khăn tắm. Ngoài ra, bạn có thể cắm trại cho ít nhất là 15 CHF mỗi đêm tại một trong hai khu cắm trại ở vùng ngoại ô của Bern.

Ngân sách giá khách sạn – Một đêm trong một khách sạn 2-4 sao ngân sách trong một căn phòng với một phòng tắm riêng ngủ hai bắt đầu khoảng 120 CHF. Trên Airbnb, bạn có thể tìm thấy phòng dùng chung cho khoảng 25 CHF mỗi đêm. Bạn có thể thuê toàn bộ căn hộ (thường là căn hộ studio) bắt đầu khoảng 30 CHF mỗi đêm.

Chi phí ăn uống trung bình – Ăn ở Bern đắt. Nếu bạn nấu các bữa ăn, bạn sẽ phải trả khoảng 100-115 CHF mỗi tuần cho các cửa hàng tạp hóa bao gồm mì ống, rau, thịt gà và các thực phẩm cơ bản khác. Các siêu thị cũng bán các món ăn chế biến sẵn từ 5-9 CHF. Các siêu thị lớn là Migros, COOP, và Spar. COOP là đắt nhất. Quán bar và quán cà phê là lựa chọn thức ăn rẻ nhất, tốn khoảng 9-15 CHF cho một bữa trưa đặc biệt. Nhà hàng với dịch vụ ăn uống bàn là khoảng 20 CHF cho bữa trưa và 40 CHF cho bữa tối (khởi hành, chính và uống). Nếu bạn đang ăn ở ngoài (nhưng vẫn cố gắng bám vào ngân sách), bạn sẽ tiêu tốn trung bình 45 CHF mỗi ngày cho thực phẩm. Từ đó, bầu trời là giới hạn! Đối với những người muốn nấu ăn và ăn bữa ăn thường xuyên, mong đợi để chi tiêu khoảng 20 CHF mỗi ngày.

Kinh nghiệm du lịch Bern tự túc chi tiêu thông minh Kinh nghiệm du lịch Bern tự túc
Kinh nghiệm du lịch Bern tự túc chi tiêu thông minh

Chi phí vận chuyển – Một chuyến đi một chuyến trên tàu điện ngầm / xe buýt là 4 CHF và kéo dài 90 phút, và một lần vượt qua là 12.40 CHF. Vé này có giá trị cho cả xe buýt và xe lửa trong khoảng thời gian đó. Nếu bạn muốn đi xe miễn phí, hãy đặt chỗ ở ít nhất một đêm ở Bern. Từ năm 2014, khách du lịch đặt chỗ ở nhận được  vé Bern cung cấp phương tiện giao thông công cộng miễn phí cho toàn bộ thời gian lưu trú. Vào mùa hè, xe đạp miễn phí cũng có sẵn để sử dụng. Một chiếc taxi ở Bern sẽ có chi phí tối thiểu là 6,80 CHF và giá vé là 3 CHF / km.

Ngân sách hàng ngày được đề xuất  – 80 CHF / 78 USD ( Lưu ý: Đây là ngân sách được đề xuất giả định bạn đang ở trong ký túc xá, ăn một ít, nấu hầu hết các bữa ăn của mình và sử dụng phương tiện giao thông địa phương. Luôn luôn thấp hơn con số này.Tuy nhiên, nếu bạn ở trong nhà nghỉ fancier hoặc ăn ra thường xuyên hơn, mong đợi này sẽ cao hơn!)

