Kinh nghiệm du lịch Rome tự túc

Kinh nghiệm du lịch Rome tự túc hữu ích từ A tới Z

Kinh nghiệm du lịch Rome tự túc hữu ích từ A tới Z

Có gì thực sự để bạn không thể nói về Rome? Được coi là trung tâm của thế giới trong nhiều thế kỷ, nơi sinh của Caesar, và nhà thờ của Giáo hội Công giáo, Rome là một thành phố được xây dựng trên lịch sử. Rome là Rome. Không có nơi nào giống như trên trái đất. Lịch sử, đám đông, tắc nghẽn, giao thông, và tấn của khách du lịch. Bạn đi bộ xuống đường phố và bên cạnh một tòa nhà hiện đại là những di tích có niên đại hàng ngàn năm. Ẩm thực La Mã là một trong những món ăn ngon nhất ở Ý. Rome là rất lớn và, mặc dù đông đúc, đó là một thành phố đầy cuộc sống, vẻ đẹp, và quyến rũ. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch Rome hữu ích của Camnangdulichchauau.com chia sẻ dưới đây bạn nhé :

Kinh nghiệm du lịch Rome tự túc hữu ích

Giá nhà nghỉ – Bạn có thể phải trả mức giá thấp nhất là 13 EUR / đêm cho phòng ngủ tập thể 4-6 và khoảng 45-50 EUR cho một phòng riêng ngủ hai (mặc dù bạn sẽ phải trả gấp đôi vào mùa chính). Phòng riêng không phải là một thỏa thuận tốt ở đây, và tôi khuyên bạn nên đi đến một khách sạn nếu bạn muốn có một không gian riêng. The Yellow là ký túc xá yêu thích của tôi trong thành phố.

Kinh nghiệm du lịch Rome tự túc hữu ích từ A tới Z Kinh nghiệm du lịch Rome tự túc
Kinh nghiệm du lịch Rome tự túc hữu ích từ A tới Z

Ngân sách giá khách sạn –  Một đêm trong một khách sạn 2 sao giá rẻ trong một căn phòng ngủ hai người bắt đầu khoảng 38 EUR. Việc cho thuê từ một địa phương cũng đang trở nên phổ biến. Tôi đã ở lại trong một số căn hộ đẹp nhất tại địa phương sử dụng Airbnb. Trên Airbnb, bạn có thể tìm thấy phòng dùng chung bắt đầu khoảng 13 EUR / đêm và bạn có thể thuê toàn bộ căn hộ bắt đầu khoảng 40 EUR / đêm.

Một số bài viết bạn có thể tham khảo :

Chi phí thực phẩm trung bình – Ý được biết đến với các món ăn của nó – mì ống tươi, bánh mì, cà chua, pizza, gelato và rượu vang.  Hầu hết các bữa ăn trong nhà hàng với rượu vang sẽ có giá khoảng 25 EUR một người. Tại các điểm nóng du lịch, thêm khoảng 10 EUR. Ngoài ra, thêm 3 EUR cho “coperto” (ngồi xuống phí) bao gồm dịch vụ và bánh mì ở bàn. Ăn nhanh như pizza, paninis, và đồ ăn nhẹ sẽ có giá 5-7 EUR. Thức ăn nhanh sẽ có giá 9 EUR cho một bữa ăn giá trị. Để có thức ăn rẻ hơn, hãy đến Trastevere, khu học xá của sinh viên, hoặc vào thị trường và mua các thành phần của chính bạn. Bạn sẽ phải trả khoảng 60 EUR một tuần cho các cửa hàng tạp hóa bao gồm mì ống, rau, thịt gà, và các loại thực phẩm cơ bản khác. Nếu bạn tìm được một cửa hàng tạp hoá giảm giá như Eurospin, Mercato của In, LD Market, Lidl hoặc Penny Market, bạn sẽ phải trả ít hơn rất nhiều.

