Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ tự túc

Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ tự túc, chi tiêu tiết kiệm

Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ tự túc, chi tiêu tiết kiệm

Là một trong những quốc gia đắt nhất ở Châu Âu , Thụy Sĩ thường bị các khách du lịch tự túc bỏ qua. Đã có mặt ở đây, tôi có thể nói rằng trước khi bạn ra khỏi ga tàu / sân bay, bạn sẽ bắt đầu tự hỏi “làm thế nào mà tôi đã tiết kiệm nhiều tiền như vậy ?!” Nó là một quốc gia đắt tiền chỉ với một vài cách để tiết kiệm tiền. Nhưng điều đó đã được nói, Thụy Sĩ là một trong những nơi đẹp nhất trên trái đất – và vẻ đẹp có một mức giá! Nước này là nơi có những hồ nước lung linh, những ngọn núi đẹp như tranh vẽ (Alps!), Các thị trấn thời Trung cổ nhộn nhịp, những đỉnh núi cao, những cánh đồng màu xanh lá cây vô tận mà bạn muốn chạy qua, sôcôla ngon, bia, và những người thân thiện. Tất cả mọi thứ chạy theo thời gian ở đây, đất nước an toàn, và mọi người đều là siêu đẹp. Tôi yêu thời gian của tôi ở đây. Đất nước đá bất kể thời gian nào (đi bộ đường dài vào mùa hè, Trượt tuyết mùa đông). Để giúp giảm chi phí của bạn hãy tham khảo những Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ tự túc của chúng tôi nhé !

Tham khảo bài viết : Kinh nghiệm du lịch Châu Âu

Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ tự túc, chi tiêu tiết kiệm

Chỗ ở –  Nhà nghỉ của ký túc xá trung bình 30 CHF mỗi đêm, nhưng ở một số thành phố lớn, họ có thể chạy ở mức cao 50 CHF. Các phòng khách riêng biệt có tầm từ 80-120 CHF một đêm cho các phòng ngủ hai giường. Hầu hết các phòng nghỉ đều cung cấp khăn trải giường miễn phí, WiFi, và một số phòng có bữa sáng. Khách sạn là siêu đắt tiền. Bạn nên dành khoảng 90-120 CHF mỗi đêm cho căn phòng căn bản nhất. Đối với một cái gì đó đẹp và rộng rãi hơn, hãy nhìn gần 150-200 mỗi đêm. Một giải pháp thay thế tốt hơn cho khách sạn là Airbnb, nơi mà một căn phòng chung trong nhà của một ai đó thường tốn 30 CHF một đêm và toàn bộ căn hộ khoảng 60 CHF.

Thực phẩm –  Mặc dù ăn ngoài trời rất đắt tiền (như một sự so sánh dễ dàng: cà phê Starbucks 8 CHF trong khi McDonald’s là 15 CHF), bạn có thể giữ chi tiêu trong kiểm tra bằng cách đi đến các siêu thị địa phương và mua những cửa hàng tạp hoá của riêng bạn. Bạn sẽ chi tiêu khoảng 130 CHF mỗi tuần cho các vấn đề cơ bản như mì ống, bánh sandwich, sốt, gạo, trứng, trái cây và rau cải. Các siêu thị cũng bán các món ăn chế biến sẵn từ 5-9 CHF. Quán bar và quán cà phê là lựa chọn thức ăn rẻ nhất, tốn khoảng 9-15 CHF cho bữa trưa đặc biệt. Các nhà hàng với dịch vụ ăn uống bàn là khoảng 20 CHF cho bữa ăn trưa và 40 CHF cho bữa ăn tối (starter, chính, và uống) để bắt đầu (giá đi lên từ đó và tôi thấy một số nhà hàng Ý yêu cầu 35 CHF cho mỗi khóa học chính là đắt tiền mì ống!) . Bạn thường sẽ tìm thấy bánh pizza cho khoảng 20 CHF trong một nhà hàng. Nếu bạn đang ăn ở ngoài (nhưng vẫn cố gắng bám vào ngân sách), bạn sẽ tiêu tốn trung bình 45 CHF mỗi ngày cho thực phẩm. Từ đó, bầu trời là giới hạn! Đối với những người muốn nấu ăn và ăn bữa ăn thường xuyên, mong đợi để chi tiêu khoảng 20 CHF mỗi ngày.