Kinh nghiệm du lịch Bern tự túc chi tiêu thông minh

 • Couchsurf  – Đây là dịch vụ cho phép khách du lịch lưu trú với người dân địa phương miễn phí. Đó là một sự cứu giúp cho tôi để giữ chi phí của tôi xuống nhiều nhất. Vì rất nhiều du khách sử dụng dịch vụ này, hãy yêu cầu chủ nhà sớm.
 • Trại ra ngoài – Có hai khu cắm trại ở ngoại ô thành phố. Bạn có thể đậu xe máy của bạn, dựng lều, hoặc thuê một cabin giá rẻ, đôi khi chỉ có 15 CHF. Sau đó, hãy sử dụng vòi hoa sen, nhà bếp, máy giặt, vv Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình, nhóm, những người yêu thiên nhiên, những người đi cùng với vật nuôi và khách du lịch ngân sách.
 • Du lịch quanh Bern miễn phí – Từ năm 2014, nếu bạn đặt phòng ở ít nhất một đêm (khách sạn, nhà nghỉ, căn hộ, nhà nghỉ, vv) tại Bern, bạn có thể đi du lịch bằng phương tiện giao thông công cộng quanh khu 100 và 101 (về cơ bản tất cả của Bern) miễn phí! Hãy chắc chắn có một xác nhận đặt phòng in. Khi bạn đến Bern, hiển thị xác nhận chỗ ở của bạn để bạn có thể đi du lịch từ ga xe lửa hoặc sân bay đến chỗ ở của bạn miễn phí. Khi nhận phòng, bạn sẽ nhận được một chiếc  vé Bern  có giá trị cho toàn bộ thời gian lưu trú. Vé này bao gồm miễn phí đi xe đến điểm xem phổ biến, Gurten.
 • Xe đạp miễn phí – Tham quan Bern từ tháng 5 đến tháng 10? Tận dụng lợi thế của dịch vụ cho thuê xe đạp Berno Rollt miễn phí tại Bern. Bạn có thể thuê xe đạp, xe đạp trẻ em, xe đạp điện, xe tay ga và ván trượt. Tất cả bạn phải làm là có ID hợp lệ và khoản tiền gửi 20 CHF tại một trong những xe đạp pick-up trong thành phố. Tiền thuê được miễn phí cho bốn giờ đầu tiên (hai giờ đối với xe đạp điện tử), sau đó là 1 CHF cho mỗi giờ bổ sung. Đây là một cách tuyệt vời để trải nghiệm Bern với ngân sách.
 • Đừng uống  – Uống không phải là giá rẻ ở đây. Hầu hết các loại bia khoảng 8 CHF. (Hơn nữa, ai muốn đi lang thang trong khi treo trên?) Hầu hết các loại rượu vang là từ 10-25 CHF một chai. Nếu bạn phải uống rượu, hãy vào các quán bar nhà trọ, nơi bạn có thể thưởng thức 2 giờ cho 1 giờ vui vẻ và đồ uống rẻ tiền cho khoảng 5 CHF hoặc mua bia của bạn tại các cửa hàng tạp hóa cho ít nhất là 2 CHF.
 • Dùng các bữa trưa đặc biệt  – Nếu bạn định đi ăn, hãy làm như vậy trong giờ ăn trưa. Đây là nơi mà hầu hết các bữa ăn trưa đặc biệt tại quán cà phê và nhà hàng chỉ có giá khoảng 10-19 CHF / người. Hơn nữa, gắn bó với các nhà hàng dân tộc như Trung Quốc, Trung Đông, Ấn Độ hoặc Thái Lan để có những giao dịch tốt nhất và phần lớn nhất (và gần với mức giá 10 CHF). Ăn trưa đặc biệt là một cách tuyệt vời để có được rất nhiều bang cho buck của bạn và để thưởng thức thực đơn bữa tối nhưng với giá thực đơn thấp hơn.
 • Mang theo một chai nước có thể tái sử dụng  – Ở 2-4 CHF một chai, đó là một khoản tiền lớn cho nước sau vài ngày. Nước ở Thụy Sĩ là an toàn để uống, vì vậy nạp lại chai của bạn trước khi bạn đi ra ngoài để tiết kiệm tiền.
 • Tham quan một tour đi bộ miễn phí  – Để có được một cảm giác cho thành phố và tìm hiểu một số lịch sử của nó, hãy chắc chắn để đi một tour đi bộ miễn phí với Đi bộ tự do Du lịch Bern . Khám phá một thành phố đi bộ là cách tốt nhất để hiểu nó, và nếu bạn yêu thích kiến ​​trúc và lịch sử thì đây là điều cần thiết!

