Kinh nghiệm du lịch Paris tự túc

Kinh nghiệm du lịch Paris tự túc giá rẻ chi tiêu hợp lý

Kinh nghiệm du lịch Paris tự túc giá rẻ chi tiêu hợp lý

Paris. Các nhà thơ, nghệ sĩ, nhà viết kịch, nhà văn, nhà báo và nhiều người khác đã viết về tình yêu của họ đối với thành phố này … và thật khó để không yêu Paris. Đó là nơi lôi cuốn văn hoá, tinh tế, đẳng cấp và phong cách. Và, giống như hàng triệu người trước tôi, tôi đã yêu thành phố này lần đầu tiên tôi đến thăm. Như Hemingway đã nói, “Nếu bạn may mắn đã sống ở Paris như một thanh niên, thì bất cứ nơi nào bạn đi cho phần còn lại của cuộc sống của bạn, nó ở lại với bạn, vì Paris là một bữa tiệc di động.” Paris là khổng lồ, với hàng ngàn Của năm lịch sử. Phải mất cả cuộc đời để xem, và tất cả những nơi được liệt kê trong hướng dẫn này chỉ là một phần của thành phố cung cấp. Nó có thể áp đảo. Nhưng có rất nhiều lịch sử trong thành phố này, rất nhiều vẻ đẹp, quá nhiều tình yêu mà bạn đã từng nhìn qua những clichs,

Kinh nghiệm du lịch Paris tự túc giá rẻ chi tiêu hợp lý

Giá khách sạn – Bạn có thể tìm thấy các khách sạn giá rẻ hai sao bắt đầu từ 50 EUR mỗi đêm trong vòng một dặm hoặc hai của trung tâm thành phố. Những khách sạn này có WiFi miễn phí. Các phòng với nhiều tiện nghi như máy lạnh và bữa sáng miễn phí bắt đầu ở 60 EUR. Trên Airbnb, bạn có thể tìm thấy phòng chung trong các căn hộ với mức giá trung bình 23 EUR / đêm, trong khi một số khác ở mức 17 EUR. Bạn có thể tìm thấy toàn bộ căn hộ / nhà cho trung bình 54 EUR mỗi đêm, trong khi một số là thấp tới 23 EUR.

Kinh nghiệm du lịch Paris tự túc giá rẻ chi tiêu hợp lý  Kinh nghiệm du lịch Paris tự túc
Kinh nghiệm du lịch Paris tự túc giá rẻ chi tiêu hợp lý

Chi phí thực phẩm trung bình – Bạn phải trả từ 25-40 EUR cho bữa tối tại nhà hàng đẹp bao gồm rượu vang. Cố gắng tránh các khu du lịch, nơi có giá khoảng 10-30% cao hơn, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền. May mắn thay, mua thực phẩm của riêng bạn là giá rẻ. Có rất nhiều bánh mì, pho mát, thị trường, và cửa hàng thịt khắp thành phố. Thông thường bạn có thể nhặt một số nguyên liệu và đi dã ngoại tại một trong nhiều công viên của thành phố. Việc tạo ra bữa ăn của riêng bạn sẽ tốn khoảng 9-15 EUR, tùy thuộc vào bạn mua món gì và nếu bạn uống rượu. Ăn bánh sandwich làm sẵn từ các cửa hàng takeaway, crepe hoặc thức ăn nhanh của thành phố thường có giá từ 6-10 EUR. Nếu bạn muốn ăn ở một nhà hàng (người Pháp được biết đến với kỹ năng nấu ăn của họ, sau khi tất cả!), Hãy thử làm một bữa ăn “prix-fixe”. Đây là một thực đơn thiết lập cung cấp cho bạn một thỏa thuận trên một bữa ăn 2-3 món ăn cho khoảng 20 Euro. Để tiết kiệm nhiều tiền hơn, hãy cân nhắc bữa ăn trưa thay vì bữa tối (ở Pháp, thường là 2 khóa học). Nếu bạn đang nấu cho mình, bạn có thể mong đợi để trả khoảng 50 EUR cho một tuần của các cửa hàng tạp hóa (cơ bản staples), nhưng nếu bạn tìm thấy một cửa hàng tạp hóa giảm giá như Aldi hay Lidl, bạn sẽ phải trả ít hơn.

