Kinh nghiệm du lịch Munich tự túc

Kinh nghiệm du lịch Munich tự túc chi tiêu thông minh tiết kiệm

Kinh nghiệm du lịch Munich tự túc chi tiêu thông minh tiết kiệm

Munich là thành phố lớn nhất miền nam nước Đức và nổi tiếng với lễ hội bia hàng năm Oktoberfest, nơi có đông người say rượu. Nhưng có nhiều hơn để Munich hơn uống steins của bia. Thành phố có một trung tâm thành phố lịch sử xinh đẹp, các công viên và vườn hoa lớn (với lướt sóng), các món ăn của Đức, và các nhà hàng bia đầy những người thân thiện. Ngoài ra còn có đồng hồ nổi tiếng của Munich, bộ sưu tập nghệ thuật, cung điện và Vườn Tiếng Anh nổi tiếng. Thành phố đã không bị đánh bom trong chiến tranh như Berlin rất nhiều của lịch sử vẫn còn nhìn thấy được trong thành phố. Munich cũng là một cơ sở thông minh cho những người đến thăm các địa điểm khác ở Bavaria. Trong khi Munich có thể thiếu cảm giác căng thẳng ở Berlin, vẫn là một nơi tuyệt vời để ghé thăm. Đừng bỏ qua Munich!

Tham khảo thêm bài viết :

Kinh nghiệm du lịch Munich tự túc chi tiêu thông minh tiết kiệm

Giá nhà nghỉ – Phòng ngủ tập thể có giá từ 15-30 EUR một đêm, mặc dù bạn thường có thể tìm thấy giá rẻ hơn vào mùa thấp điểm (mùa đông). Các phòng nghỉ riêng tư bắt đầu khoảng 60 EUR, điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng nhận được một khách sạn hoặc sử dụng Airbnb. Miễn phí WiFi là tiêu chuẩn, và một vài ký túc xá cũng bao gồm bữa sáng miễn phí. Các tiện nghi tự phục vụ không phải là quá phổ biến ở các ký túc xá của thành phố, vì vậy nếu bạn cần nhà bếp để ở lại chắc chắn kiểm tra lại trước khi đặt phòng. Hãy lưu ý rằng giá cả gấp đôi hoặc gấp ba trong thời gian lễ hội Oktoberfest, vì vậy hãy đặt trước nếu bạn đang hy vọng có một thời gian vui vẻ (The Tent, nằm ngoài trung tâm thành phố, rất phổ biến với du khách). Ngoài ra còn có một số ít các khu cắm trại bên ngoài thành phố. Chúng cung cấp các tiện nghi cơ bản và giá cả dao động từ 5-10 EUR / đêm. Ký túc xá yêu thích của tôi là Wombats.

Kinh nghiệm du lịch Munich tự túc chi tiêu thông minh tiết kiệm  Kinh nghiệm du lịch Munich tự túc
Kinh nghiệm du lịch Munich tự túc chi tiêu thông minh tiết kiệm

Ngân sách giá khách sạn – Giá  khách sạn của ngân hàng bắt đầu khoảng 60 EUR / đêm cho một phòng đôi / 2 giường đơn. WiFi thường được bao gồm, và trong nhiều trường hợp như vậy là bữa ăn sáng miễn phí. Nếu bạn định đặt một khách sạn cho Oktoberfest, bạn sẽ cần phải đặt trước trước (như vài tháng) vì các khách sạn sẽ bán hết. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều danh sách trong thành phố trên Airbnb (mặc dù đắt hơn ở các vùng khác của Đức) với chỗ ở chung chung bắt đầu từ 35 EUR / đêm trong khi toàn bộ căn hộ / căn hộ bắt đầu khoảng 80 EUR / đêm.

Chi phí ăn uống trung bình – Miễn là bạn không đến các nhà hàng cao cấp, bạn có thể ăn dưới 18 EUR cho một bữa ăn ngồi xuống (các tiệm bia có giá trị tốt nhất). Nhiều nhà hàng có “Mittagsmenü”, hoặc giá đặc biệt cho bữa trưa vào một ngày làm việc, nơi mà bạn thường phải trả khoảng 6-9 EUR cho thực phẩm thực sự tốt. McDonalds và những nơi thức ăn nhanh khác tốn khoảng 7 EUR. Bạn cũng có thể có được những con chó nóng và xúc xích từ các nhà cung cấp đường phố với giá 2-4 EUR. Nếu bạn có kế hoạch nấu ăn cho mình, một tuần của giá trị của cửa hàng tạp hóa sẽ có giá từ 45-55 EUR. Tôi thực sự thích ăn tại sảnh bia Augustiner Bräustuben.

Giao thông – Munich có một hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời. Vé là 8,60 EUR cho một ngày hoặc 16 EUR cho một ba ngày vượt qua. Nếu bạn muốn khám phá thành phố bằng xe đạp, thuê ngày thường có giá khoảng 15 EUR một ngày. Xe buýt liên tỉnh và xe lửa cũng có sẵn, mặc dù chúng có thể đắt tiền. Munich đến Berlin chi phí bạn giữa 24-34 EUR cho một xe buýt hoặc 100-140 EUR cho một tàu; Munich đến Cologne tốn 30-50 EUR cho xe buýt hoặc 95-140 EUR cho một chuyến tàu. Vé luôn rẻ nhất khi đặt trước, vì vậy hãy lấy vé sớm.