Kinh nghiệm du lịch Bern tự túc chi tiêu thông minh

 • Thăm nhà của Einstein – Đây là căn hộ của Einstein trong khi ông đưa ra Lý thuyết tương đối. Mặc dù có cảm giác kiểu viện bảo tàng, bạn có thể tìm hiểu về Einstein, cuộc sống của mình, và khoảng thời gian của mình trong thành phố này. Nó cung cấp một cái nhìn thú vị về người đàn ông đã thay đổi khoa học.
 • Đi dạo qua Nhà thờ Bern – Đi xe điện và ngắm kiến ​​trúc Gothic vào ban đêm dọc theo đường chân trời. Đây là một trong những nhà thờ Gothic tốt nhất ở Châu Âu và rất chi tiết.
 • Tham quan Phố Cổ – Đi mua sắm đồ cổ, ăn uống tại nhiều nhà hàng (cũng có rất nhiều món ăn rẻ tiền) và thưởng thức các quán rượu và quán rượu độc đáo của khu phố này. Đây là khu di tích lịch sử của thành phố và bạn sẽ có thể đi bộ dọc theo các con phố nhỏ lấp lánh và xem nhà hàng trăm năm tuổi.
 • Tham quan một tour đi bộ của Bern – Mặc dù nhiều hoạt động ở Bern rất đắt, nhưng tham gia một tour du lịch tự hướng dẫn sẽ không được. Tại thị trấn cổ, bạn sẽ tìm thấy một số lò bánh mì và chợ nổi tiếng nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn địa phương giá rẻ. Đi dã ngoại của bạn để Gerechtigkeitsgasse và xem Bear Park cho một chút lịch sử trong khi bạn ăn. Nếu bạn nhấn đúng thời gian của năm đi dạo qua một trong nhiều buổi hòa nhạc, diễu hành và lễ hội miễn phí.
 • Khám phá Bảo tàng Lịch sử Bern – bảo tàng lịch sử lớn thứ hai của Thụy Sĩ, kết hợp một trong những bộ sưu tập dân tộc học quan trọng nhất của đất nước cùng với các bộ sưu tập lịch sử của Bernese từ tiền sử cho đến ngày nay. Nó đóng cửa vào Thứ Hai.
 • Xem Zytglogge – Tháp đồng hồ gần trung tâm của khu phố cổ (được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 13) là một điều tuyệt vời để xem. Mỗi giờ vào giờ, có một màn hình hiển thị tuyệt đẹp của công nghệ animatronic sớm. Đồng hồ cho biết thời gian cũng như tháng, ngày, dấu hiệu hoàng đạo, và giai đoạn của mặt trăng. Có những chuyến đi có hướng dẫn bên trong tháp để bạn có thể nhìn đồng hồ.
 • Đi lang thang – Gurten là một ngọn đồi xinh đẹp ngay bên ngoài thành phố. Chỗ ở này có công viên và tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố ở một bên và bức tranh toàn cảnh đẹp của dãy núi Alps Bernese ở bên kia. Vườn quốc gia này được truy cập nặng nề bởi người dân địa phương, những người đến chơi bóng, thịt nướng hoặc chỉ nằm trong mặt trời. Khách du lịch không phải là một cảnh tượng bất thường, mặc dù thu hút nhỏ này là bỏ lỡ bởi hầu hết trong số nhiều người ghé thăm thành phố. Đi bộ đường dẫn dẫn trong tất cả các hướng và bạn sẽ gần như chắc chắn sẽ vấp ngã trên một số con bò khi đi bộ xung quanh.
 • Tham quan Nhà Quốc hội Thụy Sĩ – Tòa nhà Quốc hội Thụy Sĩ, được gọi là Bundeshaus, nằm trên quảng trường chính của Bern. Khi quốc hội không tham dự kỳ họp, bạn được chào đón để tham quan một tour du lịch miễn phí tại cơ sở.
 • Tham quan Kunstmuseum – Bảo tàng Mỹ thuật của Bern có hơn 800 năm tác phẩm nghệ thuật và chính cơ sở đó là bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất trong nước. Ở đây bạn có thể tìm thấy những bức tranh của các bậc thầy như Picasso, Klee, và Oppenheim. Có hơn 3.000 bức tranh và tác phẩm điêu khắc ở đây.
 • Xem gấu – tên của Bern được liên kết về lịch sử với “gấu”. Một huyền thoại hiện có nói rằng người sáng lập thành phố, một vị công tước, đã đặt tên Bern sau khi con vật đầu tiên bị săn bắt và giết chết trong khu vực. Trong bất kỳ trường hợp nào, con gấu đã trở thành một biểu tượng của thành phố, và “công viên gấu” đầu tiên được khai trương vào thế kỷ 19. Hiện tại, bốn con gấu nâu sống trong công viên gấu.
 • Tìm hiểu để giao tiếp – Bảo tàng Truyền thông Bern dấu vết lịch sử và các mô hình tương tác của con người, như thể hiện thông qua giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói. Nó cũng có các cuộc triển lãm trên máy tính và thời đại kỹ thuật số và tem của Thụy Sỹ. Đây là một nơi tốt để thăm viếng trẻ em, vì nó khá tương tác.
 • Ngừng để ngửi thấy hoa hồng – Phía Đông của trung tâm lịch sử nằm trên Rosengarten, khu vườn hoa hồng của thành phố. Có hơn 200 loại hoa hồng để chiêm ngưỡng, và bạn cũng có thể có được một cái nhìn tốt của thành phố từ đây.
 • Bơi trên sông – Điều tuyệt vời về Thụy Sĩ là ngay cả những con sông ở đô thị cũng đủ sạch để bơi! Vào mùa hè, bơi ở sông Aare là một hoạt động phổ biến. Kiểm tra với ký túc xá hoặc khách sạn của bạn để tìm ra những nơi tốt nhất và an toàn nhất là trước khi đi ra ngoài. Gói picnic, và làm một buổi chiều của nó!

Bài viết : Kinh nghiệm du lịch Bern tự túc chi tiêu thông minh

Nguồn : Tour Châu Âu giá rẻwww.deviet.vn

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.