Kinh nghiệm du lịch Na Uy tự túc

Kinh nghiệm du lịch Na Uy tự túc đầy đủ chi tiết

Kinh nghiệm du lịch Na Uy tự túc đầy đủ chi tiết

Rất nhiều người bỏ qua Na Uy vì nó đắt tiền như thế nào. Đúng là Na uy không phải là điểm đến ngân sách. Ngay cả những người tiết kiệm nhất sẽ có một thời gian khó khăn để tiết kiệm tiền ở đây, đó là lý do tại sao hầu hết các du khách chờ đợi cho đến khi họ lớn hơn để có thể đủ khả năng đó. Tuy nhiên, Na Uy thật đáng kinh ngạc đến nỗi tôi nghĩ bạn nên tìm cách để làm việc đó trong chuyến đi của bạn. Người Na Uy là những người tuyệt vời; Mọi người đều nói tiếng Anh lưu loát, và vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước này là quá hấp dẫn để bỏ qua. Không có gì giống như đi thuyền buồm xung quanh các vịnh ở phía bắc. Bạn có thể làm cho nó dừng lại trên một chuyến đi lớn đến Thụy Điển hoặc Bắc Âu. Tôi có người anh họ ở Oslo vì vậy tôi thường xuyên trở lại và luôn ngạc nhiên bởi vẻ đẹp tự nhiên của đất nước và lòng hiếu khách của người dân địa phương.

Nguồn tham khảo : https://deviet.vn/kinh-nghiem-du-lich-na-uy/

Kinh nghiệm du lịch Na Uy tự túc đầy đủ chi tiết Kinh nghiệm du lịch Na Uy tự túc
Kinh nghiệm du lịch Na Uy tự túc đầy đủ chi tiết

Một số chi phí phổ biến mà bạn nên biết

Chỗ ở – Giống như mọi thứ khác ở Na Uy, chỗ ở không phải là giá rẻ. Các phòng ngủ ký túc xá của Hostel có giá từ 200-500 NOK / đêm trong khi các phòng riêng khoảng 750 NOK cho một phòng đơn. Một vài ký túc xá sẽ cung cấp bữa sáng miễn phí, vì vậy giữ cho đôi mắt của bạn bóc vỏ. Khách sạn bắt đầu vào khoảng 1.000 NOK mỗi đêm cho một phòng đôi, mặc dù don ‘mong đợi bất cứ điều gì quá ưa thích! Airbnb là phổ biến ở hầu hết các thành phố lớn, với chỗ ở chung với chi phí khoảng 400 NOK cho một đêm. Nếu bạn muốn có một căn hộ hoặc nhà riêng, tuy nhiên, bạn sẽ phải trả gần 950 NOK mỗi đêm. Bạn cũng có thể cắm trại trên các vùng đất công cộng miễn phí nếu bạn có một cái lều – chỉ cần sử dụng ý thức chung và tôn trọng đất đai. Ngoài ra còn có nhiều khu cắm trại trên khắp đất nước, như người Na Uy là một người ngoài trời. Nếu bạn có kế hoạch làm rất nhiều cắm trại chắc chắn để có được một thẻ Camping Key Châu Âu. Nó cho phép bạn tiếp cận với hơn 250 khu cắm trại ở Na Uy và chỉ tốn 130 NOK. Thẻ này bao gồm giảm giá cho các khu cắm trại quanh năm (và khắp Châu Âu) và cũng cung cấp việc kiểm tra dễ dàng và thậm chí là một số bảo hiểm du lịch!

