Kinh nghiệm du lịch Sparta tự túc

Kinh nghiệm du lịch Sparta tự túc giá rẻ chi tiết từ A tới Z

Kinh nghiệm du lịch Sparta tự túc giá rẻ chi tiết từ A tới Z

Sparta là đối thủ cổ xưa của Athens và được biết đến với các chiến binh khốc liệt của cô (xem bộ phim “300” không chính xác về mặt lịch sử). Thành phố có một lịch sử lâu dài và di tích để khám phá. Không có sự thiếu thốn gì để làm, du ngoạn để lấy, và những nơi để ăn khi bạn truy cập vào thành phố. Đó là một thành phố thường bị bỏ qua (hầu hết du khách bỏ qua nó như là nó ra khỏi đường), nhưng bạn có thể có được tất cả lịch sử của Hy Lạp mà không có khách du lịch của Athens nếu bạn truy cập. Tôi sẽ không đề nghị bỏ qua Sparta – chuyến thăm của bạn ở đây sẽ rất bổ ích và cho bạn cơ hội để xem Hy Lạp mà không có đám đông!

Kinh nghiệm du lịch Sparta tự túc giá rẻ chi tiết

Nhà nghỉ – Nhà nghỉ không tồn tại ở Sparta, Couchsurf hoặc sử dụng Airbnb thay thế.

Ngân sách giá khách sạn – Bạn có thể tìm thấy một phòng tại khách sạn 2 sao bắt đầu từ khoảng 40 EUR / đêm. Các khách sạn ở mức giá này thường bao gồm điều hòa không khí, phòng tắm riêng và WiFi miễn phí. Trên Airbnb, các phòng riêng có thể được tìm thấy khoảng 20 EUR và toàn bộ căn nhà (bao gồm cả căn hộ studio) có thể được thuê với giá 30 EUR.

Kinh nghiệm du lịch Sparta tự túc giá rẻ chi tiết từ A tới Z  Kinh nghiệm du lịch Sparta tự túc
Kinh nghiệm du lịch Sparta tự túc giá rẻ chi tiết từ A tới Z

Chi phí ăn uống trung bình – Nhà hàng sẽ tốn khoảng 18 EUR cho một bữa ăn tối ngon miệng, ngay cả trong khu vực du lịch. Nếu bạn thực sự muốn ăn giá rẻ, ăn gyros (như kebabs). A Gyro khoảng 3 EUR và sẽ dễ dàng lấp đầy bạn. Hầu hết các quán cà phê sẽ mất khoảng 9 EUR cho một bữa ăn. Nếu bạn nấu các bữa ăn, bạn sẽ phải trả 50 EUR một tuần cho các cửa hàng tạp hóa bao gồm mì ống, rau, thịt gà, và các loại thực phẩm cơ bản khác.

Chi phí vận chuyển – Sparta khá nhỏ và có thể đi lại, nhưng nếu đi xe buýt là một lựa chọn tốt nếu bạn ở ngay tại Sparta. Nếu bạn muốn khám phá những khu vực khác, hãy cân nhắc thuê một chiếc ô tô vì tàu không bao gồm rất nhiều khu vực xung quanh.

Tham khảo những bài viết khác :

Ngân sách hàng ngày được đề xuất – 50 EUR / 52 USD ( Lưu ý: Đây là ngân sách đề xuất cho rằng bạn đang ở Airbnb, ăn một ít, nấu hầu hết các bữa ăn của mình và sử dụng phương tiện giao thông địa phương. Luôn luôn thấp hơn con số này.Tuy nhiên, nếu bạn ở trong nhà nghỉ fancier hoặc ăn ra thường xuyên hơn, mong đợi này sẽ cao hơn!)

Kinh nghiệm du lịch Sparta tự túc giá rẻ chi tiết

Tham quan tour du lịch tự hướng dẫn – Cho dù bạn muốn thuê một chiếc xe hơi hay không, đừng thưởng thức các tour du lịch có hướng dẫn thường rất tốn kém. Những tàn tích trong khu vực dễ dàng đi vòng quanh và ghé thăm.

Ăn Gyros – Chi phí gyros ngon, giá rẻ và sẵn có ít nhất 3 EUR và sẽ đáp ứng nhu cầu đói của bạn trong một thời gian. Họ là một cách tốt để tránh phải gánh vác những hóa đơn nhà hàng khổng lồ.

Tham quan vào mùa trái – Tháng 8 là tháng đắt nhất, vì vậy nếu bạn có thể sắp xếp chuyến thăm trước tháng 6, điều này thực sự sẽ giảm chi phí chỗ ở và chi phí chuyến bay của bạn lên tới một nửa.

