Kinh nghiệm du lịch Thụy Điển tự túc

Kinh nghiệm du lịch Thụy Điển tự túc đầy đủ chi tiết

Kinh nghiệm du lịch Thụy Điển tự túc đầy đủ chi tiết

Với gần mười triệu người dân , Thụy Điển là một quốc gia nhỏ bé nhưng đáng yêu. Từ những vùng đất lạnh băng lên phía bắc đến bờ biển gồ ghề phía Tây đến các hòn đảo đẹp như tranh vẽ ở Stockholm, Thụy Điển là một trong những quốc gia yêu thích của tôi trên thế giới. Có rất nhiều lịch sử trong nước và dân chúng đã bảo tồn nó một cách tuyệt vời. Đất nước không phải là giá rẻ (mặc dù hướng dẫn du lịch này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền) và mọi người thường bỏ qua nó cho đến khi họ có nhiều tiền hơn nhưng không bao giờ là quá sớm để xem Thụy Điển. Tôi đã yêu đất nước lần đầu tiên tôi viếng thăm và luôn luôn náo động bởi kiến ​​trúc, thành phố lịch sử và cảnh quan siêu thực.

Nguồn tham khảo : https://deviet.vn/kinh-nghiem-du-lich-thuy-dien/

Kinh nghiệm du lịch Thụy Điển tự túc đầy đủ chi tiết

Chỗ ở – Chỗ ở, như mọi thứ ở Thu Sweden Điển, không phải là giá rẻ. Các ký túc xá bắt đầu khoảng 250 SEK mỗi đêm cho một phòng ngủ tập thể và nằm trong khoảng 690-810 SEK cho một phòng riêng kép. Nhà nghỉ ở Thụy Điển cũng thêm phụ phí 25-50 SEK cho khăn trải giường (tôi biết, thật là lố bịch). Một khách sạn bình dân sẽ bắt đầu khoảng 700 SEK cho một phòng đôi mỗi đêm. Tùy chọn rẻ hơn có sẵn tuy nhiên họ cần thiết phải chia sẻ một phòng tắm với khách hàng khác vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đọc in tốt! Phòng chia sẻ từ các trang web như Airbnb có thể được tìm thấy cho ít nhất là 400 SEK mỗi đêm, trong khi một căn hộ riêng hoặc nhà bạn sẽ mất gần như gấp đôi. Cắm trại hoang dã là một lựa chọn ngân sách tốt vì nó là hợp pháp (và miễn phí!) Để hoang dã trại gần như bất cứ nơi nào ở Thụy Điển. Nếu đó không phải là điều của bạn, cắm trại cũng là phổ biến (mặc dù nhiều yêu cầu một thẻ cắm trại Thụy Điển,

Kinh nghiệm du lịch Thụy Điển tự túc đầy đủ chi tiết Kinh nghiệm du lịch Thụy Điển tự túc
Kinh nghiệm du lịch Thụy Điển tự túc đầy đủ chi tiết

Thực phẩm – Thực phẩm đắt đỏ ở Thu Sweden Điển. Bạn có thể mua thức ăn giá rẻ từ các nhà cung cấp đường phố ngoài trời bắt đầu từ 50 SEK, mặc dù chúng rất ít. Bạn có thể nhận được con chó nóng bắt đầu từ 25 SEK. (Hãy thử các hotdog tiếng Pháp trong 30 SEK Họ rất ngon!) Mua sắm tạp hóa tại đây sẽ tốn 565 SEK mỗi tuần, tuy nhiên, nếu bạn cắt giảm lượng thịt và phô mai của bạn (một số mặt hàng thực phẩm đắt nhất ở Thụy Điển), bạn có thể Giảm đáng kể chi phí của bạn. Nhiều cửa hàng tiện lợi cung cấp bánh mì và bánh kẹo đóng gói sẵn cho dưới 50 SEK. Bánh pizza toàn bộ bắt đầu khoảng 65 SEK. Hầu hết các bữa ăn tối nhà hàng ngồi xuống bắt đầu từ 160 SEK cho một món ăn chính. Bia có thể rẻ như 40 SEK, mặc dù 60-75 SEK phổ biến hơn. Rượu sẽ có giá khoảng 55-75 SEK tại nhà hàng trung bình của bạn, và cocktail sẽ đưa bạn trở lại ít nhất 100 SEK.