Chi phí vận chuyển công cộng –  Rome có một mạng lưới giao thông công cộng rộng lớn bao gồm xe buýt, tàu điện ngầm (tàu điện ngầm), xe điện và xe đẩy. Một vé hành trình duy nhất có giá trị trong 75 phút là 1,50 EUR. Thẻ vượt 1 ngày là 7 EUR, thẻ 2 ngày là 12,50 EUR, thẻ 3 ngày là 18 EUR, và thẻ 1 tuần là 24 EUR. Giao thông công cộng thường được bao gồm trong bất kỳ vé du lịch nào của thành phố bạn mua. Taxi là rất đắt (như ở khắp mọi nơi ở Ý), vì vậy tốt nhất nên tránh chúng. Uber, xe taxi thay thế, hiện có ở Rome.

Ngân sách hàng ngày được đề xuất –  40-60 EUR / 50-70 USD ( Lưu ý: Đây là ngân sách được đề xuất giả định bạn đang ở trong nhà nghỉ, ăn ngoài giá rẻ, nấu một số thực phẩm của riêng mình và sử dụng phương tiện giao thông địa phương. Bên dưới, bạn luôn có thể hạ thấp con số này. Nếu bạn ở trong khu nhà nghỉ hoặc ăn nhiều hơn, mong đợi điều này sẽ cao hơn!)

Kinh nghiệm du lịch Rome tự túc hữu ích từ A tới Z

 • Ở ngoài trung tâm  – Nếu bạn mở cửa ở ngoại ô Rome hay ở nông thôn, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền cho chỗ ở. Thực phẩm bên ngoài thành phố cũng rẻ hơn nhiều, và dễ dàng đi tàu lửa đến Rome để tham quan của bạn.
 • Ăn rẻ! – Khi ăn ở Rome, hãy chọn bánh sandwich và địa điểm pizza tốt hơn các nhà hàng du lịch. Yêu thích của tôi là pizza al taglio, hoặc bởi slice, nơi bạn trỏ đến loại mà bạn muốn và sử dụng chuyển động tay để cho họ thấy kích thước của một mảnh bạn muốn. Mỗi lát được cân để đưa ra hóa đơn của bạn. Đối với thực phẩm tốt, không đắt tiền, hãy ghé qua Trastevre qua sông.
 • Nhận thẻ du lịch  – Nếu bạn thấy nhiều bảo tàng, hãy cân nhắc mua một trong những loại thẻ ngân sách của Rome như Thẻ Roma, Thẻ Archeologia hoặc Bảo tàng Biglietto 4 (Bốn Phủ Bảo tàng). Bạn phải trả một khoản phí cố định cho tất cả các điểm thu hút.
 • Đi qua bánh mì  – Một số nhà hàng sẽ tính thêm cho bánh mì hoặc bánh mì nướng trên bàn nhưng không cho bạn biết về nó cho đến khi kiểm tra đến, và bạn đã đánh bóng nó đi. Gửi lại nếu bạn không muốn bị cám dỗ.
 • Uống nước máy  – Yêu cầu nước máy hoặc bạn sẽ tự động nhận được nước đóng chai đắt tiền có trong hóa đơn của bạn. Hơn nữa, bạn có thể nạp lại chai nước tại bất kỳ đài phun nước uống trên khắp nước Ý. Nước là tốt để uống, và bạn sẽ cảm thấy như một địa phương như bạn uống từ di tích lịch sử thành phố La Mã của họ.
 • Mua nhiều rượu  – Bạn có thể mua một chai rượu tuyệt vời với giá 4 EUR.
 • Couchsurf  – Sử dụng Couchsurfing để ở với người dân địa phương có giường phụ và ghế dài miễn phí. Tôi sử dụng dịch vụ rất nhiều và tìm thấy nó không chỉ tiết kiệm tiền cho tôi, nhưng tôi cũng gặp những người tuyệt vời. Rất nhiều người sử dụng trang web này cho thành phố để hỏi càng sớm càng tốt.
 • Đi tham quan đi bộ miễn phí  – Đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu lịch sử đằng sau những địa điểm bạn đang nhìn thấy và có được vòng bi của bạn. Rome Free Walking Tour có một vài tour du lịch có thể cho bạn thấy những gì thành phố cung cấp. Từ đó có thể trau dồi, tặng thêm kiến thức, kinh nghiệm du lịch Ý cho bạn.
 • Tiết kiệm tiền khi rideshares – Uber là cách rẻ hơn taxi và là cách tốt nhất để đi vòng quanh một thành phố nếu bạn không muốn chờ xe buýt hay trả tiền taxi. Các tùy chọn Uber Pool là nơi bạn có thể chia sẻ một chuyến đi để có được tiết kiệm tốt hơn (mặc dù bạn có thể lấy xe của riêng bạn quá). Bạn có thể tiết kiệm 15 đô la cho chuyến đi Uber đầu tiên của bạn với mã này: jlx6v.