Chi phí vận chuyển – Hệ thống giao thông công cộng Paris là một trong những hệ thống giao thông công cộng toàn diện và hiệu quả nhất thế giới. Mỗi khối khác đều có trạm tàu ​​điện ngầm (metro). Một vé tàu điện ngầm / xe buýt sử dụng một lần duy nhất có giá 1.90 EUR (2 EUR nếu bạn mua nó trên xe buýt). Một “carnet” gồm 10 vé đơn sử dụng có giá khoảng 14,50 EUR hoặc bạn có thể có một vé đi trong ngày cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm, xe điện và tàu điện ngầm gọi là RER) khoảng 11,65 EUR. Các vượt qua ngày, được gọi là ParisVisite, cũng cung cấp cho bạn giảm giá cho một số điểm mốc quan trọng của Paris. Bạn có thể mua vé tại bất kỳ ga tàu điện ngầm nào. Taxi trong thành phố đắt tiền (chi phí tối thiểu là 6,50 EUR bất kể bạn đang đi đâu), và khi tàu điện ngầm chạy vào ban đêm, không có lý do gì để lấy chúng. Uber cũng là một lựa chọn rẻ hơn so với taxi, với mức giá cơ bản là 1 EUR và chi phí là 0. 25 / phút / 1 EUR / km. Tàu RER đến sân bay Charles de Gaulle khoảng 10 EUR và mất khoảng 40 phút.

Tham khảo : Kinh nghiệm du lịch Paris

Kinh nghiệm du lịch Paris tự túc giá rẻ chi tiêu hợp lý

Paris có hơn 300 trạm tàu ​​điện ngầm, vì vậy rất dễ dàng để đi vòng quanh thành phố. Một ngày vượt qua chỉ là 11,65 EUR. Hơn nữa, nếu bạn mua 10 vé hoặc “carnet”, nó chỉ tốn khoảng 14,50 EUR, rẻ hơn nhiều so với 1,90 EUR cho mỗi vé.

ParisVisite, cũng cung cấp cho bạn giảm giá cho một số điểm mốc quan trọng của Paris.Có bữa ăn ngoài trời – Với rất nhiều công viên đẹp và các khu vườn ngoài trời, thật khó để không tận dụng được điều này. Ăn ở Paris rất rẻ khi bạn đi mua sắm. Mua một ít bánh mì, phô mai và thịt tại các cửa hàng địa phương và có dã ngoại ngoài trời. Thật thú vị và sẽ tốn kém cho bạn một phần nhỏ so với một nhà hàng.Pass

Bảo tàng Paris – Đây là một thẻ trả trước giúp bạn truy cập vào hơn 70 viện bảo tàng và di tích quanh Paris. Một ngày hai ngày là 42 EUR, một pass hai ngày chỉ là 56 EUR, và một sáu ngày vượt qua chỉ là 69 EUR. Điều này là hoàn hảo cho các hopper bảo tàng và cho bất cứ ai muốn tiết kiệm tiền và đi trước trong đường dây. Vì hầu hết mọi người ghé thăm nhiều bảo tàng trong thành phố, bạn sẽ được bảo đảm để tiết kiệm tiền

Paris Pass – Đây là một phiên bản siêu của Pass Bảo tàng Paris và dành cho những người sẽ được tham quan nặng trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể mua thẻ hai ngày với giá 117 euro, thẻ 4 ngày với giá 173 euro hoặc thẻ 6 ngày với giá 210 euro. Nó bao gồm một TON của các điểm tham quan, khả năng bỏ qua đường dây, và một hop-on, hop-off tour du lịch xe buýt miễn phí (ngoài tất cả mọi thứ trong Paris Bảo tàng Pass).

Miễn phí nhập viện bảo tàng – Tất cả các viện bảo tàng quốc gia đều được vào cửa miễn phí vào Chủ nhật đầu tiên của tháng. Nếu bạn xảy ra để đạt được ngày này, hãy nhận thức của đám đông và đám đông có tiềm năng lớn.

