Kinh nghiệm du lịch Marseille tự túc

Kinh nghiệm du lịch Marseille tự túc giá rẻ chi tiết hợp lý

Kinh nghiệm du lịch Marseille tự túc giá rẻ chi tiết hợp lý

Marseille nằm ở phía đông nam nước Pháp và là một trong những thành phố lớn nhất của Pháp – thứ hai sau Paris. Đây là một thành phố đô thị cũng có một lịch sử phong phú và chiết trung. Thành phố cảng này đã chứng kiến ​​sự kết hợp giữa con người và nền văn hoá trong hàng ngàn năm. Marseille hiện đại đầy những cuộc sống về đêm, các nhà hàng, rạp hát, viện bảo tàng, thậm chí là sân vận động bóng đá quốc tế. Nhiều người nói rằng Marseille không phải là thành phố mà bạn sẽ yêu vì nó quá công nghiệp, nhưng, trong khi thành phố này có chút cằn cỗi, tôi nghĩ rằng bờ biển đẹp và tòa nhà tuyệt đẹp làm cho nó trở thành một thành phố dễ dàng để yêu.

Kinh nghiệm du lịch Marseille tự túc giá rẻ chi tiết hợp lý

Giá nhà nghỉ – Chỉ có một số ít các ký túc xá ở Marseille. Bạn có thể tìm thấy một số giường ngủ tập thể cho khoảng 18-25 EUR mỗi đêm ở trung tâm thành phố. Bạn có thể tìm thấy phòng riêng tư bắt đầu từ 44 EUR.

Tham khảo bài viết hay :

Ngân sách giá khách sạn – Khách sạn 2 sao bắt đầu từ khoảng 50 EUR / đêm cho một phòng đôi. Trên Airbnb, bạn có thể tìm thấy phòng chung trong các căn hộ trung bình 25 EUR / đêm và toàn bộ căn hộ / nhà cho trung bình 50 EUR / đêm.

Kinh nghiệm du lịch Marseille tự túc giá rẻ chi tiết hợp lý  Kinh nghiệm du lịch Marseille tự túc
Kinh nghiệm du lịch Marseille tự túc giá rẻ chi tiết hợp lý

Chi phí thức ăn trung bình – Lấy một số nguyên liệu tại một trong nhiều bánh mì, phô mai và cửa hàng thịt và đi dã ngoại trong công viên. Nếu bạn đang tìm kiếm để nấu ăn, một tuần của cửa hàng tạp hóa sẽ có giá khoảng 40 EUR (họ sẽ được cách ít hơn nếu bạn nhận được chúng tại một cửa hàng tạp hóa giảm giá như Aldi hay Lidl). Ăn bánh sandwich và thức ăn nhanh sẽ tốn từ 4-7 EUR mỗi lần ngồi. Một bữa ăn tối nhà hàng đẹp sẽ có giá khoảng 27 EUR bao gồm một ly rượu. Để tiết kiệm tiền, hãy thử làm một bữa ăn “prix-fixe”. Đây là một thực đơn đặt sẵn cung cấp cho bạn một thỏa thuận trong một bữa ăn 2-3 món. Vào bữa trưa, bạn đang tìm kiếm khoảng 15-20 Euro.

Chi phí vận chuyển – Marseille được bao bọc bởi xe buýt, xe điện và tàu điện ngầm. Vé cho xe buýt và tàu điện ngầm có thể mua tại các quán cà phê, tại các ga tàu điện ngầm, hoặc trên xe buýt. Tốt nhất là mua các nhóm vé ở mức 3 EUR (hai chuyến đi) hoặc 13,40 EUR (10 chuyến) để tiết kiệm một chút (giá vé trên xe buýt là 1,90 mỗi chuyến). Thẻ vượt qua 1 ngày có giá 5.20 EUR và thẻ vượt qua 3 ngày là 10.80 EUR. Đa số các phương tiện giao thông công cộng ngừng hoạt động thường xuyên vào khoảng 9 giờ tối, vì vậy hãy xem Uber hoặc taxi. Để đi vòng quanh khu vực (và đất nước!), Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng chia sẻ xe BlaBlaCar. Đó là một cách tuyệt vời để du lịch khắp Châu Âu với ngân sách.