Kinh nghiệm du lịch Rome tự túc hữu ích từ A tới Z

 • Xem Vatican City – thành phố Vatican dễ nhìn thấy, nhưng bạn có thể dành ít nhất nửa ngày ở đó. Đừng rời khỏi Rome mà không dành chút thời gian để thăm nhà của Đức giáo hoàng, Nhà thờ Thánh Phêrô, nhà nguyện Sistine và tất cả các bảo tàng tuyệt vời (16 EUR).
 • Quá tải về nhà thờ – Roma có rất nhiều nhà thờ. Đi lang thang vào mỗi khi đi qua và đi vào nghệ thuật tuyệt vời, điêu khắc, trang trí, và kính màu.
 • Khám phá Ostia Antica – Những di tích của cảng Ostia Antica Rome cổ kính cũng có giá trị. Đây là một khu phức hợp rất lớn, và bạn có thể dễ dàng dành vài giờ lang thang quanh những con đường, cửa hàng và nhà cửa cũ. Bạn nên lên kế hoạch ít nhất nửa ngày cho chuyến đi này. Để đến đó, đi tàu điện ngầm B đến Magliana, và đi xe lửa Ostia Lido từ đó.
 • Nhập Pantheon – Pantheon trông ngày nay giống như nó đã gần 2.000 năm trước, làm cho nó một điều ngạc nhiên tất cả trong chính nó. Tầng đá cẩm thạch, vô số lịch sử, và đến nay là một trong những tòa nhà được bảo quản tốt nhất trên thế giới.
 • Đi dạo Đấu trường La Mã – Mặc dù đường du lịch có thể dường như vô tận, nhưng Colosseum, một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Italy không thể bỏ qua. Đã gần 2.000 năm tuổi, và là nhà hát lớn nhất trong toàn bộ Đế chế La Mã. Nếu đường thẳng ở Colosseum dài, hãy đi qua lối vào của Diễn đàn, nơi bạn có thể mua vé combo cho cả hai điểm tham quan. Nhập học là 12 EUR. Nó mở cửa 8 giờ 30 sáng cho đến một giờ trước hoàng hôn.
 • Đi dạo qua Diễn đàn và Đồi Palatine – Khám phá vị trí của Rome cổ đại và trải nghiệm Diễn đàn từ nơi Rome quản lý đế chế của nó. Bên cạnh đó là Đồi Palatine, nơi các quý tộc La mã sống. Bạn có thể kết hợp chuyến tham quan Colosseum với Đồi Palatine. Nó cũng đáng để có được một hướng dẫn ở đây để cung cấp cho bạn bối cảnh và đưa những tàn tích vào cuộc sống. Nhập học là 12 EUR và bao gồm nhập cảnh vào Colosseum.
 • Đi bộ trên những bậc thang của Tây Ban Nha – Các bậc thang Tây Ban Nha là một cầu thang dài và lớn ở Rôma đến Piazza di Spagna ở đáy. Cầu thang được xây dựng vào những năm 1720. Các bước của Tây Ban Nha đã trở thành một trung tâm xã hội cho cả khách du lịch và người dân địa phương để đi chơi và mọi người xem. Nơi này cũng là nơi phổ biến cho quán rượu cũng thu thập thông tin, vì vậy hãy theo dõi bước của bạn.
 • Xem đài phun nước Trevi – có lẽ là đài phun nước nổi tiếng nhất trên thế giới, đài phun nước Trevi luôn đông người, đặc biệt là vào ban đêm khi các cặp vợ chồng đến để có một bức tranh lãng mạn. Thời gian tốt nhất để xem đài phun nước đẹp này là trước khi ăn trưa, khi đám đông mỏng. Đừng quên ném hai đồng tiền (một cho tình yêu, một để trở về Rome) trong khi bạn đang có trên vai trái của bạn.
 • Khám phá Trastevere – Đây là một trong những khu vực yêu thích của tôi trong thành phố để khám phá. Các đường hẻm quanh co rất đẹp và có một số thực phẩm tuyệt vời được tìm thấy ở đây. Dành thời gian đi dạo quanh – bạn sẽ không hối tiếc! Rất ít khách du lịch đến đây vì vậy nó có một cảm giác La Mã đích thực hơn rất nhiều với nó!
