Kinh nghiệm du lịch Romania tự túc

Kinh nghiệm du lịch Romania tự túc tiết kiệm tiền bạc

Kinh nghiệm du lịch Romania tự túc đầy đủ từ A tới Z

Khi người ta nghĩ đến Romania, họ chỉ nghĩ đến những người gypsy và Dracula, nhưng có nhiều đất nước hơn thế. Tôi không có ý tưởng gì mong đợi khi tôi viếng thăm (hy vọng có rất nhiều thứ ma cà rồng) và thấy Romania là xa tuyệt vời hơn tôi tưởng tượng. Tôi thích món ăn ngon và ngon, những thành phố lịch sử với những con đường sỏi uốn lượn và kiến ​​trúc thời Trung Cổ của họ, những người ấm áp và vùng nông thôn xinh đẹp, đẹp như tranh vẽ. Tôi yêu Romania đến từng chút và tôi mạnh mẽ, mạnh mẽ khuyến khích bạn đưa đất nước này từ từ và dành thêm thời gian ở đây. Rất ít người đến đây để bạn sẽ tận hưởng nó! (PS – Không có du lịch Dracula ở đất nước này do đó bạn không mong đợi để thăm và tìm thấy bất kỳ.)

Kinh nghiệm du lịch Romania tự túc

Chỗ ở – Hầu hết phòng ký túc xá với 6-8 giường ngủ giá khoảng 50-60 RON mỗi đêm tại một nhà nghỉ, với các phòng riêng mà ngủ hai giá khoảng 130-150 RON. Một căn phòng trong một khách sạn bình dân ngủ hai người sẽ có giá khoảng 100-125 RON mỗi đêm. Airbnb có sẵn ở Romania và các phòng nghỉ chung bắt đầu khoảng 40 RON và toàn bộ ngôi nhà bắt đầu khoảng 95-135 RON.

Thực phẩm – các món ăn Rumani có thể rất phong phú, có chứa khoai tây, thịt, cải bắp, và gia vị. Romania cũng có cà phê và bánh ngọt ngon. Thực phẩm rất rẻ ở Romania, và hầu hết các bữa ăn nhỏ đều có giá khoảng 20 RON. Tại các thành phố du lịch lớn như Brasov hay Sighisoara, các bữa ăn với đồ uống tại các nhà hàng có thể tốn kém và tốn kém khoảng 100 RON. Soup là một lựa chọn tốt để tiết kiệm tiền, vì nó có giá khoảng 6-10 RON và khá phong phú ở Romania. Nếu bạn nấu các bữa ăn, bạn sẽ phải trả khoảng 180 RIO mỗi tuần cho các cửa hàng tạp hóa bao gồm mì ống, rau, thịt gà, và các loại thực phẩm cơ bản khác. Tiết kiệm tiền bằng cách mua sắm tại các siêu thị giảm giá như Profi, Lidl và Penny Market.

Kinh nghiệm du lịch Romania tự túc tiết kiệm tiền bạc Kinh nghiệm du lịch Romania tự túc
Kinh nghiệm du lịch Romania tự túc tiết kiệm tiền bạc

Giao thông – Xe buýt và xe lửa của thành phố tốn khoảng 4 RON cho một vé đi chuyến. Xe lửa là một cách chậm nhưng đáng tin cậy để đi vòng quanh Rumani. Mạng lưới rộng khắp bao phủ khắp đất nước. Có 3 loại tàu khác nhau: InterCity (IC), InterRegional (IR), và Regional (R). Xe lửa được định giá theo khoảng cách. Ví dụ, đi du lịch đến 10 km sẽ có giá 16 RON (IC), 12 RON (IR), hoặc 3.50 RON (R) cho một lớp thứ hai, trong khi đi du lịch đến 200 km sẽ có đường bờ biển bạn 77 ROM (IC), 60 RON ( IR), và 29 (R) cho lớp thứ hai. Xe buýt bắt đầu từ 30/40 RON nhưng ít khi hơn 80 RON cho một vé hạng hai. Ví dụ, một chiếc vé từ Brasov đến Sibiu tốn 30 RON và mất khoảng 2,5 giờ. Và một vé xe bus từ Brasov đến Cluj Napoca tốn 70 RON và mất gần 5 giờ.