Thức ăn – Ăn kiêng là đắt tiền, với thức ăn nhanh bắt đầu từ 90 NOK và ngồi xuống bữa ăn trong một nhà hàng phong nha gần như luôn luôn đứng trên 285 NOK hoặc nhiều hơn cho mỗi khóa học chính. Các bữa ăn giá trị của McDonald’s và Burger King khoảng 125 NOK. Để thưởng thức bữa ăn nhẹ nhanh với phong cách Na Uy, hãy tìm kiếm không xa hơn nướng gần nhất hoặc cửa hàng tiện lợi, nơi bạn có thể ăn một con chó nóng hoặc xúc xích khoảng 30-50 NOK. Nếu bạn mua thực phẩm của riêng bạn, mong đợi chi tiêu khoảng 570 NOK mỗi tuần. Để giảm chi phí, hãy tránh rau tươi và thịt gà. Thịt là một yếu tố văn hoá ở đây, vì vậy người ăn chay hãy cẩn thận – Na Uy có thể là một nơi khôn lanh để lấy bữa chay với ngân sách.

Giao thông – Xe lửa quanh Na Uy có chi phí từ 300-610 NOK giữa các thành phố, tùy thuộc vào khoảng cách và thời gian bạn mua chúng. Nếu bạn đặt vé tàu sớm, họ sẽ ở bên rẻ. Một loạt các xe buýt tốc hành kết nối các thành phố trên khắp Na Uy và thậm chí nhiều công viên quốc gia. Nếu bạn may mắn, bạn có thể nhận được vé cho ít nhất là 80 NOK, nhưng thường, vé đi từ 290-700 NOK, mặc dù họ có thể có giá hơn 815 NOK. Xe buýt hai tầng sạch sẽ và hiện đại với WiFi miễn phí, cà phê và trà. Xe buýt và tàu hỏa cũng kết nối với Thu Sweden Điển, sau đó có thể dễ dàng kết nối bạn tới lục địa Châu Âu. Norwegian Air cung cấp các chuyến bay giá rẻ đến nhiều sân bay trên khắp thế giới, làm cho Oslo trở thành điểm đến tốt để bắt đầu hoặc kết thúc chuyến đi của bạn đến châu Âu.

Các hoạt động – Na Uy là vùng đất của các vịnh và coi họ là hoạt động phổ biến nhất ở đây. Hầu hết các tour du lịch nhiều ngày là 1.050 NOK mỗi ngày. Bạn có thể tìm các tour du lịch trong ngày cho các vịnh khoảng 400-650 NOK. Cắm trại là miễn phí ở Na Uy miễn là nó là đất công cộng bạn có thể trại ở bất cứ đâu. Bảo tàng thường là 80 NOK. Với bản chất nguyên sơ rất nhiều, bạn sẽ muốn tận dụng nó càng nhiều càng tốt. Trượt tuyết, đi thuyền kayak và đi bộ đường dài là những cách tuyệt vời để ra ngoài và tận hưởng phong cảnh mà không vi phạm ngân sách.

Ngân sách hàng ngày được đề xuất – 600 NOK / 70 USD ( Lưu ý: Đây là ngân sách đề xuất cho rằng bạn đang ở trong ký túc xá, ăn một ít, nấu hầu hết các bữa ăn của mình và sử dụng phương tiện giao thông địa phương. Luôn luôn thấp hơn con số này.Tuy nhiên, nếu bạn ở trong nhà nghỉ fancier hoặc ăn ra thường xuyên hơn, mong đợi này sẽ cao hơn!)