Ăn cơm trưa – Thực phẩm ở Paris không rẻ Nó sẽ chi phí cho bạn một cánh tay và một chân để ăn ở đây nhưng trong bữa trưa, nhà hàng thực hiện một trình đơn trước fixe cho khoảng 10-15 Euro. Đó là cùng một món ăn mà bạn sẽ mua cho bữa tối nhưng với giá chỉ bằng một nửa. Khi tôi ăn ở Paris, tôi làm vậy trong giờ ăn trưa vì vậy tôi vẫn có thể ăn thức ăn tuyệt vời của Pháp mà không ăn toàn bộ ví của tôi!

Couchsurf – Có rất nhiều máy chủ trong thành phố này và với nhà hàng và chỗ ở rất nhiều, tôi khuyên bạn nên cố gắng tìm một chủ nhà trên trang web nơi bạn có thể có được một nhà bếp, một nơi để ở, và người bạn địa phương để cho bạn thấy xung quanh. Cộng đồng ở đây rất năng động và thân thiện!

Nấu các bữa ăn của bạn – cách tốt nhất để tiết kiệm tiền trên đường là tự nấu những bữa ăn của mình. Nhiều ký túc xá, cắm trại và nhà nghỉ có nhà bếp. Không có nhà bếp? Gói đồ chứa và đồ bạc của riêng bạn và làm bánh sandwiches và salad khi đang di chuyển.

Kinh nghiệm du lịch Paris tự túc giá rẻ chi tiêu hợp lý

Đứng dưới Arc de Triomphe – tượng đài này nằm ở trung tâm Place Charles de Gaulle và là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Paris. Du khách có thể leo lên 284 bước để đến đỉnh Arc, nơi họ sẽ có thông tin về lịch sử của thành phố, cũng như một số tầm nhìn toàn cảnh (8 EUR). Đó là một trong những điểm yêu thích của tôi để xem thành phố.

Đi bộ trên đường Champs Elysees – Đây là một đại lộ rất uy tín ở Paris với các rạp chiếu phim, quán cà phê, cửa hàng chuyên biệt sang trọng. Đây cũng là một trong những con phố nổi tiếng nhất trên thế giới, chạy từ Arc de Triomphe đến Louvre. Luôn luôn bận rộn và luôn đắt tiền nhưng đó là nơi tuyệt vời để câu lạc bộ vào ban đêm hoặc chụp ảnh vào ban ngày. Hãy đến vào buổi sáng sớm để xem nơi hoàn toàn hoang vu. Nó làm cho hình ảnh tuyệt vời.

Khám phá Louvre – Bảo tàng Louvre là bảo tàng lớn nhất thế giới với hàng nghìn bộ vuông không gian và hàng triệu công trình. Nó chứa các miếng từ thời cổ đại đến thế kỷ 19. Hãy chuẩn bị để dành giờ ở đây và thậm chí không nhìn thấy nó tất cả. Để thực sự đánh giá cao Louvre, bạn sẽ cần ít nhất hai ngày, nhưng nếu bạn tập trung, bạn có thể làm điều đó trong một buổi chiều đầy đủ. Mở cửa từ 9 giờ đến 6 giờ tối trừ vào Thứ Tư và Thứ Sáu khi mở cửa đến 9 giờ 45 và đóng cửa vào các ngày Thứ Ba. Chi phí là 15 EUR.

Đi bảo tàng Louvre có thể nhận được hầu hết sự chú ý, nhưng có rất nhiều viện bảo tàng tuyệt vời khác trong thành phố. Hãy chắc chắn rằng bạn đặc biệt kiểm tra Musee D’Orsay cho công trình ấn tượng tuyệt vời, bảo tàng Rodin tuyệt vời, bảo tàng Holocaust (một trong những tốt nhất trên thế giới), Musee D’Orangerie (công trình ấn tượng hơn) và bảo tàng cống rãnh thú vị để bắt đầu . Có rất nhiều bảo tàng trong thành phố mà bạn sẽ không chạy ra khỏi một cái gì đó để xem!

Đi vào Khu phố La Tinh – Khu vực lịch sử gần Notre Dame, khu phố La Tinh được lấp đầy với các con phố nhộn nhịp, nhỏ nhoi xoay quanh những góc kì lạ để mở ra những ô vuông nhỏ ở quán cà phê. Có rất nhiều quán bar ở đây và nó rất phổ biến với sinh viên vào ban đêm.