Nguồn tham khảo : https://deviet.vn/kinh-nghiem-du-lich-thuy-si/

Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ tự túc, chi tiêu tiết kiệm Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ tự túc
Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ tự túc, chi tiêu tiết kiệm

Chi phí vận chuyển   Xe buýt địa phương xung quanh các thành phố và thị trấn có giá từ 2,50-5 CHF, tùy thuộc vào khoảng thời gian và số khu vực bạn đi du lịch. Uber có tại Basel, Geneva và Zurich. Xe điện liên tỉnh tốn rất nhiều tiền. Chẳng hạn, Bern đến Geneva (một chuyến tàu hai giờ) tốn 50 CHF! Mong muốn trả bất kỳ nơi nào giữa 28-50 CHF cho một vé hạng hai giữa các thành phố. Thụy Sĩ không có hệ thống xe buýt liên thành phố rộng rãi tại thời điểm viết bài này.

Các hoạt động   Hầu hết các viện bảo tàng đều tốn khoảng 10 CHF để vào (nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ tiết kiệm 2-4 CHF trong giá nhập học của bạn) (chắc chắn có ID sinh viên của bạn với bạn). Bắt đầu vào khoảng 70 CHF và nhảy dù trượt tuyết giá khoảng 160 CHF và thêm một chút nữa vào mùa đông Các vé trượt tuyết và ván trượt tuyết có thể tốn từ 27-75 CHF mỗi ngày (tùy thuộc vào ngọn núi) và 6 ngày đi mất 4-5 lần Giá của thẻ hàng ngày, vì vậy nếu bạn ở lại một thời gian, hãy mua nó.

Ngân sách hàng ngày được đề xuất –  70-100 CHF / 68/97 USD ( Lưu ý: Đây là ngân sách đề xuất cho rằng bạn đang ở trong ký túc xá, ăn một ít, nấu hầu hết các bữa ăn của mình và sử dụng phương tiện giao thông địa phương. Bên dưới, bạn luôn có thể hạ thấp con số này. Tuy nhiên, nếu bạn ở nhà nghỉ mát hoặc đi ăn thường xuyên hơn, mong đợi điều này sẽ cao hơn!)

Tham khảo : Tour Châu ÂuDế Việt

Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ tự túc, chi tiêu tiết kiệm

 • Có Thẻ ISIC – Để tiết kiệm 20-50% chi phí nhập viện và các điểm tham quan du lịch khác, hãy chắc chắn xuất trình thẻ sinh viên hợp lệ. ISIC thường được chấp nhận ở những nơi có ID sinh viên nước ngoài.
 • Sử dụng Couchsurfing   Đây là dịch vụ cho phép khách du lịch lưu trú với người dân địa phương miễn phí. Đó là một sự cứu giúp cho tôi để giữ chi phí của tôi xuống nhiều nhất. Vì rất nhiều du khách sử dụng dịch vụ này, hãy yêu cầu chủ nhà sớm.
 • Sử dụng BlaBlaCar –  Giao thông vận tải là rất tốn kém, thậm chí còn nhiều hơn chỗ ở. Hầu hết các chuyến tàu liên tỉnh khoảng 50 CHF. Điều đó làm tăng quá nhanh! Thay vào đó, hãy sử dụng trang web chia sẻ xe BlaBlaCar để tránh các chuyến tàu và gặp gỡ người dân địa phương. Một lời cảnh giác:  Hãy thông báo rằng nhiều rides hủy. Tôi đã có ba chuyến đi huỷ bỏ tôi vào phút chót (và một chàng trai thậm chí không thể hiện được), vì vậy dịch vụ đòi hỏi sự linh hoạt. Nhưng khi nó hoạt động, nó tuyệt vời.