Ngân sách hàng ngày được đề xuất – 40-50 EUR / 41-52 USD ( Lưu ý: Đây là ngân sách đề xuất cho rằng bạn đang ở trong ký túc xá, ăn một ít, nấu hầu hết các bữa ăn của mình và sử dụng phương tiện giao thông địa phương. Bên dưới, bạn luôn có thể hạ thấp con số này. Tuy nhiên, nếu bạn ở nhà nghỉ mát hoặc đi ăn thường xuyên hơn, mong đợi điều này sẽ cao hơn!)

Thông tin du lịch Pháp : https://deviet.vn/diem-den/phap/

Kinh nghiệm du lịch Marseille tự túc giá rẻ chi tiết hợp lý

Gói bữa ăn trưa picnic – Cũng như ở phần còn lại của Pháp, thực phẩm nhà hàng có thể tốn kém. May mắn thay, đất nước phục vụ DIY-bữa ăn, đặc biệt là bữa trưa. Thật dễ dàng để mua một ít thịt, pho mát, và bánh mì nướng tại các cửa hàng địa phương với giá dưới 7 EUR, và cho nó ra với một chai rượu rẻ tiền cho 2-5 EUR. Tìm một công viên hoặc một nơi yên tĩnh để tận hưởng nó và xem thế giới đi qua, giống như người dân địa phương làm.

Couchsurf – Không có gì là rẻ hơn ngủ miễn phí. Couchsurfing kết nối bạn với người dân địa phương, những người sẽ cung cấp cho bạn không chỉ một nơi miễn phí để ở, mà còn là một hướng dẫn viên địa phương có thể giới thiệu bạn đến tất cả những nơi tuyệt vời để xem.

Nhận thực đơn bữa ăn trưa – nếu bạn ăn, hãy làm bữa ăn trưa và nhận menu sửa prix (menu hai hoặc ba món). Các nhà hàng trên toàn thành phố cung cấp thực đơn này trong giờ ăn trưa, với mức giá từ 10 đến 20 €, đây là một giải pháp tốt hơn so với thực đơn bữa tối thường xuyên!

Kinh nghiệm du lịch Marseille tự túc giá rẻ chi tiết hợp lý

Le Vieux Port – Đây là một cảng cũ, nơi bạn có thể xem ngư dân bán cổ phiếu của họ bằng cách bán đấu giá, có hải sản tuyệt vời, hoặc thuê một chiếc thuyền trong ngày. Bạn có thể băng qua bến bằng thuyền với giá 10.80 EUR. Hoặc, nếu bạn muốn, chỉ cần ngồi, đọc sách, ăn, và ngắm tất cả những chiếc du thuyền đắt tiền trong bến cảng.

Notre Dame de la Garde – Được biết đến như nhà thờ lớn, nhà thờ này nhìn ra thành phố và là một trong những khung cảnh đẹp nhất để chụp ảnh hoặc chụp ảnh. Ngư dân cổ xưa thường có thuyền của họ được chúc phúc trong nhà thờ này.

Le Cours Julien và La Plaine – Đây được biết đến như là một phần hợp thời trang của Marseille và có đầy đủ các hiệu sách, quán cà phê, đài phun nước và hàng tấn không gian đi bộ. Mỗi thứ năm và sáng thứ bảy, thị trường Plaine diễn ra ở đây và cung cấp cơ hội tốt nhất để mua sắm giá rẻ.

Borely Park – Một công viên đẹp chỉ khoảng 1.000 feet từ đại dương. Bạn có thể đến đó để ngủ trưa, ngồi thiền, đi dã ngoại, chơi một số môn thể thao hoặc mạo hiểm uống thức chiều ở bất kỳ nhà hàng hay quán bar nào trên bãi biển.

