Quảng trường Marktplatz

Quảng trường Marktplatz

Quảng trường Marktplatz có gì ấn tượng?

Quảng trường Marktplatz là nơi bạn có thể thỏa sắc ngắm nhìn những ngôi nhà cổ xưa có kiến trúc tuyệt đẹp, đài phun nước mang nhiều ý nghĩa biểu tượng hay khu chợ tấp nập, bày bán nhiều đồ ăn tươi ngon. Thăm thú nơi này cùng Dế Việt chắc chắn bạn sẽ có những kỉ niệm khó quên.

Quảng trường Marktplatz  Quảng trường Marktplatz
Quảng trường Marktplatz

Quảng trường nằm ở đâu?

Quảng trường Marktplatz tọa lạc tại địa chỉ Markt 21, 55116 Mainz, Đức

Phương tiện di chuyển

Bạn hãy đi xe điện đến Schillerplatz, sau đó tiếp tục đi bộ.

Lễ hội ở Quảng trường Markplatz  Quảng trường Marktplatz
Lễ hội ở Quảng trường Markplatz

Khám phá quảng trường Marktplatz

Quảng trường này được bao quanh bởi các tòa nhà kiểu Baroque và Nhà thờ thời trung cổ cao chót vót, được xây dựng bắt đầu vào năm 975. Các tòa nhà ban đầu đã được sửa đổi và mở rộng trong các thế kỷ sau.

Những ngôi nhà cổ ở đây có kiến trúc tuyệt đẹp, khiến khách đặt tour du lịch Châu Âu không thể chối từ. Hầu hết vị khách nào cũng cầm theo một chiếc ảnh tốt hoặc dùng điện thoại thông minh để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp này.

Ba lần một lần (thứ 3, thứ 6, thứ 7, trong khung giờ từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều), quảng trường lại tổ chức hợp chợ. Đây chính là khu chợ lâu đời và hấp dẫn bậc nhất, nơi được nhiều người dân và khách du lịch tìm đến.

Các loại rau và trái cây tươi nhất từ khắp thung lũng sông băng màu mỡ, quả mọng và nấm, rượu vang và xúc xích nướng Đức – tất cả đều được trưng bày ở đây. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cũng thích thú khi được ghé thăm khu chợ này.

Người dân Mainz vốn nổi tiếng với sự cởi mở và hóm hỉnh. Khu chợ chính là nơi hoàn hảo nhất để gặp gỡ và bắt chuyện với họ.

Đài phun nước Marktbrunnen – Điểm nhấn tại quảng trường Marktplatz

Quảng trường Marktplatz   Quảng trường Marktplatz
Quảng trường Marktplatz lung linh về đêm

Cử tri Albert là người đã tặng đài phun nước Marktbrunnen cho thành phố. Marktbrunnen được chế tác trong xưởng của nhà điêu khắc Mainz Hans Backoffen. Nó là một trong những đài phun nước đầu tiên được trang trí trong thời kì Phục hưng.

Ban đầu, đài phun nước được coi như một cái giếng. Nó là nguồn nước ngọt quan trọng trong nội thành. Vào năm 1767 nơi này đã được thay đổi thành 1 giếng bơm.

Năm 1889, đài phun nước được chuyển đến phía đông bắc của quảng trường Marktplatz và bổ sung thêm hình tượng Madonna được chạm khắc bởi nhà điêu khắc Mainz Valentin Barth vào năm 1890.

Cấu trúc của đài phun nước này khá ấn tượng. Nó bao gồm 3 cột được xây dựng bằng sa thạch đỏ. Hình tượng tượng đài phun nước phản ánh sự tôn vinh của người cai trị thành phố và chiến thắng của trật tự do Chúa ban cho chống lại phiến quân.

Hình ảnh một người nông dân say rượu với một con gà trống đỏ đang đứng đầu với dòng chữ O BEDENK DAS END ( ghĩa đen: xem xét kết thúc), các biểu tượng phi lý như hộp sọ hoặc đồng hồ cát cũng gây ấn tượng mạnh. Ngoài ra còn có một loạt các biểu tượng khác như biểu tượng công lý đại diện cho chính trị của chủ quyền, đồ trang trí hoa và arabesques .

Trên đỉnh đài phun nước, khách du lịch Châu Âu có thể nhìn thấy biểu tượng của ba giáo phận Halberstadt , Magdeburg và Mainz. Thêm vào đó là hình ảnh chiếc mũ của hồng y, vật mà Albrecht đã nhận được vào năm 1518.

Dòng chữ của nhà tài trợ nằm trong thanh ngang của hình tam giác. Nó được viết bằng tiếng Latin.

Nhìn chung bạn sẽ có một buổi tham quan khá thú vị tại quảng trường Marktplatz. Nếu muốn kết hợp điểm đến này với các cảnh đẹp khác bạn nên đặt tour tại Dế Việt. Chúng tôi sẽ giúp bạn sắp xếp hành trình tham quan một cách hợp lý nhất.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.