Kinh nghiệm du lịch Sparta tự túc giá rẻ chi tiết

Truy cập Khu Khảo cổ Sparti Lakonia – Sparta chỉ đứng thứ hai sau Athens về ý nghĩa lịch sử. Khu khảo cổ học ở Sparta là nơi tuyệt vời cho bất cứ ai quan tâm đến lịch sử Hy Lạp, có nhiều di tích nổi tiếng và bảo tàng khảo cổ học đầy đủ các hiện vật cổ. Nó mở cửa hàng ngày (trừ thứ ba) từ 8:30 sáng đến 3 giờ chiều và giá vé vào cửa là 2 EUR.

Đi lang thang qua Bảo tàng ôliu Olive và Hy Lạp – Đây là một nơi khá thú vị. Ở đây bạn có thể khám phá tất cả những điều cần biết về dầu ô liu, một yếu tố quan trọng trong cuộc sống Hy Lạp. Phí vào cửa chỉ là 3 EUR. Mở cửa từ Thứ Tư đến Thứ Hai từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Đi bộ quanh thành phố hiện đại – Thăm Town Hall, nằm ở trung tâm của quảng trường thị trấn, và từ đó ăn và uống đồ ăn địa phương.

Tham quan Mystras – Những tàn tích Byzantine là một trong những địa điểm khảo cổ học tốt nhất bạn có thể nhìn thấy trong khu vực. Bạn có thể xem nhà thờ Byzantine và pháo đài cũng như đi bộ đường dài quanh khu vực. Đây là điểm thu hút lớn nhất trong khu vực. Nhập học là 5 EUR và mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Bảo tàng này được thành lập để làm nổi bật lịch sử của nữ thần Hy Lạp, Artemis. Bà là một vị thần khổng lồ đối với người Sparta. Có rất nhiều lịch sử xung quanh vai trò của cô trong thần thoại, bao gồm một số thực hành nghi thức thú vị. Bảo tàng có một bộ sưu tập nhỏ các mặt nạ đất sét đã được đeo trong các nghi thức như vậy cũng như một số cuộc triển lãm khác về nữ thần này.

Xem Nhà thờ Byzantine của Đấng Christ Đấng Cứu Rỗi – Trên con đường dẫn đến chiến trường nằm tàn tích của nhà thờ này. Một số khám phá khảo cổ học quan trọng đã được thực hiện ở đây và bây giờ là bảo tàng khảo cổ học.

Đi bộ qua Phòng trưng bày Nghệ thuật John Coumantarios – Phòng trưng bày này có bộ sưu tập thường trực gồm 40 bức tranh, cũng như, một triển lãm tạm thời, luân phiên các tác phẩm từ Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia ở Athens. Phòng trưng bày là một không gian nhỏ và thân mật.

Ăn uống – Sparta không phải là rất lớn vì vậy chỉ có một vài nơi để ăn. Diethnes là địa điểm yêu thích lâu đời của người dân địa phương và Restaurant Elysse là một điểm nóng phổ biến khác, có đặc trưng của Lakonian.

Xem Tượng Vua Leonidas – Đây là một trong những vị vua nổi tiếng của Sparta cổ đại (xem bộ phim “300”). Nằm ở phía trước của sân vận động bóng đá, bức tượng này là một minh chứng cho những tàn tích phai tàn của di sản Spartan. Bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng bằng cách đi về hướng bắc, dọc theo Paleologou.

Ghé thăm Acropolis and Theatre – phía bắc bức tượng Leonidas nằm trên ngọn đồi của Acropolis. Ở đây bạn có thể tìm thấy những tàn tích của một nhà hát từ thế kỷ thứ II trước Công nguyên Mặc dù nó từng là một trong những nhà hát lớn nhất ở Hy Lạp cổ đại, hầu hết các hòn đá từ địa điểm này sau đó đã được tháo dỡ và sử dụng trong các dự án xây dựng tiếp theo.

Khám phá Menelaion – Một vài dặm bên ngoài của thành phố nằm trong Menelaion, một ngôi đền từ BC 5 thế kỷ đã được xây dựng để tôn vinh vua Menelaus, chồng của Helen của thành Troy. Không còn nhiều thứ để xem trang này, nhưng bạn nên ghé thăm nếu bạn có thêm thời gian ở Sparta.

Tham quan hang động Diros – Điều này có thể được thực hiện như một chuyến đi trong ngày từ Sparta. Hang Diros bao gồm một mạng lưới các hang động ấn tượng 5 km, phần lớn là một phần của hồ nước ngầm. Một chuyến đi thuyền dài 30 phút sẽ đưa các nhóm 8 đến 10 người qua những hang động này. Lối vào là 15 EUR, và tour du lịch có hướng dẫn chỉ bằng tiếng Hy Lạp, vì vậy bạn có thể muốn mua một hướng dẫn thông tin.

Bài viết : Kinh nghiệm du lịch Sparta tự túc giá rẻ chi tiết từ A tới Z

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.