Chi phí vận chuyển – Phần lớn chuyến tàu liên tỉnh tốn 325-610 SEK, mặc dù có thể tìm thấy vé cho đến 200 SEK. Chuyến đi ngủ dài qua đêm, giống như chuyến đi kéo dài mười lăm giờ từ Stockholm đến Luleå, có giá từ 700 đến 215 SEK. Các chuyến xe buýt đặt trước một tháng hoặc nhiều hơn có thể được tìm thấy với giá rẻ như 80 SEK. Tuy nhiên, những vé được giới hạn về số lượng, và thường xe buýt tốn 225-405 SEK. Phà đến Gotland (từ Oskarshamn hoặc Nynäshamn)  là 258 SEK trở lên. Nếu bạn đang đến sân bay, Flygbussarna là công ty đưa đón, với vé khoảng 100 SEK từ các sân bay lớn đến trung tâm gần nhất (Stockholm, Gothenburg, Malmö). Đi xe máy đi đường bộ không thực sự phổ biến ở Thụy Điển, mặc dù người ngoại quốc có thể tránh xa nó miễn là họ dính vào các đường cao tốc chính.

Các hoạt động – Hầu hết các viện bảo tàng và các điểm tham quan chi phí khoảng 80-195 SEK, và mỗi thành phố lớn sẽ có nhiều cung cấp cho khách du lịch solo cũng như các gia đình. Không gian xanh cũng phổ biến ở mỗi thành phố, với nhiều điểm dã ngoại được tìm thấy khi bạn khám phá. Đi bộ, đi xe đạp, trượt tuyết, chèo thuyền kayak – các hoạt động ngoài trời rất phổ biến ở Scandinavia, và bạn sẽ không bao giờ gặp khó khăn khi ra ngoài và trở nên năng động!

Ngân sách hàng ngày được đề xuất – 500-800 SEK / 55-88 USD ( Lưu ý: Đây là ngân sách được đề xuất giả định bạn đang ở trong ký túc xá, ăn uống và nấu ăn và sử dụng phương tiện giao thông địa phương. Số Nếu bạn ở trong nhà nghỉ fancier hoặc ăn nhiều hơn, hy vọng điều này sẽ cao hơn!)