 • Kiểm tra các bảo tàng nghệ thuật – Nếu bạn thích bảo tàng nghệ thuật, bạn đang ở cho một điều trị. Có rất nhiều những người tuyệt vời ở đây, một số trong số đó là một trong những thứ hạng cao nhất trên thế giới. Galleria Naionale d’Arte Moderna là một điểm khởi đầu tốt vì nó là nơi có nhiều kiệt tác của Ý.
 • Tham gia vào La Settimana dei Beni Culturali – Đây là một sự kiện diễn ra vào tháng 5 hàng năm. Trong khoảng thời gian này, tất cả các địa danh, bảo tàng, và các di tích khảo cổ do chính phủ sở hữu và điều hành của chính phủ đều cho phép nhập học miễn phí. Không có bất kỳ giao dịch khác tốt hơn này!
 • Xem một chương trình – Bên cạnh khu phức hợp thính phòng đẹp, Rome thường là nơi tổ chức những vở opera và các buổi hòa nhạc thế giới do các nhạc sĩ quốc tế thực hiện. Sân vận động Olympic là điểm nóng cho các buổi hòa nhạc mùa hè và Auditorium ở Viale Pietro de Coubertin và Parco della Musica tổ chức các sự kiện quanh năm.
 • Tham quan Castel Sant’Angelo –  Cấu trúc này được xây dựng như một lăng mộ cho Hoàng đế Hadrian vào cuối thế kỷ thứ 1, CE. Trong quá trình lịch sử, nó cũng phục vụ như là một cư trú của giáo hoàng và một nhà tù. Như bạn có thể biết từ  Bộ luật Da Vinci,  có một lối đi ở đây chạy vào Vatican. Nhập học là 7 EUR và mở cửa hàng ngày (trừ thứ Hai) từ 9 giờ sáng đến 7 giờ 30 phút tối.
 • Khám phá các hầm mộ –  Rome có ba khu vực mộ khổng lồ được mở ra cho công chúng – những hầm mộ của Praetextatus, những hầm mộ của San Sebastiano và những hầm mộ của San Callisto. Một số hang dưới lòng đất được trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc và bức tranh tường.
 • Tham gia lớp học nấu ăn –  Thực phẩm ở Ý được cho là tốt nhất trên thế giới. Nếu bạn là một thợ ăn như tôi nó sẽ không làm tổn thương để có một lớp học nấu ăn và học một số kỹ năng nấu ăn của họ prized và công thức nấu ăn. Giá cả sẽ khác nhau tùy thuộc vào bạn muốn nấu ăn và bao nhiêu bữa ăn, nhưng mong muốn chi tiêu ít nhất 25 EUR. Võng của Ý cung cấp các lớp nấu ăn yêu thích của tôi.
 • Khám phá với các chuyên gia –  Nếu bạn muốn có được cái nhìn chi tiết tại Rome, hãy xem xét tham gia một tour du lịch đi bộ với Context Tours. Mặc dù chúng không rẻ (khoảng 90 EUR cho mỗi người), bạn sẽ có một chuyến tham quan vô cùng chi tiết. Cho dù bạn tham gia vào lịch sử, khảo cổ học hoặc thực phẩm, Context sẽ có cái gì đó đặc trưng cho mọi người – ngay cả khi bạn có con! Bạn chắc chắn sẽ nhận được tiền của bạn có giá trị!

Tham khảo thêm những kinh nghiệm du lịch Châu Âu khác : tại đây

Hi vọng những Kinh nghiệm du lịch Rome tự túc hữu ích từ A tới Z mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp đỡ bạn có những hành trình tuyệt vời nhất. Chúc bạn luôn có chuyến đi như ý !

Bài viết :Kinh nghiệm du lịch Rome tự túc hữu ích từ A tới Z

Nguồn : Camnangdulichchauau.com

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.