Những thắng cảnh không ai muốn bỏ lỡ khi đi du lịch arles

Với lịch sử phát triển từ thời La Mã cổ đại, hành trình du lịch koblenz sẽ đưa bạn đi khám phá những di sản lịch sử và văn hóa của vùng Provence, chắc chắn sẽ để lại những kỉ niệm khó quên.

Amphithéâtre d’Arènes

Ở đầu danh sách thu hút khách du lịch, Roman Amphitheatre là di tích cổ lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Arles. Còn được gọi là Amphithéâtre d’Arènes, đấu trường này có niên đại từ thế kỷ thứ nhất A.D. Với chiều dài 136 mét và chiều rộng 107 mét, đấu trường là một trong những trường lớn nhất ở Gaul và có thể chứa 21.000 khán giả. Mặt tiền có một hàng ghế đôi với 60 cổng vòm và bốn mái vòm được sử dụng như lối vào chính. Chỗ ngồi cho khán giả đã từng một lần trên 34 hàng bậc thang. Đấu trường thực sự được xây dựng vào nền tảng của địa điểm, và trong thời La Mã, những chiếc ghế bằng đá được phủ bằng những tấm ván bằng gỗ. Trong thời Trung cổ, tháp đã được thêm vào đấu trường. Du khách có thể leo lên đỉnh tháp qua lối vào để ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp của khu phố cổ Arles và nhà hát cổ gần đó. Các giảng đường vẫn được sử dụng ngày hôm nay như là một địa điểm cho đấu bò, chương trình, và các sự kiện khác

Nghĩa trang Alyscamps

Nơi chôn cất rộng rãi của La Mã này là một chứng ngôn đặc biệt cho lịch sử cổ đại của Arles. Nghĩa địa Gallo-Roman được tìm thấy ở rìa phía đông nam của khu phố cổ. Theo truyền thuyết về Saint Trophime, địa điểm này được dành riêng như một nghĩa trang Kitô giáo. Trong thời Trung Cổ, Alyscamps đã được tôn sùng đến nỗi những người chết đã được đưa đến đây để chôn cất từ những khoảng cách đáng kể. Dante đề cập đến nghĩa địa này trong “Địa ngục.” Nhiều người trong số các sarcophagi đá cẩm thạch ban đầu của trang web đã không tái khám phá một lần nữa cho đến thế kỷ 18.

Dọc theo Allée des Tombeaux yên tĩnh (Street of Graves), quan tài duy nhất hiện đang đứng là những đồng bằng đá từ thời Trung cổ; các ví dụ trang trí công phu hơn được đặt trong các bảo tàng bao gồm trong Musée d’Art Chrétien và trong nhà thờ Saint-Trophime. Vào cuối Allée, du khách đến Nhà thờ Saint-Honorat thế kỷ 12. Trong nhà nguyện bên phía bên trái, nằm một sarcophagus đẹp hẹn hò từ thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên.

Tu viện Saint-Trophime

Một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Arles và một trang web được UNESCO xếp hạng, Cloisters of Saint-Trophime nổi tiếng với kiến ​​trúc trang trí công phu và những cảnh tượng kinh thánh điêu khắc. Các tu viện nối liền với Nhà thờ Saint-Trophime và có thể đến được bằng sân của nhà thờ. Có niên đại từ thế kỷ 12, các tu viện có các cặp cột với những thủ đô đẹp mắt phức tạp. Khi quan sát kỹ hơn, các tác phẩm điêu khắc tốt sẽ tiết lộ những cảnh kinh thánh theo từng chi tiết ấn tượng. Có những con số của các tông đồ và các thánh đồ, và ở giữa là những phù điêu của những câu chuyện về Chúa Kitô và các thánh đồ. Được xây dựng từ những năm 1300 đến những năm 1500, các tu viện phản ánh nhiều phong cách kiến ​​trúc thời trung cổ, bao gồm các yếu tố Romanesque và Gothic. Trong Chapter House của Cloisters, du khách có thể chiêm ngưỡng hai thảm trang trí Gobelin đặc biệt và một lapidarium nhỏ. Các phòng khác được sử dụng để triển lãm tạm thời. Từ thư viện trên mái nhà như sân hiên, du khách có thể thư giãn và tận hưởng tầm nhìn dễ chịu.

Giáo hội Saint-Trophime liền kề là một ví dụ tuyệt vời về kiến ​​trúc Romanesque cho thấy ảnh hưởng của nghệ thuật cổ điển. Nhà thờ Saint-Trophime có mặt tiền mô tả những cảnh của Phán quyết cuối cùng. Nội thất có nhiều thảm trang trí Gobelin và dàn hợp xướng High Gothic. Nhà thờ này cũng là một điểm dừng quan trọng trên tuyến đường hành hương “Way of Saint James” thời trung cổ đến Santiago de la Compostela ở Tây Ban Nha. Cả hai tu viện và nhà thờ đều dành riêng cho Thánh Trophime, một đệ tử Hy Lạp, người đã mang Kitô giáo đến Provence.

du lịch arles - Tu viện Saint-Trophime  Những thắng cảnh không ai muốn bỏ lỡ khi đi du lịch arles
Tu viện Saint-Trophime

Nhà hát La Mã

Một địa danh cổ đại tuyệt vời khác, Nhà hát La Mã được xây dựng vào thế kỷ thứ nhất trước Công Nguyên trong thời kỳ cai trị Augustus. Nhà hát có thể chứa được 8.000 người ở 33 hàng ghế. Mặt sau của sân khấu được trang trí với các cột và tượng. Hầu hết các di tích được khai quật trên trang web có thể được nhìn thấy trong Musée Lapidaire d’Art Païen. Tuy nhiên, khám phá khảo cổ quý giá nhất, “Venus of Arles”, đại diện cho nữ thần Diana, hiện đang ở Bảo tàng Louvre ở Paris. Trong thời Trung cổ, nhà hát được sử dụng làm mỏ đá, và bức tường thành phố được xây dựng bằng vật liệu được cung cấp. Ngày nay, nhà hát đóng vai trò như một địa điểm thú vị cho các buổi biểu diễn ngoài trời và các sự kiện trong mùa hè.

Theo chân họa sĩ Van Gogh

Khách du lịch có thể truy tìm các bước của Vincent van Gogh bằng cách đi theo đường mòn của các trang sơn để xem những cảnh mà nghệ sĩ đã tạo ra một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông. Một trong những địa điểm này là cây cầu Pont de Langlois, vốn từng đứng ở cuối đại lộ Avenue du Plan-du-Bourg và được Van Gogh nổi tiếng, nhưng không còn tồn tại nữa. Cây cầu trên đường G. Monge, thường được gọi là Pont de Langlois, nằm cách cây cầu gốc hai cây số, là bản sao sau. Các trang web khác trên Van Gogh Trail bao gồm Van Gogh Café với sân hiên ngoài trời sôi động của nó trên Place du Forum cung cấp cảnh cho Café Terrace vào ban đêm, bệnh viện tại Place du Docteur Félix-Rey và vị trí của Starry nổi tiếng Đêm hội họa. Đây là cách bạn có thể tận hưởng Arles khi đi du lịch Châu Âu giá rẻ nhất.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.