Ghé thăm Những nhà thờ đẹp nhất ở Lisbon, Bồ Đào Nha

Nhà thờ Lisbon

Từ các công trình kiến trúc theo phong cách La Mã từ thế kỷ 12 đến Baroque và Manueline xa hoa, các nhà thờ Lisbon, là một nơi thu hút đặc biệt với những vị khách đi tour du lịch châu âu đam mê kiến trúc và cả giáo dân. Nếu bạn là một du khách có niềm đam mê với các công trình kiến trúc đậm chất lịch sử, thì đây đây hẳn là bài rất nên tham khảo. Cùng Cẩm Nam Du Lịch Châu Âu khám phá Những nhà thờ đẹp nhất ở Lisbon, Bồ Đào Nha.

Nhà thờ Lisbon

Nhà thờ Lisbon  Ghé thăm Những nhà thờ đẹp nhất ở Lisbon, Bồ Đào Nha
Nhà thờ Lisbon

Sé de Lisboa (còn được gọi là Santa Maria Maior de Lisboa, hay đơn giản là Nhà thờ Lisbon trong tiếng Anh) trở lại với Christian Reconquista ban đầu của Bồ Đào Nha sau hàng trăm năm cai trị của người Hồi giáo Moorish. Ban đầu, nó được ủy quyền theo phong cách La Mã bởi Afonso I, Quốc vương đầu tiên của Bồ Đào Nha, sau khi Cơ đốc giáo chiếm Lisbon năm 1147. Cấu trúc này đã được mở rộng đáng kể và được tu sửa trong các thế kỷ kể từ đó. Nội thất của Sé rất tối và hầm hố. Nó để lại cho du khách một cảm giác về vai trò nghiêm trọng và nặng nề của tôn giáo trong lịch sử Bồ Đào Nha.

Nhà thờ Saint Roch

Nhà thờ Saint Roch  Ghé thăm Những nhà thờ đẹp nhất ở Lisbon, Bồ Đào Nha
Bên trong Nhà thờ Saint Roch

Một trong những nhà thờ Dòng Tên đầu tiên được xây dựng ở bất cứ đâu trên thế giới, Nhà thờ Saint Roch là một đề xuất gây tò mò. Ngay cả khi bề ngoài của nó phản ánh sự khắc khổ, nội thất của nó là một trong những không gian được trang trí xa hoa nhất Lisbon, phù hợp với sự giàu có và quyền lực vĩnh cửu của trật tự Dòng Tên. Trong số những người ngông cuồng đó là Capela de São João Baptista quyến rũ – được cho là nhà nguyện đắt nhất ở châu Âu tại thời điểm lắp đặt. Nó được lắp ráp tại Rome bởi các bậc thầy kiến trúc người Ý Nicola Salvi và Luigi Vanvitelli, trước khi được tháo rời và vận chuyển đến Lisbon để lắp đặt.

Tu viện Jerónimos  Ghé thăm Những nhà thờ đẹp nhất ở Lisbon, Bồ Đào Nha
Tu viện Jerónimos

Được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO, Tu viện Jerónimos là một biểu hiện ràng buộc chính tả về sự hùng vĩ và thịnh vượng của Thời đại Khám phá Bồ Đào Nha. Nó được tài trợ thông qua số tiền thu được từ các tuyến thương mại mới sinh lợi nối Lisbon với hàng hóa châu Phi và Ấn Độ. Tu viện là một ví dụ khổng lồ của phong cách kiến trúc Bồ Đào Nha khác biệt được biết đến với tên gọi là Manueline hoặc Gothic Bồ Đào Nha muộn. Đáng chú ý cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của những người khổng lồ lịch sử và văn học như Vasco da Gama, Luis de Camões và Fernando Pessoa, đây là điểm dừng chân không thể thiếu trên bất kỳ hành trình du lịch nào của Lisbon.

Tu viện Carmel

Tu viện Carmel  Ghé thăm Những nhà thờ đẹp nhất ở Lisbon, Bồ Đào Nha
Tu viện Carmel

Tu viện Carmel có lẽ là minh họa sống động nhất ở Lisbon thời hiện đại về lực lượng khủng khiếp và sự tàn khốc của trận động đất tàn phá Lisbon và kinh hoàng ở châu Âu thế kỷ 18 vào năm 1755. Tu viện được thành lập năm 1389 bởi hiệp sĩ ngoan đạo và tướng Nuno Álvares Pereira, người đã bảo đảm sự độc lập của Bồ Đào Nha khỏi Tây Ban Nha trong Trận Albujarrota khoảng bốn năm trước. Tuy nhiên, nó gần như đã bị phá hủy hoàn toàn trong biến động địa chấn. Những tàn tích của nó, hiện đang hoạt động như một bảo tàng, ngày nay là một minh chứng cho sức mạnh hủy diệt của sự kiện trong một thành phố, nếu không, đã được xây dựng lại nhanh chóng và hoành tráng.

Nhà thờ Santa Engrácia

Nhà thờ Santa Engrácia  Ghé thăm Những nhà thờ đẹp nhất ở Lisbon, Bồ Đào Nha
Nội thất Nhà thờ Santa Engrácia

Nhà thờ Santa Engrácia là một mảnh thú vị của lịch sử và di sản Lisbon. Ban đầu được xây dựng vào năm 1681, cuối cùng nó chỉ được mở ra để sử dụng vào năm 1966. Quá trình xây dựng vô tận đã tạo ra một biểu hiện phổ biến, works các tác phẩm của Saint Engráçia, đề cập đến bất kỳ quá trình hoặc thời gian dường như vô tận. Được chỉ định là Bồ Đào Nha quốc gia Pantheon, Nhà thờ cũng là nơi có lăng mộ của những nhân vật đa dạng và đáng chú ý như Manuel de Arriaga, Tổng thống đầu tiên được bầu chọn của Bồ Đào Nha, và ca sĩ fado nổi tiếng thế giới Amália Coleues.

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.