Tham khảo thêm tour châu Âu giá rẻ : Tour Châu Âu giá rẻ 2018

Một số mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch Thụy Điển

 • Uống bia – Rượu không phải là ở Thụy Điển vì nó bị đánh thuế nặng. Tuy nhiên, bia là khá phải chăng. Nếu bạn dính vào bia, bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền khi bạn đi đến quán bar. Bia có thể thấp đến 50 SEK. Các ký túc xá thường có các loại đồ uống có giá tốt nhất.
 • Đặt trước – chuyến đi của tôi đến ga tàu hỏa Stockholm đã dạy tôi rằng du lịch quanh Thụy Điển là đắt tiền, đặc biệt nếu bạn đang đặt trước chỉ một hoặc hai ngày trước khi bàn tay. Giá có thể thay đổi rất nhiều, ngay cả khi nó chỉ là sự khác biệt của một ngày. Đặt xe lửa hoặc xe buýt ba đến bốn tuần trước có thể giúp bạn có được khoảng 40-50% giảm. Swebus, SJ và MTR là những công ty lớn mà bạn sẽ muốn xem xét.
 • Mang theo một chai nước có thể nạp lại được – Nước máy ở Thu Sweden Điển, như ở tất cả các nước Scandinavia, đều có thể uống được. Trên thực tế, nước máy ở Đan Mạch thường sạch hơn nước đóng chai! Đem lại nước tái sử dụng và tiết kiệm tiền – và môi trường!
 • Mua đường sắt – Nếu bạn định đi du lịch nhiều, mua đường sắt trước khi bạn đến đất nước. Bạn sẽ tiết kiệm được vài trăm đô la cho chi phí đi lại cao. Đây có thể là một lựa chọn tốt để đặt phòng trước nếu bạn như tôi và kế hoạch tất cả mọi thứ phút cuối cùng.
 • Mua thẻ du lịch thành phố – Những chuyến du lịch này cho phép bạn truy cập vào hệ thống giao thông công cộng của thành phố và tự do vào 99% bảo tàng và điểm tham quan. Tất cả các điểm đến chính ở Thụy Điển có họ. Nếu bạn có kế hoạch nhìn thấy phần lớn các điểm tham quan và bảo tàng, một trong những thẻ này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. (Tiết kiệm sẽ khác nhau tùy thuộc vào số tiền bạn sử dụng thẻ.)
 • Bỏ qua các nhà hàng – Ăn ở Thụy Điển là rất tốn kém, đặc biệt nếu bạn đang đi đến một nhà hàng ngồi xuống. Nếu bạn muốn ăn tối, hãy kiên nhẫn với các nhà cung cấp thực phẩm bên ngoài mà bạn nhìn thấy trên đường phố. Bạn có thể tìm thấy một loại phong nha (tôi tìm thấy một người Thái một lần) và họ chỉ có khoảng 65 SEK mỗi bữa ăn. Bạn cũng có thể có được giá rẻ hotdogs và xúc xích cho khoảng 30 SEK. Nếu bạn đang ái dục ra khỏi, dính vào Thái Lan và Trung Đông khớp, vì họ sẽ là rẻ nhất.
 • Go buff et – Ăn trưa là thời gian tốt nhất để ăn ở Thụy Điển. Bữa trưa và nhà hàng đã đặt bữa ăn cho khoảng 105 SEK. Đó là hợp đồng tốt nhất bạn có thể tìm thấy và một trong những sử dụng rất nhiều bởi người dân địa phương.
 • Tránh các câu lạc bộ – Hầu hết các câu lạc bộ có bao gồm 260 SEK. Đừng phí tiền của bạn.
 • Nhận thẻ metro – Mỗi khu vực của Thu Sweden Điển có công ty vận tải riêng và thẻ giao thông sẽ bao gồm xe buýt, xe điện, tàu điện ngầm và tàu thuyền. Giá sẽ khác nhau cho từng khu vực, vì vậy hãy chắc chắn để hỏi khi bạn đến nơi. Nếu bạn sẽ ở trong một thành phố trong vài ngày, hãy chắc chắn lấy một vé du lịch. Ở 300 SEK cho một chuyến xe lửa kéo dài một tuần ở Stockholm hoặc 175 SEK trong 3 ngày xe buýt ở Gothenburg, các thẻ này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Kinh nghiệm du lịch Thụy Điển tự túc đầy đủ chi tiết

