Những thành phố bạn nên một lần ghé thăm khi đi du lịch hà lan

Dù thủ đô Amsterdam là trung tâm lớn nhất của mọi hoạt động văn hóa và giải trí, bạn vẫn có thể tìm được vô vàn những trải nghiệm đáng giá tại những thành phố khác trong chuyến du lịch hà lan của mình, điển hình là các ví dụ sau đây mà Dế Việt gợi ý

Utrecht

Khu phố cổ xinh đẹp của Utrecht (hầu hết trong số đó phải được đi bộ bằng chân) toát lên vẻ quyến rũ. Trong khi khám phá, bạn có thể gặp phải các cửa hàng đồ cổ, nhà thờ thời trung cổ và những con kênh đẹp như tranh vẽ. (Tham gia một trong những chuyến du lịch ngắm cảnh dọc theo kênh đào của thành phố chắc chắn là một cách thú vị để làm quen với thành phố). Các điểm tham quan thú vị để xem xét tham quan bao gồm Tu viện Thánh Catherine, nơi có bộ sưu tập các tác phẩm lịch sử và tác phẩm nghệ thuật thời trung cổ không có gì ấn tượng. Và người hâm mộ kiến trúc (đặc biệt là những người quan tâm đến Phong trào hiện đại) chắc chắn sẽ muốn ghé thăm Ngôi nhà Rietveld Schröder mang tính biểu tượng. Nó được xây dựng vào năm 1924 dựa trên thiết kế của kiến trúc sư Gerrit Thomas Rietveld, và vì giá trị văn hóa to lớn của nó, UNESCO đã đặt tên nó là Di sản Thế giới chính thức.

du lịch hà lan - utrecht  Những thành phố bạn nên một lần ghé thăm khi đi du lịch hà lan
thành phố Utrecht

Haarlem

Cũng như nhiều thành phố khác tại quốc gia này, Haarlem cũng là một nơi tuyệt vời để đi du thuyền trên kênh; nhiều trang phục cung cấp đặc sản du lịch trên biển như cưỡi kênh bằng ánh nến hoặc những người khác đưa bạn ra ngoài giới hạn thành phố bằng thuyền. Trong khi ở Haarlem, hãy chắc chắn để xem Tòa thị chính thế kỷ 14, Nhà thờ St. Bavo tráng lệ và bộ sưu tập nghệ thuật nổi bật bên trong Bảo tàng Frans Hals. Và nếu bạn không có cơ hội để vào bên trong Ngôi nhà Anne Frank ở Amsterdam, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên khám phá Bảo tàng Crie Ten Boom khi ở Haarlem.

Leiden

Trung tâm lịch sử của thành phố Leiden cung cấp cho du khách một cái nhìn thú vị và chân thực về một thị trấn Hà Lan tinh túy. Đây là nơi có những con kênh đáng yêu, những ngôi nhà gạch truyền thống (chủ yếu là từ thế kỷ 16 và 17) và là trường đại học lâu đời nhất trong cả nước. Người con nổi tiếng nhất của thành phố Leiden không ai khác chính là Rembrandt, người được sinh ra ở đó năm 1606.

du lịch hà lan - leiden  Những thành phố bạn nên một lần ghé thăm khi đi du lịch hà lan
thành phố leiden

The Hague

Nằm dọc bờ biển Bắc, The Hague là thành phố lớn thứ ba của Hà Lan, và mặc dù nó không phải là thủ đô của đất nước, nó là trụ sở chính thức của chính phủ Hà Lan và nơi cư trú chính thức của các vị vua Hà Lan. Mặc dù kích thước nhỏ, bạn sẽ nhận thấy một hương vị quốc tế trong thành phố văn hóa thanh lịch này khi nhiều đại sứ quán nước ngoài và các tổ chức quốc tế (như Liên Hiệp Quốc và Tòa án Tư pháp Quốc tế) gọi nhà Hague. Điều đó đang được nói, The Hague có thể phục vụ như là một cơ sở tham quan hoàn toàn đáng yêu, thư giãn cho chuyến du lịch của bạn ở Hà Lan.

Masstricht

Nhiều người coi Maastricht là thành phố cổ nhất ở Hà Lan. Nó đã được tiếp tục sinh sống kể từ thời La Mã, và là một thành viên của mạng lưới thị trấn châu Âu cổ đại nhất. Maastricht có các điểm tham quan văn hóa tuyệt vời, một tinh thần thị trấn đại học sôi động và một nền văn hóa café tuyệt vời. Khi ở Maastricht, hãy chắc chắn dừng lại để ghé thăm Nhà thờ St. Servatius (Sint Servaasbasiliek) Romanesque; nó là một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Hà Lan. Du khách Mỹ đi du lịch đến Maastricht thường đi du lịch ngay bên ngoài thành phố để bày tỏ lòng tôn kính của họ tại Nghĩa trang Quân sự Hoa Kỳ Margraten, nơi hơn 8000 thành viên dịch vụ của Mỹ đã chết và được chôn cất trong Thế chiến II.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.