Những thắng cảnh hàng đầu trong hành trình du lịch reims

Chỉ cách thủ đô Paris khoảng 45 phút đi bằng tàu hỏa, trải nghiệm du lịch reims mang lại cho khách ghé thăm là vô cùng đáng nhớ với rất nhiều những thắng cảnh đẹp và có ý nghĩa quan trọng.

Nhà thờ Notre-Dame de Reims

Một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến trúc Gothic ở Pháp, Nhà thờ Notre-Dame đứng tự hào ở trung tâm của Reims với những tháp cao vút của nó có thể nhìn thấy từ xa. Nhà thờ Reims ‘có một vị trí rất đặc biệt trong lịch sử Pháp. Tương tự như Tu viện Westminster ở London, Giáo đường Notre-Dame de Reims đã được sử dụng cho các nghi lễ đăng quang của hoàng gia (trong hơn tám thế kỷ). Di tích thiêng liêng này nằm trên trang web của một nhà thờ thế kỷ thứ 5, nơi Vua Clovis Frankish chịu phép báp têm bởi Đức Giám mục Rémi (Rémigius). Khi nhà thờ đó bị phá hủy bởi một ngọn lửa vào năm 1210, việc xây dựng nhà thờ hiện tại bắt đầu một năm sau đó. Do lịch sử và dinh thự tráng lệ thế kỷ 13, Nhà thờ Đức Bà Reims đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Cung điện Palais du Tau

Một tòa nhà nổi bật khác và Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, Palais du Tau, tiếp giáp với nhà thờ, là cung điện cũ của các tổng giám mục. Cung điện cổ xưa gần như được xây dựng lại hoàn toàn vào thế kỷ 17 và tòa nhà mới hơn thể hiện phong cách Tân cổ điển của Pháp. Di tích lịch sử này mở cửa cho công chúng và có Bảo tàng Nhà thờ Reims. Du khách có thể thấy các căn hộ hoàng gia nơi các vị vua ở lại trong các buổi lễ đăng quang của họ. Trong những môi trường xung quanh lộng lẫy này, thật dễ dàng để tưởng tượng sự hùng vĩ của các sự kiện hoàng gia. Sảnh tiệc tráng lệ thế kỷ 15 vẫn còn nguyên vẹn. Mặc dù lễ đăng quang được tổ chức bên cạnh tại nhà thờ, cung điện có nhà thờ nhỏ riêng của nó có niên đại từ thế kỷ 13. Bảo tàng nhà thờ có một bộ sưu tập mỹ thuật phong phú, bao gồm các bức tượng nguyên bản từ nhà thờ, thảm trang trí Arras tinh tế thế kỷ 15 và các món đồ khác từ kho bạc của nhà thờ.

Nhà thờ Saint-Rémi

Nhà thờ lâu đời nhất ở Reims, Basilique Saint-Rémi là một trong những nhà thờ thời kỳ La Mã đầu tiên ở miền bắc nước Pháp. Nhà thờ tu viện hoàng gia trước đây tuyệt vời này được xây dựng từ năm 1005 đến 1049 trên trang web của một nhà nguyện Carolingian thế kỷ thứ 8 đã thu hút nhiều người hành hương. Trong thế kỷ 12, nhà thờ đã được cải tạo và đưa ra một mái vòm kiểu Gothic, tạo ra ấn tượng về khát vọng hướng về thiên đàng. Mặc dù bên ngoài là Gothic, nội thất vẫn có các yếu tố của cấu trúc Romanesque gốc. Với không gian hài hòa của thế kỷ 11, khu bảo tồn có bầu không khí ấm áp và cuốn hút. Nave có các di tích của Đức Tổng Giám mục Saint Rémi (440-533), nơi đã biến nơi đây trở thành nơi tôn kính từ thế kỷ thứ 8. Nhà thờ cũng sở hữu chiếc đèn thánh được sử dụng cho các buổi lễ đăng quang. Dàn hợp xướng và các nhà nguyện xung quanh minh họa một phong cách Gothic trang trí sớm truyền cảm hứng cho sự thờ phượng tinh thần.

du lịch reims - nhà thờ  Saint-Rémi  Những thắng cảnh hàng đầu trong hành trình du lịch reims
nhà thờ  Saint-Rémi

Quảng trường Place du Cardinal-Luçon

Quảng trường đầu tiên mà hầu hết du khách sẽ thấy ở Reims là Place du Cardinal-Luçon ở trung tâm thành phố, nơi có nhà thờ, tòa án Palais de Justice (tòa án pháp luật) và một bức tượng đồng Joan of Arc. Cũng là một điểm tham quan không thể bỏ qua, quảng trường Place de la République rộng lớn tự hào có vòm hình vòm La Mã thế kỷ 3 hùng vĩ, Porte de Mars, là cổng thành thị cho đến năm 1544. Phía Nam của Place de la République là Hôtel de Ville ( Tòa thị chính), một tòa nhà đáng yêu được xây dựng từ năm 1627 đến năm 1630. Một di tích La Mã thế kỷ thứ 3 được bảo tồn tốt là Cryptoportique, được tìm thấy tại Place du Forum. Địa điểm khảo cổ này được sử dụng làm địa điểm tổ chức các sự kiện và triển lãm. Nằm ở trung tâm thành phố Reims, Place de Prouet d’Erlon dài hơi là quảng trường sôi động với các quán bia và nhà hàng nhộn nhịp. Ở cuối phía nam của nó là Eglise Saint-Jacques từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 16. Gần Place Drouet-d’Erlon là một quảng trường đáng chú ý khác, Place Colbert với một bức tượng bằng đồng kỷ niệm người đàn ông sinh ra Reims, Jean Baptiste Colbert. Quảng trường thanh lịch nhất ở Reims là Place Royale được lót bằng các tòa nhà tân cổ điển hấp dẫn và có bức tượng đồng Vua Louis XV ở trung tâm.

Bảo tàng Musée des Beaux Arts

Như mong đợi từ một “Thành phố Nghệ thuật và Lịch sử”, Reims có một bảo tàng mỹ thuật tuyệt vời. Bộ sưu tập thường trực bao gồm một loạt các cổ vật, tranh vẽ, bản vẽ, đồ vật nghệ thuật, thảm trang trí và đồ nội thất. Các công trình trải dài từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 19, cho thấy sự tiến hóa của nghệ thuật từ thời Phục hưng đến thời đại hiện đại. Đặc biệt đáng chú ý là loạt các thảm trang trí thế kỷ 16 mô tả câu chuyện của Saint Rémi. Điểm nổi bật khác là bức tranh chân dung của người cao tuổi và Cranach trẻ hơn. Ngoài ra còn có những bức tranh thú vị từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Nếu bạn đi du lịch Châu Âu 2018 và ghé thăm Reims, đây là bảo tàng đầu tiên bạn phải đặt chân tới

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.