du lịch nice và chiêm ngưỡng những thắng cảnh độc nhất sau đây

Là một trong những thành phố nổi bật nhất nước Pháp, không có gì ngạc nhiên khi du lịch nice là một trải nghiệm vô cùng được yêu thích.

Khu phố Vieille Ville

Khu phố cổ đẹp như tranh vẽ của Nice, với mê cung của những con hẻm hẹp và những con đường rải đá cuội, có một không gian sống động gợi nhớ đến nước Ý. Phổ biến được gọi là “Babazouk”, Vieille Ville bắt đầu ở cuối phía tây của Colline du Château (Castle Hill) và được bao bọc bởi đại lộ rộng rãi, bao gồm Jardin Albert I, Place Masséna, và Promenade du Paillon. Phần cuối phía nam của Khu Phố Cổ giáp với các quầy hàng ở Ponchettes tại Cours Saleya, nơi những người bán cá và cửa hàng tạp hóa bán sản phẩm tươi sống. Marché aux Fleurs nổi tiếng (Chợ hoa) là một sự kiện truyền thống của vùng Provence, làm đẹp đường phố mỗi sáng (trừ thứ Hai) với hoa đầy màu sắc.

Con đường Promenade des Anglais

Con đường biểu tượng nhất ở Nice, Promenade des Anglais là một khu vực dành cho người đi bộ tuyệt đẹp theo đường cong của bãi biển Baie des Anges. Con đường ven biển huyền thoại này được lót bằng những cây cọ trồng và đầy những khu vườn trang nhã. Ban đầu chỉ là một lối đi nhỏ, Promenade des Anglais được phát triển bởi người Anh, Reverend Lewis Way vào năm 1820 với chi phí của mình. Nó được gọi là “Chemin des Anglais”. Con đường này được tăng cường hơn nữa vào năm 1931 khi nó được đưa ra hai con đường riêng biệt. Vào thời điểm đó, con trai của Nữ hoàng Victoria, Công tước Connaught, khánh thành lối đi dạo theo phong cách hoàng gia. Do giao thông trên con đường này phần lớn đã được chuyển xuống đường hầm dưới mặt đường, nên dạo bộ dọc Promenade des Anglais là một hoạt động khó bỏ qua khi du lịch Châu Âu giá rẻ.

Công viên Parc de la Colline du Château

Trên một ngọn đồi nhìn ra bờ biển Nice, địa điểm Castle Hill là khu vực đầu tiên của Nice được sinh sống bởi người Hy Lạp cách đây hai thiên niên kỷ. Một khi được coi là không thể chấp nhận, thành trì đã bị phá hủy bởi những người lính của vua Pháp Louis XIV năm 1706. Bây giờ tài sản được dành hoàn toàn như một công viên. Nơi bình dị này là một ốc đảo dễ chịu của cây xanh, cây râm mát và thác nước đổ xô. Công viên truyền cảm hứng cho du khách để đi dạo nhàn nhã và ngắm nhìn quang cảnh ngoạn mục. Từ thời điểm này, toàn cảnh bao gồm Baie des Anges, Vieille Ville và bến cảng Nice. Bên trong công viên, các cửa hàng và nhà hàng cũng như những tàn tích của hai nhà thờ cổ đều đáng xem. Vào ban đêm, Colline du Château được chiếu sáng với hiệu ứng ánh sáng đặc biệt.

du lịch nice - Parc de la Colline du Château  du lịch nice và chiêm ngưỡng những thắng cảnh độc nhất sau đây
Parc de la Colline du Château

Bảo tàng Matisse

Nằm trên ngọn đồi của Cimiez, Musée Matisse là điểm tham quan không thể bỏ qua cho những người yêu thích nghệ thuật. Bảo tàng thú vị này nằm trong một biệt thự mang tính lịch sử của người Genova được bao quanh bởi những khu vườn Ý tuyệt đẹp. Bộ sưu tập thường trực đại diện cho một tập hợp rộng lớn và đa dạng của các tác phẩm của Matisse. Có 68 bức tranh, 236 mẫu thiết kế, 218 bản vẽ, và 56 tác phẩm điêu khắc (hầu như tất cả các tác phẩm điêu khắc Matisse từng được tạo ra), cùng với các bản phác thảo thú vị cho các đồ trang trí của Nhà nguyện ở Vence. Toàn bộ các tác phẩm cung cấp tổng quan về phương pháp sáng tạo và thiên tài của nghệ sĩ. Nó đã được đưa ra bởi gia đình Matisse đến thành phố Nice, nơi mà các nghệ sĩ sống từ 1918 đến năm 1954. Bảo tàng cũng tổ chức các cuộc triển lãm tạm thời hàng năm cũng như chiếu phim nghệ thuật và hội nghị.

Tu viện Notre-Dame-de-Cimiez

Nằm gần Bảo tàng Matisse và được bao quanh bởi những khu vườn xinh đẹp, Monastère Notre-Dame-de-Cimiez nằm trong khu phố thời thượng Cimiez ngay phía trên di tích Cemenelum cổ đại, nơi có các di tích thú vị của phòng tắm và nhà hát vòng tròn La Mã. Ban đầu là một nền tảng của Benedictine, tu viện đã bị các tu sĩ dòng Phanxicô tiếp quản vào thế kỷ 16 và mở rộng vào thế kỷ 17. Hình dáng hiện tại của nó được đặc trưng bởi sự phục hồi được thực hiện theo các mô hình Gothic vào năm 1850. Bên trong nhà thờ là những bàn thờ đẹp của trường Nice, trong đó có một cây thánh giá bởi Bréa có niên đại từ năm 1475. từ năm 1477. Tu viện cũng có một bảo tàng cho thấy cuộc đời của các tu sĩ dòng Phanxicô ở Nice từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 18. Chuyến viếng thăm cung cấp cái nhìn sâu sắc về công việc thiêng liêng và xã hội chung của trật tự Phanxicô.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.