Le Panier – Đây là khu vực lâu đời nhất ở Marseille và tên tiếng Pháp có nghĩa là “giỏ hàng”. Trong khi bạn ở đây, hãy nhìn vào Vielle Charite, một tượng đài cũ có bảo tàng và triển lãm.

The Château d’If (Nếu Lâu đài) – Hòn đảo nhỏ ngoài thành phố này là một khu trại hình sự. Nó nổi tiếng từ cuốn tiểu thuyết của Alexandre Dumas, Đệ tứ Monte-Cristo, và bạn có thể có được một cảm giác của nó như là một tù nhân ở Pháp cũ. Các thuyền du lịch rời cảng cũ. Lâu đài đóng cửa vào các ngày thứ Hai. Nhập học là 5,50 EUR.La Place Castellane – vòng xoay này có một đài phun nước tuyệt đẹp bao quanh trong các cột và tác phẩm điêu khắc. Trên đường phố là những rạp chiếu phim và quán cà phê tuyệt vời. Đây là một nơi khá gọn gàng để kiểm tra.

Nghĩa trang chiến tranh Mazargues – Trên đường đến Luminy, bạn sẽ đi qua nghĩa trang này, dành cho những vị tử đạo từ Thế chiến I và Thế chiến II Đồng minh quốc gia. Nơi này rất thanh thản – hoàn hảo cho sự phản chiếu và một số thời gian.Palais de Longchamp – Đây là một khu vườn yên tĩnh, công cộng ở trung tâm của Marseille bắt đầu từ giữa thế kỷ 19. Có một đài phun nước tuyệt đẹp ở đây, và sông Durance ở gần đó, và ở khắp mọi nơi bạn có thể nhìn thấy những hình tượng biểu tượng tuyệt đẹp.

Vieille Charite – Bây giờ sở hữu một viện bảo tàng, tòa nhà này được xây dựng vào thế kỷ 17 như là nơi dành cho người vô gia cư, người ốm và người già. Kiến trúc là tuyệt vời – có một nhà thờ giống như chum và một tòa nhà ba tầng. Đóng cửa vào Thứ Hai.Fort St. Nicolas – Được xây dựng từ 1660-1664, pháo đài này được sử dụng để giúp bảo vệ cảng Marseille. Hôm nay nó được chia thành hai phần. Phía tây bắc pháo đài là Công viên của Pharo.

Đi bộ La Corniche – Đường đi bộ trên biển này cung cấp tầm nhìn đáng yêu ra biển, Chateau d’If và les Calanques về phía Đông. Đó là một cách hay để dành vài giờ!Ăn ở Noailles – Khu vực này của thành phố (xung quanh ga tàu điện ngầm Noailles) được biết đến với ảnh hưởng Ả Rập, Ấn Độ và Trung Quốc. Như vậy, nó có một số nơi tuyệt vời để ăn thức ăn dân tộc với một mức giá hợp lý.

Đi lặn – Lặn có thể không phải là điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến khi bạn nghĩ về Pháp, nhưng Marseille đang cố gắng để làm cho một cái tên cho mình là thủ đô của nước lặn. Nếu bạn đã từng tham gia vào các trang web lặn biển tầm cỡ thế giới, điều này sẽ không phải đối với bạn, nhưng đó là một cơ hội tuyệt vời cho những người mới bắt đầu để có thể tiếp xúc với thế giới dưới nước. Lặn với ống thở và các hoạt động lặn khác bắt đầu ở mức 23 EUR.

Thông tin các tour du lịch Châu Âu : https://deviet.vn/

Hi vọng với những Kinh nghiệm du lich Marseille tự túc giá rẻ chi tiết hợp lý trên đây sẽ có những hành trình tuyệt vời nhất. Chúc các bạn du lịch vui vẻ !

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.