Tham quan Panthéon – Nằm trong Khu phố La Tinh, toà nhà tân cổ điển này được xây dựng như một nhà thờ nhưng đã biến thành nơi chôn cất của nhà nước cho các anh hùng của Pháp, như Marie Curie, Victor Hugo, Jean-Jacques Rousseau, Louis Braille và Voltaire. Chiều cao và quy mô của tòa nhà này là tuyệt vời. Xem những nơi chôn cất của anh hùng Pháp. Nhập học là 7,50 EUR.

Thư giãn ở Jardin Du Luxembourg – Vườn Jardin du Luxembourg là công viên công cộng lớn nhất ở Paris. Khu vườn chỉ chứa hơn một trăm bức tượng, tượng đài và đài phun nước, tất cả nằm rải rác khắp sân. Vào buổi sáng, bạn sẽ thấy rất nhiều người chạy bộ. Vào bữa trưa vào một ngày tốt đẹp, một công viên đầy những người có bữa ăn ngoài trời (đó là điều mà tôi khuyên bạn nên làm!).

Xem thành phố từ Montemartre – Nhà của những nghệ sỹ bị đói nghèo hàng thập kỷ, khu vực này cho bạn tầm nhìn tuyệt đẹp về Paris. Đây là nhà máy rượu vang duy nhất trong phạm vi thành phố và là nơi tuyệt vời cho những ai muốn ghé thăm các tụ điểm hangout của những người như Hemingway và Gertrude Stein.

Thông tin về du lịch Paris : https://deviet.vn/diem-den/paris/

Quy mô Tháp Eiffel – Thăm Paris mà không thấy tháp Eiffel là không thể tưởng tượng. Được xây dựng cho Hội chợ Thế giới năm 1889, tháp cao 300 mét (985 feet) là một thành tựu kỹ thuật căn bản. Lúc đầu, người Paris ghét nó và gọi nó là “măng tây kim loại”, nhưng theo thời gian, nó mọc lên trên chúng. Đạt được điều đó sớm để nhận được đến đỉnh như các dòng dài, đặc biệt là vào một ngày đẹp nơi dòng của bạn về tầm nhìn có thể kéo dài hơn 40 dặm. Để truy cập vào cấp 2, chi phí cho thang máy là 11 EUR và 7 EUR để leo lên cầu thang. Để truy cập vào cấp độ thứ ba, lựa chọn duy nhất là thang máy, với chi phí là 17 EUR. Mở cửa từ 9 giờ đến 12 giờ sáng trong mùa hè và từ 9 giờ 30 phút sáng đến 11 giờ đêm trong suốt thời gian còn lại của năm.

Notre Dame – Kiệt tác Gothic của Paris được xây dựng từ năm 1163 đến năm 334. Leo lên từ phía bắc tháp phía nam để đánh giá cao những viên gạch, và có được một cái nhìn cận cảnh của Gallery of Chimeras, những con chim tuyệt vời và những con thú ngó qua lan can. Mặt tiền bên ngoài đã được làm sạch trong những năm gần đây nhưng bên trong có một chút nét duyên dáng cũ kỹ Gothic. Để leo lên tháp, nó tốn 10 EUR. Nó mở cửa từ 10 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều mỗi ngày, ngoại trừ một số ngày lễ. Nó được mở một giờ sau đó vào mùa hè.

Đi đến Cung điện Versailles – Chuyến viếng thăm cung điện của các vị vua của Pháp đòi hỏi cả ngày. Nó rất đông đúc nhưng chủ yếu có nghĩa là bạn có người trong ảnh của bạn chứ không phải bạn bị đẩy vào phòng khác. Cung điện rất sang trọng và làm cho bạn thấy tại sao người Pháp nổi dậy! Đảm bảo bạn viếng thăm nhà Marie Antoinette và dành thời gian đi bộ những khu vườn rộng lớn và rộng rãi. Các ngày cuối tuần mùa hè là thời gian tốt nhất để xem khu vườn, như đài phun nước được thiết lập để âm nhạc.