Tham khảo : Tour Châu Âu

Kinh nghiệm du lịch Na Uy tự túc đầy đủ chi tiết

 • Hãy nấu thức ăn của riêng bạn – Thực phẩm rất đắt ở Na Uy, vì vậy điều tốt nhất bạn có thể làm là chỉ đơn giản là làm các bữa ăn của riêng bạn. Đi mua tạp hóa nhưng bỏ qua việc mua nhiều rau tươi hoặc thịt gà nguyên con vì chúng rất đắt. Thịt gà xay rẻ hơn. Tránh ăn ngoài !!!
 • Ăn rẻ – Nếu bạn quyết định ăn tối, các lựa chọn rẻ nhất của bạn sẽ là shwarma và pizza. Những bữa ăn này thường có giá khoảng 80 NOK và có thể được tìm thấy trên khắp đất nước.
 • Couchsurf – Cách tốt nhất để tránh các ký túc xá đắt tiền là không ở lại đó. Couchsurf hoặc sử dụng Airbnb để thuê phòng hoặc căn hộ để bạn có thể tiết kiệm tiền cho những gì thực sự quan trọng – tham quan và bia!
 • Camp – Luật cắm trại công cộng miễn phí cho phép bạn cắm trại trong các công viên và các vùng đất công cộng miễn phí miễn là bạn có lều của riêng bạn. Bạn thường có thể ở lại 1-2 đêm trong một khu vực miễn là bạn yên tĩnh và tôn trọng. Hãy chắc chắn rời khỏi khu vực khi bạn tìm thấy nó! Nếu bạn có kế hoạch cắm trại rất nhiều, hãy chắc chắn để có được thẻ Camping Key Châu Âu. Đó là 130 NOK và cung cấp giảm giá cho hầu hết các khu cắm trại của Na Uy.
 • Nhận thẻ du lịch – Các điểm tham quan ở Na Uy có thể rất tốn kém, đặc biệt khi tỷ giá hối đoái quá tệ. Cách tốt nhất để đủ khả năng cho tất cả các điểm thu hút là để có được một thẻ du lịch thành phố để bạn có thể có được nhập cảnh miễn phí vào tất cả các điểm tham quan cũng như vận chuyển miễn phí.
 • Đặt trước – Nếu bạn có thể lập kế hoạch vận chuyển của mình trước, bạn có thể tiết kiệm đến 50% chi phí cho vé xe lửa hoặc xe buýt. Mua phút chót có nghĩa là sẽ có nhiều hơn bất kỳ khách du lịch ngân sách nào có thể mua được, đặc biệt nếu bạn muốn ghé thăm một số điểm đến ở Na Uy. Đặt trước và tiết kiệm cho mình một số tiền!
 • Giữ tỉnh táo – 60 NOK mỗi lần uống (mặc dù thường thì hơn!), Đi ra ngoài sẽ phá huỷ ngân sách của bạn. Trong khi người Na Uy thích đi ra ngoài và có một thời gian vui vẻ, nếu bạn đang ở trong một ngân sách khắt khe, bỏ qua đồ uống! Tốt hơn là để tiết kiệm tiền của bạn cho việc đi thuyền buồm xung quanh fjords.