Ngân sách hàng ngày đề xuất – 50-60 EUR / 52-62 USD ( Lưu ý: Đây là ngân sách đề xuất cho rằng bạn đang ở trong ký túc xá, ăn một ít, nấu hầu hết các bữa ăn của mình và sử dụng phương tiện giao thông địa phương. Bên dưới, bạn luôn có thể hạ thấp con số này. Tuy nhiên, nếu bạn ở nhà nghỉ mát hoặc đi ăn thường xuyên hơn, mong đợi điều này sẽ cao hơn!)

Tham khảo kinh nghiệm du lịch Munich : https://deviet.vn/diem-den/munich/

Kinh nghiệm du lịch Munich tự túc chi tiêu thông minh tiết kiệm

Tham quan Viện Bảo tàng giá rẻ – Vào Chủ Nhật, Bảo tàng Bavarian chỉ có 1 EUR, thay vì 7 EUR. Những người buff lịch sử có thể thưởng thức bảo tàng này chứa đầy các di vật và hiện vật cổ.

Ăn rẻ – Trứng xúc xích nhanh và các địa điểm shwarma cung cấp cơ hội để ăn thật rẻ với giá chỉ 2-4 EUR. Thực phẩm gần ga trung tâm cũng rẻ tiền và nhanh chóng.
Xem một bộ phim giá rẻ – Thứ ba, đó là “Cinema-Day”, và vé xem phim rẻ hơn (nhà hát lớn ở Stachus chỉ có 7-10 EUR). Ngoài ra, vé sinh viên cho opera hoặc ballet chỉ là 12 EUR.

Nấu các bữa ăn của riêng bạn –  Ăn tại nhà hàng cho mỗi bữa ăn thực sự có thể hủy hoại ngân sách của bạn. Hãy thử và nấu một số bữa ăn của bạn để tiết kiệm cho mình một số tiền mặt!

Couchsurf –  Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền về nhà ở là ở lại với một địa phương. Không chỉ bạn sẽ tiết kiệm được vài đô la nhưng bạn sẽ có được quyền truy cập vào nội bộ thành phố. Đây là cách tốt nhất để khám phá tất cả những viên ngọc quý mà Munich đã cung cấp!

Tour đi bộ miễn phí –  New Europe Tours cung cấp các tour du lịch hàng ngày của thành phố, bao gồm tất cả các địa điểm hàng đầu. Các tour du lịch bằng tiếng Anh và thường kéo dài vài giờ. Họ là một cách tuyệt vời để khám phá thành phố trong khi học về lịch sử và văn hóa của nó. Hay nhất của tất cả, họ là miễn phí!

Tham khảo bài viết kinh nghiệm du lịch Đức của Dế Việt : https://deviet.vn/kinh-nghiem-du-lich-duc/

Kinh nghiệm du lịch Munich tự túc chi tiêu thông minh tiết kiệm

Trải nghiệm Lễ hội Oktoberfest – Oktoberfest là một lễ hội ăn uống kéo dài hai tuần diễn ra vào cuối tháng Chín. Hàng ngàn người xuống thành phố để dành thời gian mặc quần áo Bavarian, uống bia rượu khổng lồ và ăn bánh Pretzels. Tôi hầu như không làm nó sống động! ‘Nuff nói. Đây là một ví dụ:

Xem Alte Pinakothek – Bảo tàng nghệ thuật quan trọng này có hơn 800 công trình từ thời Trung Cổ đến giai đoạn Rococo. Đây là một trong những cuộc triển lãm lớn nhất thế giới về bức tranh của Rubens cũng như các tác phẩm của Titian, Frans Hals, Altdorfer và Albrecht Dürer. Nhập học là 4 EUR từ Thứ Hai-Thứ Bảy và 1 EUR vào Chủ Nhật. Một vé khứ hồi cho tất cả ba viện bảo tàng Pinakothek cộng với Bảo tàng Brandhorst và Schack-Galerie là 12 EUR.

Ghé thăm nhà thờ St Peter – nhà thờ giáo xứ lâu đời nhất của Munich có các nghệ thuật có từ sáu thế kỷ. Bạn có thể leo lên 306 bước để ngắm cảnh đẹp của thành phố từ tháp.

Bảo tàng BMW & BMW Welt Munich – Bảo tàng BMW được đặt bên cạnh trụ sở chính của BMW ở bắc Munich. Nó có tính năng trưng bày về lịch sử xe ô tô BMW và xe máy với các phương tiện lịch sử và nguyên mẫu, cộng với hiển thị về nhiên liệu thay thế và quản lý giao thông. Nó ra khỏi thành phố nhưng nếu bạn là một người yêu xe hơi, tôi rất khuyên bạn nên nơi này. Nhập học là 10 EUR, và giảm giá có sẵn cho người cao niên, sinh viên, và gia đình.