 • Sử dụng các điểm của khách sạn –  Điểm thưởng của khách sạn là một vật cứu hộ trong một điểm đến đắt tiền, thậm chí cả ký túc xá đắt tiền và cơ hội nhận được một máy chủ Couchsurfing là nhỏ. Xếp hạng một vài điểm trong khách sạn bằng cách đi du lịch bằng máy tính trước chuyến đi của bạn và đốt chúng trong khi bạn ở lại trong nước. Hầu hết các khách sạn đăng ký tiền thưởng là khoảng 60.000 điểm, mà là giá trị khoảng năm đêm tại các chuỗi khách sạn như Hilton, Marriott, hoặc Starwood (chỉ cần đảm bảo rằng bạn ở tại tài sản của họ rẻ hơn.Xin lỗi, không có W cho bạn!).
 • Đừng uống   Uống không phải là giá rẻ ở đây. Hầu hết các loại bia khoảng 8 CHF. (Hơn nữa, ai muốn đi lang thang trong khi treo trên?) Hầu hết các loại rượu vang là từ 10-25 CHF một chai. Nếu bạn phải uống rượu, hãy vào các quán bar nhà trọ, nơi bạn có thể thưởng thức 2 giờ cho 1 giờ vui vẻ và đồ uống rẻ tiền cho khoảng 5 CHF hoặc mua bia của bạn tại các cửa hàng tạp hóa cho ít nhất là 2 CHF.
 • Nấu ăn   Với các nhà hàng ngồi xuống có giá khoảng 40 CHF mỗi bữa ăn cho mỗi người, ăn ở Thụy Sĩ có thể rất tốn kém, vì vậy hãy mua đồ tạp hoá của bạn. Một bữa ăn hàng tuần (bánh mì, mì ống, cơm, trứng, rau, pho mát, thịt deli cho bánh sandwich, và một số trái cây các loại) sẽ làm bạn tốn 75-100 CHF. Các siêu thị lớn là Migros, COOP, và Spar. COOP là đắt nhất.
 • Đi ăn chay   Thịt đắt ở Thụy Sĩ. Mỗi cư dân Thụy Sĩ hoặc người nước ngoài tôi nói chuyện với tôi về cách họ giới hạn việc tiêu thụ thịt của họ bởi vì nó tốn kém rất nhiều. Giữ rau và tránh mua thịt cho bữa ăn của bạn (đặc biệt là thịt bò). Trong khi tôi đang trolling siêu thị và hàng thịt cho giá tạp phẩm (văn bản du lịch là quyến rũ, huh ?!), tôi tìm thấy một cân thịt là 12-14 CHF. Ở mức giá đó, gắn bó với các món ăn vặt cho protein!
 • Sử dụng các bữa trưa đặc biệt   Nếu bạn định đi ăn, hãy làm như vậy trong giờ ăn trưa khi hầu hết các món ăn trưa ở quán cà phê và nhà hàng giá khoảng 10-19 CHF. Hơn nữa, gắn bó với các nhà hàng dân tộc như Trung Quốc, Trung Đông, Ấn Độ hoặc Thái Lan để có những giao dịch tốt nhất và phần lớn nhất (và gần với mức giá 10 CHF). Ăn trưa đặc biệt là một cách tuyệt vời để có được rất nhiều bang cho buck của bạn và để thưởng thức thực đơn bữa tối nhưng với giá thực đơn thấp hơn.
 • Mang theo một chai nước có thể tái sử dụng   Ở 2-4 CHF một chai, đó là một khoản tiền lớn cho nước sau vài ngày. Nước ở Basel an toàn để uống, do đó nạp lại chai của bạn trước khi bạn ra ngoài để tiết kiệm tiền.
 • Đặt vé tàu của bạn sớm   Trong khi đi xe lửa là một cách rẻ hơn để đi du lịch hơn so với máy bay, bạn có thể nhận được mức giá thậm chí rẻ hơn bằng cách đặt vé xe lửa sớm của bạn. Đường sắt Thụy Sĩ cũng cung cấp các chuyến đi một ngày và cuối tuần để xem xét.

Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ tự túc, chi tiêu tiết kiệm

 • Ski the Matterhorn  – Thụy Sĩ cung cấp trượt tuyết tốt nhất trên thế giới, và Matterhorn là mẫu mực của tất cả. Bạn sẽ phải đi xe lửa hoặc xe buýt vào khu vực vì xe ô tô không được phép. Bạn không chỉ cần trượt tuyết ở đây, nhưng bạn có thể đến để chiêm ngưỡng những gì thực sự là một khu vực ô nhiễm miễn phí. Và, nếu bạn bỏ lỡ mùa trượt tuyết, hãy đi bộ lên núi vào mùa hè. Nó không phải là dễ dàng, nhưng quan điểm của vùng nông thôn xung quanh là một trong những tốt nhất tôi đã nhìn thấy ở Thụy Sĩ.
 • Tham gia Lễ hội Mùa Xuân Fasnacht ở Basel  – Lễ hội ba ngày này là một bữa tiệc dài ba ngày chào đón trong thời tiết ấm áp. Không có gì trong thị trấn tắt. Đó là điều mà cả du khách và người dân mong đợi. Mọi người ở đây đang ở trong một động thái tốt!
 • Khám phá Geneva  – Là thành phố lớn thứ ba ở Thụy Sĩ, Geneva cung cấp tầm nhìn ngoạn mục ra hồ của thành phố (Hồ Geneva), rất nhiều bảo tàng, đài phun nước lớn nhất thế giới, LHQ, trung tâm thành phố lịch sử và một loạt các nhà hàng quốc tế để đáp ứng Mùi vị của bất cứ ai (nhờ các tòa nhà của LHQ trong thị trấn).
 • Ghé thăm thủ đô Bern,  thủ đô của Thụy Sĩ, Bern có một trung tâm thị trấn lịch sử tuyệt vời mà bạn sẽ muốn đi bộ suốt cả ngày (mặc dù chỉ mất vài giờ). Nó được lấp đầy với đồng hồ clocktowers cổ, các đường phố láng giềng, nhà thờ, và các tòa nhà. Hãy chắc chắn để đi bộ đường sông (và xung quanh công viên), thư giãn với một cuốn sách tốt, hãy ghé thăm bảo tàng lịch sử, và kiểm tra gấu địa phương!
 • Đi bộ trên núi Mt. Pilatus  – Nằm ngay bên ngoài thành phố Lucerne, ngọn núi xinh đẹp này có tầm nhìn ngoạn mục của các ngọn núi Alps. Từ thành phố, bạn có thể đi cáp treo lên đỉnh hoặc (tốt hơn) đi bộ đường mòn của mình lên đỉnh để nhìn ra dãy núi Alps của Thụy Sĩ.
 • Đi dã ngoại tại Rhine Falls  – Gói bữa trưa và xem cảnh thác nước lớn nhất của châu Âu. Gần đó ở thị trấn Schaffhausen, bạn sẽ tìm thấy một lâu đài thời trung cổ mà cũng có một nhà nghỉ cho các căn hộ giá rẻ nhưng thú vị.
 • Khám phá St. Gallen  – Thành phố lớn thứ bảy ở Thụy Sĩ, St. Gallen tự hào có các viện bảo tàng đẹp, tranh tường đầy màu sắc và kiến ​​trúc độc đáo.
 • Hãy phiêu lưu ở Interlaken  – Interlaken là một trong những thủ đô ngoài trời của đất nước (mặc dù nó là du lịch khá trong mùa cao điểm). Có rất nhiều việc để làm ở đây cho người tìm kiếm những người say mê: nhảy dù trên sông băng Thụy Sĩ, trượt tuyết nước, trượt tuyết, đi bộ đường dài, vv Đây cũng là cơ sở không cho những du khách ba lô vì có quá nhiều hoạt động ngoài trời miễn phí.
 • Tham quan Old Villages  – Tham quan khu vực Graubunden của đất nước, nơi bạn sẽ tìm thấy những ngôi làng có nhà ở từ thế kỷ 13. Ở đây họ cũng nói một ngôn ngữ cổ được gọi là Romanch, đã chết ở khắp mọi nơi trong nước và tự hào khi giữ truyền thống sống động.
 • Ghé thăm Swiss Riviera  – “Swiss Riviera” nằm ở Lavaux (Cantan of Vaud) và đi dọc theo Hồ Geneva. Bạn có thể ghé thăm các vườn nho nhìn ra hồ, lâu đài Château de Chillon, và thị trấn Montreux, nổi tiếng với lễ hội jazz hàng năm. Đó là nơi bạn có thể núm vú với bộ máy bay phản lực tốt của khu vực!
 • Có một thời lãng mạn ở Montreux –  Với một lâu đài đẹp như tranh vẽ (Chateau de Chillo) nằm ở rìa hồ, khu vực này tạo nên một điểm đến lãng mạn. Tham quan lâu đài, có mặt từ thế kỷ 11 và lấy cảm hứng từ những vị như Lord Byron, Mary Shelley, và nhiều hơn nữa. Thị trấn này cũng là nơi ở của Freddie Mercury và có một bức tượng ở đây để tôn vinh ông.
 • Khám phá nền văn hoá nông thôn ở Appenzell –  ngôi làng nhỏ bé này nằm ở quận Appenzell Innerrhoden với 7.000 người. Không có xe ô tô và làng đã ủng hộ nhiều truyền thống địa phương và văn hoá của nó. Vị trí của nó gần chân núi Alpstein làm cho nó là một cửa ngõ tuyệt vời để tham gia vào các hoạt động ngoài trời mùa hè và mùa hè.
 • Ghé thăm Lucerne –  Bạn không thể có được nhiều điểm đến của Thụy Sĩ thông thường hơn Lucerne. Nằm trên hồ Lucerne xinh đẹp, thành phố cung cấp một sự kết hợp tuyệt vời của cuộc sống đô thị và thiên nhiên.
 • Khám phá Zurich  – Với một cuộc sống về đêm, đầy quán bar và nhà hàng vô tận, thành phố quốc tế này sôi động với hoạt động. Zurich (viết tắt Zürich) cũng nằm trên một hồ nước đẹp, gần những ngọn núi, và gần nhiều thành phố khác. Đây là một thành phố rất quốc tế và bạn sẽ tìm thấy những người nước ngoài và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đang sinh sống và làm việc ở đây. Tôi thích trung tâm lịch sử mở ra trên hồ, ngồi trong công viên, và uống một bia trên lakefront. Thành phố cũng rất arty và đầy đủ các street art và triển lãm.

Hi vọng những kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ mà Camnangdulichchauau.com chia sẻ với các bạn trên đây sẽ giúp ích cho một hành trình của bạn. Chúc bạn luôn có những chuyến đi như ý !

Bài viết : Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ tự túc, chi tiêu tiết kiệm

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.