Nhập học vào cung điện (bao gồm các cung điện Trianon và Di sản của Marie-Antoinette) là 18 EUR. Nhập học vào các khu vườn và đài phun nước âm nhạc trong mùa hè là 9 EUR và nhập học vào cả cung điện và vườn là 25 EUR. Đây cũng là một video:Kỷ niệm Ngày Quốc tế Bastille – Mỗi ngày 14 tháng 7, một nhóm các sự kiện ngoạn mục tại Paris kỷ niệm cuộc nổi dậy khét tiếng của Bastille trong Cách mạng Pháp. Có một cuộc diễu hành lớn trên truyền hình và màn trình diễn pháo hoa nổi tiếng tuyệt vời. Đây là ngày độc lập của Pháp và là một trong những ngày sôi động nhất trong cả nước.

Trải nghiệm Điện ảnh Plein Air – Mỗi tháng bảy, Paris lăn ra màn hình bơm hơi ở Parc de la Villete cho sự kiện điện ảnh lớn ngoài trời này tại quận 9. Nó rất phổ biến với người dân địa phương có xu hướng mang thức ăn và rượu vang!

Tham quan Maison du Victor Hugo – Căn hộ đẹp này có từ năm 1605. Nơi cư ngụ nổi tiếng nhất của ông là nhà văn Victor Hugo, người di chuyển ở đây khi ông 30 tuổi. Căn hộ cũ của ông bây giờ là một viện bảo tàng dành riêng cho cuộc đời và văn bản của ông. Bảo tàng khá nhỏ, nhưng những người yêu thích của Hugo (như tôi) sẽ thấy rất thú vị. Mở hàng ngày ngoại trừ các ngày Thứ Hai từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Thông tin du lịch Pháp : https://deviet.vn/diem-den/phap/

Thăm Sainte-Chapelle – Đây là nhà thờ yêu thích của tôi ở Paris. Tôi thấy nhà thờ Gothic này đẹp hơn nhiều so với Notre-Dame gần đó. Nó rất nhỏ bé, nhưng nội thất ban đầu và thủy tinh màu và trang trí rất tinh tế và là một trong số ít ví dụ còn lại của kính màu ban đầu trên thế giới. Thường có một đường dài để vào trong nhưng chủ sở hữu vượt qua bảo tàng có thể bỏ qua nó.

Leo qua Paris Catacombs – Bên dưới thành phố Paris, bạn sẽ tìm thấy một tổ ong có đường hầm. Cuộc kháng chiến của Pháp đã sử dụng các đường hầm này trong Thế chiến II, và các đảng nổi dậy đã phát triển mạnh vào những năm 90. Trong mê cung đường hầm này, nằm trong những hầm mộ nổi tiếng của Paris. Ở đây bạn có thể ghé thăm các đường hầm và xem những nơi chôn cất cũ của thành phố. Đây là một trong những địa điểm thú vị và thú vị nhất ở Paris, thường là các chuyến du lịch. Họ mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 8 giờ 30 phút tối trừ Thứ Hai. Chi phí là 27 EUR.Dance the night away – Cho dù đó là những câu lạc bộ hiện đại mà bạn yêu thích hoặc những điểm nhấn jazz cổ điển, bạn không nên rời khỏi Paris mà không có nếm nhạc thu hút một số nhạc sĩ và nghệ sĩ giỏi nhất thành phố. Có rất nhiều câu lạc bộ nhạc jazz tốt trong thành phố.Đi bộ giữa các bia mộ – Nghĩa trang Pere-Lachaise là nghĩa trang nổi tiếng nhất của Paris. Đó là một khu vực yên bình và ám ảnh-đẹp khám phá. Nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ có thể nhận thấy ngôi mộ của một số ít người nổi tiếng (Jim Morrison, Chopin, và Oscar Wilde đều được chôn ở đây.)Hãy nhớ lịch sử tại Mémorial de la Shoah – Bảo tàng Mác – đi-ô- la (Bảo tàng Holocaust) là một trong những viện bảo tàng Holocaust chi tiết nhất mà tôi đã nhìn thấy. Đó là một nơi khắc nghiệt để dành thời gian và một lời nhắc nhở mạnh mẽ về những nỗi kinh hoàng của quá khứ gần đây của chúng tôi.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.