Các hoạt động – Rất nhiều hoạt động tốt nhất của Romania là miễn phí. Có rất nhiều pháo đài, núi non và nhà thờ. Bên cạnh đó, hầu hết các bảo tàng và các điểm thu hút đều có giá từ 20-40 RON.

Ngân sách hàng ngày được đề xuất – 130 -175 RON / $ 30-40 USD ( Lưu ý: Đây là ngân sách đề xuất cho rằng bạn đang ở trong ký túc xá, ăn một ít, nấu hầu hết các bữa ăn của mình và sử dụng phương tiện giao thông địa phương. Bên dưới, bạn luôn có thể hạ thấp con số này. Tuy nhiên, nếu bạn ở nhà nghỉ mát hoặc đi ăn thường xuyên hơn, mong đợi điều này sẽ cao hơn!)

Tham khảo tour Châu Âu giá rẻ : https://deviet.vn/

Kinh nghiệm du lịch Romania tự túc tiết kiệm tiền bạc

Tôi không thấy rằng Romania cung cấp bất kỳ cách tuyệt vời để tiết kiệm. Không phải là một điều đặc biệt mà tôi tìm thấy và giống như, “Wow! Điều này sẽ là tuyệt vời! Ngân sách của tôi được lưu! “Nhưng có một vài điều bạn có thể làm:

 • Couchsurf  – Không có gì là rẻ hơn ngủ miễn phí. Couchsurfing kết nối bạn với người dân địa phương, những người sẽ cung cấp cho bạn không chỉ một nơi miễn phí để ở, mà còn là một hướng dẫn viên địa phương có thể giới thiệu bạn đến tất cả những nơi tuyệt vời để xem.
 • Ăn trưa –  Mặc dù lương thực ở Ru-ma-ni nói chung là không tốn kém, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền bằng cách tự nấu ăn cho mình và ăn trưa. Thực đơn bữa trưa ở Rumani thường gồm ba món ăn (súp, món chính, món tráng miệng) và có thể tốn ít nhất 20-30 RON.
 • Rideshare  – Nếu bạn linh hoạt trong lịch trình của mình, hãy sử dụng dịch vụ chia sẻ xe buýt BlaBlaCar và bắt chuyến đi với người dân địa phương giữa các thành phố (hoặc các quốc gia). Bạn tiết kiệm tiền và dành thời gian với người dân địa phương. Trình điều khiển được xác minh và nó hoàn toàn an toàn (mặc dù đôi khi đi xe không hiển thị, đó là lý do tại sao bạn cần phải được linh hoạt).
 • Mua sắm tại cửa hàng tạp hóa giảm giá  – Nếu bạn chuẩn bị nấu ăn hoặc thậm chí chỉ cần ăn một bữa ăn nhẹ, hãy tiết kiệm tiền bằng cách mua sắm tại các siêu thị giảm giá như Profi, Lidl và Penny Market.