Tham quan trại tập trung Dachau – Dachau là khu vực của trại tập trung Đức đầu tiên của Đức. Bạn có thể đến khám phá và làm chứng cho tập phim bi thảm này trong lịch sử nhân loại. Trung tâm du khách cũng chiếu một bộ phim tài liệu về trại tập trung. Đó là một nơi rất buồn để thăm viếng và điều đó nhắc nhở chúng ta rằng cái ác đã thắng khi những người đàn ông tốt không làm gì cả. Nó nằm bên ngoài thành phố và mất một ngày để xem. Entry là miễn phí.

Hang Hofbräuhaus – sảnh bia nổi tiếng nhất thế giới là một trong những điểm tham quan hàng đầu của Munich và một chuyến viếng thăm ở đây là điều cần nếu bạn yêu thích bia. Hofbräuhaus được xây dựng vào năm 1607 và ban đầu được sử dụng làm nhà máy bia. Nó được cải tạo lại sau khi nhà máy chuyển đến một địa điểm mới ở ngoại ô. Đó là sảnh bia phổ biến nhất trong suốt kỳ nghỉ lễ Octoberfest.

Tham quan Cung điện Nymphenburg – Cung điện baroque ấn tượng này là nơi ở mùa hè của hoàng gia Bavaria. Nó có nội thất trang trí lộng lẫy và một sảnh tiệc tiệc tùng ngoạn mục. Cung điện được bao quanh bởi các khu vườn rộng rãi và các phòng đều rất đẹp. Trong mùa cao điểm, nhập học là 11.50 EUR. Từ tháng 10 đến tháng 3, nó chỉ có 8,50 EUR.

Đi dã ngoại Vườn Tiếng Anh – Vườn Tiếng Anh là một công viên lớn có nhiều nơi để đi dã ngoại, đi bộ, và thư giãn. Hơn nữa, gần lối vào là một con sông nơi mọi người lướt sóng khi nước chảy ra dưới cầu. (Bạn có thể tự mình lướt web!) Có một khu vườn bia tuyệt vời ở giữa công viên nơi bạn có thể thư giãn vào một ngày đẹp trời. Kiểm tra video của người dân địa phương “lướt sóng”:

Mua sắm tại Viktualienmarkt – Thị trường này nằm ở giữa thành phố và có một sự lựa chọn tuyệt vời của hoa quả tươi và rau quả, các cửa hàng thực phẩm, phô mai, antipasti. Nó không phải là rất tốn kém hoặc vì vậy cổ phiếu lên ở đây nếu bạn đang nấu ăn cho chính mình!

Tham quan Bảo tàng Deutsches – Một trong những viện bảo tàng kỹ thuật lớn nhất trên thế giới, bảo tàng này có hàng loạt các cuộc triển lãm. Đối với bất cứ ai quan tâm đến xây dựng, kỹ thuật, không gian vũ trụ, và khoa học tự nhiên, đây là một điểm thu hút lớn. Bạn có thể dễ dàng dành cả ngày ở đây. Nhập học là 11 EUR cho người lớn và 4 EUR cho sinh viên.

Tham gia vào Maibaumaufstellung – Đầu tiên của tháng 5 là một kỳ nghỉ lễ ở Đức, và mỗi năm có một cuộc diễu hành lễ hội của Maypoles trên khắp đất nước. Những ngôi làng nhỏ sẽ đi đầu, cố gắng để ăn cắp các maypole của làng đối thủ. Nếu một người bị mất cắp, nó phải được “mua lại”. Luôn luôn có một mảng hoạt động thú vị vào ngày này.

Mua sắm tại Kaufingerstrasse – Đây là khu vực mua sắm kéo dài nhiều khối, được dành riêng cho giao thông dành cho người đi bộ. Có một sự kết hợp tuyệt vời của cửa hàng độc lập và các cửa hàng bách hóa lớn để đọc. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi khi mua sắm, có rất nhiều nhà hàng, quán bar, quán cà phê và khu vườn bia dừng lại.

Thưởng thức một buổi trình diễn tại Bayerische Staatsoper – Được coi là một trong những điểm tham quan hàng đầu ở Munich và Bavaria, đây cũng là một trong những công ty opera hay nhất trên thế giới. Các tác phẩm được đưa ra ở đây chủ yếu là sáng tác bởi Mozart, Wagner, và Strauss. Xem một chương trình ở đây chắc chắn là một trong những việc cần làm. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn nhìn thấy và khi nào với vé dao động từ 10-200 EUR.

Đi trượt băng – Olympiapark và Vườn Tiếng Anh là hai điểm phổ biến cho những chiếc rollerblocker – và có nhiều nơi hơn bạn tưởng tượng, đặc biệt là từ tháng 5 đến tháng 8. Mỗi thứ Hai là “Blade Night” trong các công viên, về cơ bản là mã cho một bên đường phố khổng lồ.

Tham khảo tour Châu Âu giá rẻ tại Dế Việt : https://deviet.vn/

Hi vọng với những Kinh nghiệm du lịch Munich tự túc chi tiêu thông minh tiết kiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích bạn trong những chuyến đi sắp tới. Chúc bạn luôn có những hành trình như ý !

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.