Những thứ nên trải nghiệm khi tới Na Uy

 • Kiểm tra các Fjords – có vẻ đẹp rất nhiều để nhìn thấy trong những cửa biển sâu, hẹp. Được bao quanh bởi các vách đá cao, các vương quốc Na Uy nổi tiếng thế giới và chắc chắn vượt quá mong đợi của bạn. Xem Geirangerfjord và Nærøyfjord. Mỗi năm có khoảng một triệu người thăm viếng.
 • Trải nghiệm Bergen Đưa ra khỏi trung tâm thành phố Bergen và lên núi Floyen để có tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố lớn thứ hai của Na Uy. Bạn chắc chắn sẽ thưởng thức tầm nhìn toàn cảnh và các tuyến đường đi bộ khác nhau. Phải cho những người đến Na Uy!
 • Xem công viên quốc gia tuyệt đẹp – Đối với du khách yêu thiên nhiên, Na Uy là nơi lưu trữ một số cảnh đẹp tự nhiên nhất trên thế giới. Bạn sẽ nhìn thấy mọi thứ từ thác nước và sông băng để tuần lộc, cá mập và sói. Bạn cũng có thể tận hưởng tất cả các loại hoạt động ngoài trời, từ hang động và canyoning để đi bè. Xem Jostedalsbreen National Park, lưu trữ sông băng lớn nhất ở lục địa châu Âu.
 • Xem TrondheimTranh vui , tràn ngập và tràn ngập sinh viên, Trondheim là nơi vui nhộn cho bữa tiệc và gặp gỡ những người mới. Nhộn nhịp với nhiều nhà hàng, quán bar, quán rượu và câu lạc bộ, bạn sẽ có một thời gian tuyệt vời, đặc biệt là những người bạn đang học ở nước ngoài!
 • Nhìn qua màn hình Pulpit của Preacher – Preikestolen (một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Na Uy). Mặt phẳng phẳng và rộng bất thường nằm trên đỉnh một vách đá, Preikestolen chỉ có thể đi được bằng cách đi bộ đường dài 4 km. Với khoảng 200.000 du khách / năm, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đến sớm để chụp ảnh mà không có đám đông.
 • Hành trình đến Bắc Cape – Đỉnh phía bắc của châu Âu, Bắc Cape của Na Uy là nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài, leo núi, lái xe du lịch và hơn thế nữa. Khám phá bờ biển bị cằn cỗi và Finnmark, bao gồm 6 công viên quốc gia. Không có gì giống như một ngày ngoài trời, ở một vùng đất xa lạ.
 • Đi phía Bắc đến Tromsø – Hoàn hảo cho bữa tiệc kéo dài 24 giờ, Tromsø vào mùa hè là một thành phố không ngủ. Trải ánh nắng mặt trời không bị ánh sáng giữa các quán rượu hoặc nếu bạn ghé thăm vào mùa đông, hãy đón ánh đèn phía Bắc. Tromsø là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới cho cả hai.
 • Tham gia vào một số môn thể thao mùa đông – Na Uy là một trong những điểm đến trượt tuyết hàng đầu trên thế giới, vì vậy nếu bạn đi vào nó, hãy lên các sườn! Chọn từ bất kỳ số khu nghỉ mát nào, để trượt tuyết, trượt tuyết telemark, trượt tuyết băng qua vùng hoặc trượt tuyết. Bạn sẽ không có nhiều cơ hội như thế này ở nơi khác! Giá vé từ 350-450 NOK / người lớn, cho ngày thường. Mong đợi để trả nhiều hơn vào cuối tuần.
 • Ăn tại C – mở cửa hàng ngày, thị trường này cung cấp nhiều thứ chứ không chỉ là cá – một điều chắc chắn cho mọi người. Khám phá nhiều gian hàng, chụp một số bức tranh, và kiểm tra bờ sông. Chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn là đến nhiều viện bảo tàng và phòng trưng bày.
 • Khám phá Oslo – Thủ đô của Na Uy là một thành phố xinh đẹp nằm trên một fjord. Có những tour du lịch bến cảng tuyệt vời, đảo để khám phá, bảo tàng để xem, người dân để đáp ứng, và thực phẩm để ăn. Mặc dù Oslo rất tốn kém, nhưng không được tránh!