Những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Romania

 • Đi dạo qua Vườn Bách Thảo Alexandru Borza – Nằm ở Cluj Napoca, đây là khu vườn thực vật khổng lồ với những ngọn đồi xanh, tháp quan sát, vườn hoa hồng, và ngay cả một khu vườn của Nhật Bản. Phí vào cửa 10 RON và mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối vào mùa hè và 9 giờ sáng-6 giờ chiều vào mùa đông.
 • Đắm chìm trong văn hoá Maramures – Vùng thời trung cổ của Romania là một trong những mục yêu thích của tôi. Văn hoá nông dân vẫn đang phát triển, và có một sự kết hợp thú vị của âm nhạc truyền thống, các cấu trúc bằng gỗ làm bằng tay, và hàng dệt màu sắc để trải nghiệm. Nó giống như bước trở lại trong thời gian (một cách tốt).
 • Đi bộ trên núi Tampa – Cao hơn Brasov, đây là một ngọn núi có nhiều câu chuyện lịch sử thú vị. Thật dễ dàng để nhảy trên một chiếc xe cáp treo, và kiểm tra khung cảnh từ phía trên, cũng như khám phá những pháo đài phòng thủ. Nhiều người thích đi bộ đường dài ở đây và ghé thăm dấu Brasov.
 • Ghé thăm nhà thờ La Mã ở Romania – Là một trong những quốc gia tôn giáo nhất ở Châu Âu, không có gì ngạc nhiên khi có nhiều nhà thờ, thánh đường và tu viện ở khắp mọi nơi, nhiều nơi có từ vài thế kỷ. Nhà thờ đặc biệt này ở Bucharest vẫn có tất cả các bức tranh và biểu tượng nội thất ban đầu của nó, bên cạnh một số bức tranh tường tuyệt đẹp.
 • Khám phá Bucharest – Với nhiều thế kỷ kiến ​​trúc ở thành phố này, đây là một thành phố xinh đẹp và kết hợp tốt các tòa nhà thế giới cũ và các khối bê tông kiểu Cộng sản hiện đại. Là thủ đô, có rất nhiều bảo tàng, nghĩa trang, di tích lịch sử, trung tâm mua sắm và các điểm tham quan kiến ​​trúc để kiểm tra tại đây. Trong khi không có nhiều trái của trung tâm lịch sử, những gì còn lại vẫn còn khá đẹp và một sự tương phản tốt đẹp với các tòa nhà hiện đại nhạt nhẽo. Trong những năm gần đây, thành phố đã trở thành một trong những trung tâm của những người du dân kỹ thuật số và đã có cảm giác quốc tế hơn. Bucharest là một thành phố di chuyển và vì vậy đó là một thời gian thú vị để ghé thăm!
 • Xem động vật hoang dã ở Bắc Dobrogea – Ở đây có hàng tấn động vật hoang dã và chim kỳ lạ để xem, nhưng bạn vẫn còn có một chút của thành phố để tránh bị cô lập hoàn toàn. Có một lựa chọn phong nha của nhà hàng và các điểm giải trí, bao gồm nhà hát và nhà hát opera.
 • Mua sắm tại một hội chợ hàng thủ công truyền thống Mỗi năm trong tháng 6, có một hội chợ thủ công khổng lồ được tổ chức tại Bucharest. Mọi người đến từ khắp Romania để bán hàng hóa và cung cấp các cuộc biểu tình. Bạn có thể thấy đúc gốm, khắc gỗ, thổi thủy tinh, thảm và dệt dệt, thêu, và sơn trứng.
 • Khám phá đồng bằng sông Danube – chảy qua 1.700 dặm từ nguồn của nó, đây là đồng bằng lớn thứ hai và bảo tồn tốt nhất của châu Âu. Có rất nhiều động vật hoang dã để xem ở đây, và đi bộ đường dài là siêu thực. Bạn cũng có thể xem chim và câu cá.
 • Khám phá Brasov – Địa điểm yêu thích của tôi ở Romania, thành phố lịch sử này là bệ phóng cho các chuyến đi đến “lâu đài của Dracula”. Có những chuyến đi bộ tuyệt vời quanh đây, một trung tâm lịch sử đẹp đẽ, và những con phố thời trung cổ xinh đẹp. Cốt lõi của thành phố là điểm đến thời Trung cổ xinh đẹp này nhưng bạn hãy đi bộ 5 phút theo bất kỳ hướng nào và bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy những tòa nhà kính hiện đại, trung tâm mua sắm và đường phố rộng lớn. Hơn nữa, Brasov có nhiều loại thực phẩm từ các món ăn Rumani địa phương đến các món ăn quốc tế ngon.