 • Xem Bảo tàng Vasa – Là một trong Những Kỳ quan Thế giới của Thu Sweden Điển, nó giới thiệu một con tàu thế kỷ 17 được bảo vệ tuyệt vời, hoàn chỉnh với sáu cấp độ cho bạn xem. Con tàu chiến này được chế tạo để chứng tỏ sức mạnh của Thu Sweden Điển, tuy nhiên, nó trớ trêu thay khi khởi chạy. Bảo tàng này là tốt nhất trong nước và cung cấp cho bạn rất nhiều bối cảnh lịch sử về con tàu và đế chế vào thời đó. Đây là một phải thu hút! Nhập học cho người lớn là 130 SEK.
 • Tham quan Quần đảo Stockholm – Bạn có thể dành ít tiền để đi thuyền từ Stockholm đến các hòn đảo khác nhau và trải nghiệm những gì họ đang có. Vào mùa hè, chúng trở thành điểm thu hút lớn của người dân địa phương khi họ đi thuyền trên mặt nước và dành cả đêm trên những hòn đảo nhỏ trong khu vực. Hãy chắc chắn để có được ra khỏi thành phố và xem một số khu vực này nhiều hơn địa phương.
 • Đi dạo dọc theo Haga ở Gothenburg – Đó là chuyến đi trong ngày chỉ để đi bộ dọc theo những con phố lát đá cuội và cửa hàng cửa sổ ở một trong những khu phố cổ nhất trong khu vực. Bạn sẽ tìm thấy nhiều quán cà phê ở đây, một số trong đó bán bánh quế lớn như khuôn mặt của bạn! Họ cũng có một số nhà hàng tuyệt vời, do đó dừng lại ở một trong nhiều khi bạn đói cho bữa ăn trưa (chỉ cần lưu ý bạn sẽ tìm thấy thực phẩm rẻ hơn ở nơi khác).
 • Khám phá Stockholm – Có rất nhiều lịch sử ở Stockholm rằng nếu bạn ở lại chưa đầy ba ngày ở đây, bạn sẽ để lại cảm giác như bạn đã bỏ lỡ. Từ bảo tàng đến cuộc sống về đêm, không có thời gian để chán. Đây là một trong những thành phố đẹp nhất mà tôi từng thấy, cạnh tranh với các thủ đô tốt nhất của châu Âu. Từ những bến cảng đẹp như tranh vẽ đến những con đường quyến rũ của Old Town, Stockholm là một thành phố để ngâm mình. Một khi bạn đến thăm bạn sẽ bắt đầu hiểu rằng người Thụy Điển biết cách xây dựng lâu trước khi IKEA đến.
 • Đạt được cái lạnh ở Lapland – Nằm ở phía bắc xa là cảnh quan về lãnh nguyên ở Thụy Điển gọi là Lapland. Đây là nơi mà người Sami, những người bản xứ của Thụy Điển, tiếp tục làm nhà trong tuyết lạnh, và nơi bạn có thể nhìn thấy những con hươu nail, làm một số chuyến trượt tuyết tuyệt vời và trải nghiệm Bắc cực tuyệt vời phía Bắc. Vào mùa đông, đây là nơi tuyệt vời để xem Đèn phía Bắc đầy màu sắc!
 • Tham gia vào Fika Giống như “thời gian trà” ở Anh, fika là cách để Thụy Sĩ giảm tốc độ. Cà phê, cuộc trò chuyện, và một vài món nướng là một phần quan trọng của vải xã hội ở Thu Sweden Điển, cho phép bạn bè và đồng nghiệp nghỉ ngơi mỗi ngày và chỉ thư giãn. Bạn không mời ai đó ra quán cà phê ở Thụy Điển – bạn mời họ đến fika.
 • Ở trong khách sạn băng – Nằm ở phía bắc, Ice Hotel là khách sạn được xây dựng trong những tháng mùa đông ngoài băng (bạn đoán). Bạn ở trong một chiếc váy khổng lồ. Có một thanh đá, phòng ăn đá, và một chiếc giường đá (với chăn lông thú lớn!). Hãy chuẩn bị để trả giá cho một kỳ nghỉ độc đáo như thế này, vì đêm có giá 10.000 SEK – và đó chỉ là cho một căn phòng băng cơ bản! Khách sạn cũng mở cửa cho các tour du lịch trong ngày, cho phép du khách khám phá những công trình và thiết kế ấn tượng. Các chuyến tham quan tốn 175 SEK và bằng tiếng Anh.
 • Tham quan Gotland – Hòn đảo này là nơi phổ biến để tham quan khi thời tiết tốt đẹp và nơi mà hầu hết người Thụy Điển dành mùa hè của họ. Tuần 29 (trong 52 tuần lễ) là tuần phổ biến và đông đúc nhất khi tất cả các trẻ em đi xuống để tổ chức một cơn bão (vì vậy nếu bạn đang tìm cách để tránh điều đó, bỏ qua tuần đó!). Thị trấn chính, Visby, là một thành phố có tường bao quanh thời Trung Cổ, đẹp đến không ngờ. Nó giống như đi bộ qua những năm 1400. Hòn đảo này là nơi có nhiều di tích của Viking, và có một nhà trọ mát mẻ trong một nhà tù cũ!
