Những thắng cảnh du lịch pisa không thể không biết tới

Cùng Dế Việt khám phá hành trình du lịch pisa – với vô số những thắng cảnh thú vị bên cạnh tháp nghiêng cùng tên.

Tháp nghiêng Pisa

Mỗi đứa trẻ đều nghe về nó, và mọi du khách đến Pisa đều có thể đứng đầu trước những gì chắc chắn là tòa tháp nổi tiếng nhất thế giới: La Torre Pendente, người cắm trại đứng cạnh nhà thờ. Đá nền tảng được đặt vào năm 1173, khi Pisa là nước cộng hòa hàng hải mạnh nhất nước Ý, và các tầng giống như lôgia của nó được mô hình hóa sau mặt tiền nhà thờ. Ngay cả trước khi câu chuyện thứ ba được hoàn thành, tòa tháp đã bắt đầu chìm một cách đáng báo động ở phía nam của nó. Khi đối trọng phía bắc và tăng nhẹ chiều cao của các bức tường phía nam tỏ ra không hiệu quả, việc xây dựng bị dừng lại. Gần 100 năm sau, công việc được tiếp tục, cố gắng chống lại độ nghiêng bằng cách đặt các câu chuyện phía trên nghiêng về phía dọc. Buồng chuông mở được thêm vào tháp đá cẩm thạch trắng vào năm 1350-72, bởi Tommaso Pisano.

Nhà thờ Santa Maria Assunta

Ví dụ dứt khoát về phong cách kiến trúc của người Pisan, Nhà thờ Santa Maria Assunta là một nhà thờ bằng đá cẩm thạch trắng được xây dựng năm tầng bằng đá cẩm thạch trắng được thiết kế bởi kiến trúc sư Pisan Buscheto. Bắt đầu vào năm 1063, sau chiến thắng hải quân của Pisa trên sông Saracens, nó đã được hiến dâng (vẫn chưa hoàn thành) vào năm 1118, và vào cuối thế kỷ đó, một mặt trận phía tây mới được thêm vào và đỉnh chính được hoàn thành. Các trang trí arcading trên mặt tiền lộng lẫy tiếp tục quanh các bức tường bên, và transepts của nó kết thúc trong apses nhỏ mà dự án cũng vượt ra ngoài các lối đi. Thống trị toàn bộ nội thất là một mái vòm hình bầu dục cân đối. Trong apse là một bức tranh khảm thế kỷ 13 đến 14 của Chúa Kitô được tôn kính giữa Đức Trinh Nữ và John Evangelist, bởi Cimabue. Đừng bỏ lỡ cánh cửa bằng đồng của Porta di San Ranieri, với những cảnh trong cuộc đời của Đức Trinh Nữ và Đấng Christ. Đừng quên ghé thăm điểm đến này khi đi tour du lịch Châu Âu 2018 nhé.

Baptistery

Phía tây của nhà thờ, lễ báp têm tự do được bắt đầu vào năm 1153, gần một trăm năm sau nhà thờ nhưng vẫn còn trong những ngày tuyệt vời của Pisa. Nó thực hiện các thiết kế của nhà thờ bằng cách sử dụng vật liệu xây dựng tương tự, patterning với màu sắc khác nhau của đá, và bởi các phòng trưng bày mù và lùn mù. Nhưng khi công việc tiếp tục hơn hai thế kỷ, nó bắt đầu cho thấy sự chuyển tiếp từ Romanesque sang Gothic giữa tầng thấp và tầng trên. Năm 1260, Nicola Pisano đảm nhận trách nhiệm cho dự án, theo sau (1285-93) bởi con trai ông Giovanni. Các hình nón mái vòm đứng trên bốn trụ cột và tám cột, tạo ra một hiệu ứng ánh sáng và trang trọng.

du lịch pisa - Baptistery  Những thắng cảnh du lịch pisa không thể không biết tới
công trình Baptistery

Campo Santo

Theo truyền thuyết địa phương, Đức Tổng Giám mục Ubaldo dei Lanfranchi trở về từ cuộc Thập tự chinh lần thứ tư với một số lượng lớn tàu từ Golgotha, để các công dân Pisa có thể được chôn trong đất thiêng liêng. Việc xây dựng Camposanto (Sacred Field) để giữ nó bắt đầu vào năm 1278, một tu viện hình chữ nhật lớn có phòng trưng bày các mái vòm được trang trí với đường viền Gothic mở ra sân trong. Trên sàn nhà của tu viện là những ngôi mộ của những người bảo thủ Pisan, và xung quanh hai bên là Roman sarcophagi. Các bức tường được bao phủ bởi các bức bích họa thế kỷ 14 và 15, nhưng một ngọn lửa gây ra bởi cuộc oanh tạc pháo binh năm 1944 đã làm tan chảy mái nhà dẫn đầu, hoặc phá hủy hoặc làm hư hỏng các bức bích họa. Điểm nổi bật của sự mất mát bi thảm này là việc khám phá các bản phác thảo của các nghệ sĩ gốc bằng sắc tố màu đỏ trên các bức tường bên dưới. Những sinópie này là đóng góp quan trọng nhất của nghệ sĩ cho một bức tranh tường, chỉ định từng chi tiết của một tác phẩm; bức tranh thực tế của bức bích họa thường được để lại cho sinh viên và trợ lý. Những sinópie này được hiển thị, với sự tái tạo các bức bích họa tương ứng, trong Museo delle Sinópie. Những bức bích họa đã được lưu đã được khôi phục cẩn thận trong những năm qua và trở về tu viện.

Bảo tàng dell’Opera del Duomo

Một trong những bảo tàng được thiết kế và giám tuyển tốt nhất ở Tuscany cũng là một trong những địa điểm ít được ghé thăm nhất trên quảng trường Campo dei Miracoli. Và nó có một tiền thưởng thêm cho những người khám phá nó: một cái nhìn tuyệt vời của Tháp Nghiêng từ các cửa sổ lớn ở tầng hai. Bảo tàng của nhà thờ có kho tàng đáng kể của nó, trong đó bao gồm các kiệt tác vô giá của thợ bạc, thêu ren phong phú, lăng mộ, điêu khắc và tranh vẽ. Nhiều tác phẩm điêu khắc đã từng được trang trí trong các tòa nhà khác nhau của khu phức hợp, nhưng được đưa vào trong nhà để bảo vệ cách đây nhiều năm – trước khi chúng bị ô nhiễm khí quyển hiện đại, vì vậy chúng ở trong tình trạng tốt đến mức chúng dường như đã được tạo ra ngày hôm qua thay vì nhiều thế kỷ trước .

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.