 • Tham quan công viên điêu khắc Vigeland – Nếu bạn ở Oslo, bạn chắc chắn nên kiểm tra này! Một trong những điểm truy cập phổ biến nhất của Na Uy, công viên độc đáo này là nơi lưu trữ bộ sưu tập tác phẩm điêu khắc lớn nhất thế giới được thực hiện bởi một nghệ sĩ duy nhất. Đừng bỏ lỡ điều này!
 • Đi Qua Gamle Stavanger – Một trong những phần cổ nhất của Stavanger, khu vực này bao gồm những con đường nhỏ, rock, lót bằng nhà gỗ màu trắng cũ được xây dựng trong thời gian 18 ngàykỷ. Đi bộ xuống đây cũng giống như đi ngược thời gian. Hãy chắc chắn để có trong lịch sử và kiểm tra các bức tranh khác nhau, đồ gốm, và nhiều hơn nữa được cung cấp bởi các nghệ sĩ địa phương trong khu vực.
 • Kiểm tra các Cung điện Hoàng gia – Được xây dựng trong nửa đầu của 19 thứ thế kỷ, cung điện Hoàng gia là một nơi thú vị để tham quan. Ngoài kiến ​​trúc, và ý nghĩa lịch sử, nhiều người đến để xem sự thay đổi của vệ sĩ. Nếu bạn thực hiện nó đến Oslo, đó là một điểm dừng gọn gàng để thực hiện trong cuộc phiêu lưu chiều. Cung điện mở cửa vào mùa hè cho các tour du lịch có hướng dẫn, với giá 135 NOK cho người lớn (105 NOK cho sinh viên / người cao niên / trẻ em).
 • Tham quan bảo tàng âm nhạc Ringve và Vườn Bách thảo – Nằm ở Trondheim, đây là một sự chuyển đổi tốt đẹp từ chuyến đi khám phá điển hình của bạn. Kiểm tra bộ sưu tập nhạc cụ tuyệt vời, đi bộ quanh công viên giữa các tòa nhà nông trại, và thưởng thức bữa trưa tại nhà trà. Đây là một trong những điểm dừng đánh giá thấp nhất ở Na Uy. Nhập học cho người lớn là 110 NOK. Trẻ em dưới 15 tuổi được miễn phí.
 • Tham quan Bảo tàng Dân gian Na Uy – Có nhiều bảo tàng khắp Oslo thể hiện lịch sử Na Uy và các câu chuyện Viking, nhưng điều này có lẽ là thú vị nhất. Hãy băng qua Fjord tới Bygdoy và đắm mình trong lịch sử. Sự thu hút lớn nhất là Nhà thờ Gol Stave, có từ 1200 AD, tuy nhiên, có nhiều điểm tham quan khác để xem. Đó là không khí mở, vì vậy hãy sẵn sàng đi lang thang! Nhập học cho người lớn là 125 NOK (90 NOK cho sinh viên và 40 NOK cho trẻ em).
 • Tham dự Liên hoan Jazz Stavanger – Nếu bạn là một fan hâm mộ nhạc jazz, bạn chắc chắn sẽ muốn nắm bắt điều này! Tổ chức mỗi tháng 5, lễ hội này là một sự kiện kéo dài cuối tuần, đầy đủ, với một số nghệ sĩ nhạc jazz nổi tiếng nhất trên thế giới. Thời tiết có thể trở nên mềm mại, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn lấy áo khoác của bạn.
 • Hình ảnh đẹp Lofoten –  Nằm ở phía bắc, Lofoten là một khu vực đẹp như tranh vẽ giá trị của nỗ lực (và chi phí) để có được ở đó. Cảnh quan tuyệt đẹp và lối sống truyền thống chỉ được làm bằng khí hậu. Trong khi sự phân tâm của Lofoten nằm trong Vòng Bắc Cực, nhiệt độ mùa đông thực sự khá nhẹ, làm cho các chuyến viếng thăm quanh năm có thể.

Hi vọng với những kinh nghiệm du lịch Na Uy trên đây có thể giúp bạn có những hành trình tuyệt vời nhất khám phá đất nước này nhé !

3 bình luận
 1. TRAN VAN CHI nói

  Toi Song o Nauy 36 nam roi ,Va hien dang o thu do Oslo,Nauy . Ban nao muon du lich qua Nauy tu tuc va tiet kiem cu lien Lac voi toi ,neu ban muon cu lien he voi toi se huong dan cu the cho ban nam ro , Bang Email [email protected] Toi se tan tinh giup do va huong dan cho ban.
  CHAO BAN . TRAN VAN CHI

  1. Hoàng nói

   Bạn có ai ở Stavanger không. Tớ vài ngày nữa qua đó công tác 2 tuần( đây là lần đầu tiên tớ qua Nauy). Hy vọng sẽ có người Việt ở đó . Email mình . [email protected] gmail.com

 2. Hoàng nói

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.