 • Trek in the Fagaras Mountains – Đối với những người bạn là những người đam mê leo núi chính, đây là một trong những trải nghiệm đi bộ dài ngày tuyệt vời. Đưa bạn dọc theo ngọn núi chính của Fagaras, tuyến đường này là một trong những tuyến đường bộ cao nhất dài nhất và liên tục ở châu Âu. Bạn sẽ đi bộ qua Moldoveanu, Negoiu, và Vista Mare là ba đỉnh cao nhất của Romania.
 • Kỷ niệm Hora de la Prislop – Tổ chức mỗi tháng 8, lễ hội này là một sự kiện mang lại cho Transylvania, Moldova, và Maramures. Được biết đến nhiều hơn khiêu vũ tại Prislop, bạn có thể đoán rằng có rất nhiều điệu múa và ca hát truyền thống, trang phục đẹp, diễu hành và bữa tiệc tuyệt vời.
 • Thiết lập cơ sở tại Baia Mare – Nếu bạn muốn kiểm tra một loạt các làng nghề truyền thống, đây là một nơi tốt để bắt đầu. Rất dễ dàng truy cập vào nhiều thung lũng nổi tiếng từ đây, bao gồm Iza, Viseu, Cosau và Mara – tất cả đều bị cuốn hút bởi những ngôi làng thú vị.
 • Tìm kiếm Dracula ở Sighisoara – Được thành lập vào thế kỷ 12, thị trấn này là một trong những thị trấn thời Trung cổ đẹp và được bảo quản tốt nhất ở châu Âu. Một di sản thế giới, có một khối tháp, nhà thờ trang trí công phu, và nhà cửa hiên nhà để xem trên khắp các đường phố cobbled. Đây cũng là nơi sinh của Vlad Tepes, nếu không thì còn được gọi là Dracula.
 • Ghé thăm lâu đài Peles – Không quá xa Brasov là Sinaia, địa điểm của lâu đài Peles. Lâu đài được xây dựng từ năm 1873 đến năm 1914 như là một nơi nghỉ ngơi cho hoàng tộc. Tòa nhà được trang trí lộng lẫy và phục vụ như là một dấu hiệu tuyệt vời của cuộc sống sang trọng mà các nhà cai trị được hưởng. Một chuyến viếng thăm tầng trệt của lâu đài tốn 20 RON và đi lên trong giá cho các tour du lịch của các tầng khác.
 • Tham quan mỏ muối – Salina Turda là mỏ muối ở Turda đã được biến thành một viện bảo tàng ngầm. Mỏ có niên đại từ nhiều thế kỷ và đã được sử dụng rất nhiều trong thời Trung Cổ. Cách bố trí của bảo tàng thực sự gọn gàng và có vẻ gần tương lai. Nếu bạn ở trong khu vực, điều này là giá trị một chuyến thăm.
 • Đi đến Cluj-Napoca  –  Cluj-Napoca là thị trấn trường đại học rất dễ chịu nằm ở phía đông bắc của Rumani và điểm dừng chân tuyệt vời cho những người đến phía tây từ Hungary. Thành phố có từ hàng thế kỷ, và có rất nhiều nhà thờ lịch sử, bảo tàng và di tích lịch sử (đặc biệt là đồi Cetatuia) tham quan. Bởi vì các trường đại học ở đây, có rất nhiều nhà hàng giá cả phải chăng và một cuộc sống về đêm rất xảy ra trong thành phố. Tôi thực sự thích những ngày tôi đã trải qua ở đây, và không phải là lịch sử và thời trung cổ như nhiều thành phố khác của Romania nếu bạn đang tìm kiếm một thành phố với một bầu không khí mát mẻ ở Romania, nơi này là nó.
 • Truy cập Sibiu – Tôi cảm thấy chuyến thăm của tôi đến Sibiu giống như đi bộ trở lại vào thời trung cổ. Là một trong những thủ đô du lịch của Rumani, Sibiu thu hút rất nhiều du khách tìm kiếm sự quyến rũ thời Trung Cổ tuyệt vời, cảnh quan tuyệt vời của cảnh quan xung quanh, thức ăn tuyệt vời và công viên tuyệt đẹp. Trong tất cả những nơi tôi đến thăm ở Romania, thành phố này là nơi tôi yêu thích nhất. Tôi là người sucker cho các thành phố thời Trung cổ, và như là một tiền thưởng thêm, trung tâm lịch sử của thành phố đã được cải tạo gần đây trong năm 2006 và trông ngoạn mục. Và, trong khi nó có thể thu hút đám đông, họ không ngăn cản từ nhiều địa điểm trong thành phố. Đặt vị trí này dừng lại trên hành trình du lịch Rumani của bạn. Hướng dẫn du lịch này có thể giúp bạn quyết định nên làm gì.

Hi vọng với những kinh nghiệm du lịch Romania tự túc mà Camnangdulichchauau.com chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những hành trình như ý và thật nhiều niềm vui !

1 bình luận
 1. Lan nói

  Em muon lam visa di rumani. Em phai lam the nao. Admin tu van dum em. Em cam on nhieu

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.