 • Festival Mùa hè – Người Thụy Điển tổ chức lễ nhậm chức với một bữa tiệc khổng lồ. Nó không ấm áp và thường xuyên ở đây và họ tận dụng nó bằng cách nhảy múa xung quanh một maypole, ăn uống, và thưởng thức thiên nhiên. Mọi đô thị trên cả nước sẽ tổ chức các sự kiện, vì vậy hãy chắc chắn tìm thấy một số người Thụy Điển có thể cho bạn thấy xung quanh. Nhiều người dân địa phương cũng sẽ chủ nhà riêng của họ – đây là ngày của đảng lớn nhất trong năm!
 • Khám phá Bờ biển BohuslänBờ biển đẹp này đã được làm phẳng và được chạm trổ bởi các sông băng. Tham gia một chuyến đi thuyền ở đây là một cách tuyệt vời để xem fiord của vùng Scandinavia mà không cần phải đến thăm hàng xóm đắt đỏ của Na Uy, Na Uy. Ngoài ra ở Tanumshede cũng có một địa điểm khắc trên đá của UNESCO.
 • Trượt tuyết – Người Scandinavia thích môn thể thao mùa đông của họ, dễ hiểu bởi vì trời lạnh nhất trong năm! Một trong những khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng nhất trong khu vực là Åre, cách Östersund 80 km. Đỉnh cao nhất tại khu nghỉ mát này là hơn 1400 mét. Các chuyến tàu hàng ngày chạy đến khu vực từ Stockholm. Các vé nâng thường khoảng từ 300-400 SEK và thay đổi theo từng địa điểm.
 • Uppsala –  Thị trấn đại học này là một trong những địa điểm du học nổi tiếng nhất ở Bắc Âu và có cuộc sống sinh viên tuyệt vời. Thành phố còn có lâu đài, viện bảo tàng và nhiều khu vườn. Đây cũng là một trong những nơi thân thiện nhất với ngân sách trong cả nước nhờ có tất cả các sinh viên ở đó!
 • Celebrate Valborg Day – Tổ chức vào ngày 30 tháng 4, lễ hội Thụy Điển thường niên này phục vụ cho mùa xuân. Nó được đặc trưng bởi các vụ cháy lớn, và thậm chí cả các bữa tiệc lớn hơn, và là một truyền thống có từ thời Trung Cổ. Các đô thị thường tổ chức các sự kiện – bao gồm cả những vụ cháy rừng khổng lồ – mặc dù nhiều người dân địa phương cũng sẽ tổ chức các bữa tiệc của họ. Hãy chắc chắn hỏi xung quanh để tham gia!  Tôi đã may mắn được ở đó một năm và đó là một trải nghiệm tuyệt vời!
 • Ystad của Wallander – Nếu bạn đã đọc bài viết của Henning Mankell hoặc xem bản chuyển thể phổ biến, loạt phim truyền hình Wallander, bạn đã quen thuộc với Ystad. Thị trấn nhỏ này đẹp và đầy lịch sử. Nếu bạn là một fan lớn của Wallandar, bạn có thể sắp xếp một tour du lịch tại văn phòng du lịch, nhưng ngay cả khi bạn không, bản thân thị trấn có rất nhiều nhân vật và có giá trị khám phá. Nó chỉ mất một giờ từ Malmö.
 • Tham quan Kosterhavet – Đây là một công viên biển nằm trên quần đảo Koster, khoảng hai giờ từ Gothenburg. Công viên này có chứa rạn san hô duy nhất của Thu Sweden Điển, và những ngôi làng trên đảo là quaint. Toàn bộ khu vực thiên nhiên rất đẹp, và có giá trị cho thuê một số xe đạp để khám phá các hòn đảo.
 • Đường mòn Hike The Kings –  Đường mòn 440 km trải dài dọc theo một số cảnh quan xa xôi và nguyên sơ nhất trong cả nước. Trong khi phải mất hơn một tháng để tăng toàn bộ đường nhỏ, rất dễ dàng để khắc phục sự tăng vọt ngắn nếu bạn cảm thấy phiêu lưu. Có nhiều chòi dọc theo tuyến đường mà người đi bộ có thể ngủ, mua hàng, và trở lại các thị trấn lân cận.
 • Dành một ngày tại Skara Sommarland – Nếu bạn ở Thụy Điển trong suốt những tháng hè, hãy xem xét hướng tới một trong những công viên nước duy nhất ở Thu Sweden Điển. Công viên gia đình thân thiện là nơi cắm trại, và cũng cung cấp cabin cho thuê. Nhập học cho người lớn là 349 SEK.

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm du lịch Thụy Điển trên đấy sẽ có thể giúp các bạn có những chuyến đi như ý và thật nhiều niềm vui !

Bài viết : Kinh nghiệm du lịch Thụy Điển tự túc đầy đủ chi tiết

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.